QUẠT TẢN NHIỆT MÁY HÀN JASIC KHÔNG QUAY VÀ LÝ DO BẤT NGỜ ĐẰNG SAU

Thời gian vừa qua, Weldcom đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ khách hàng về hiện tượng quạt tản nhiệt trên máy hàn JASIC không quay ngay sau khi khởi động. Theo đó, một số mẫu sản phẩm như máy hàn TIG200P W224, TIG250A W227, TIG250S W228, TIG300 W229 và TIG200P AC/DC E20101 đều gặp phải tình trạng này. Trong khi máy đã chạy bình thường, mọi chức năng đều ổn định thì bộ phận quạt tản nhiệt phải mất một thời gian khá lâu mới bắt đầu hoạt động. Liệu đây có phải là lỗi sản phẩm không? Tình trạng trên có thể dẫn đến hệ quả gì? Tất cả sẽ được lý giải đầy đủ trong bài viết dưới đây.

 

Quạt tản nhiệt máy hàn là gì?

Dù không được chú ý nhiều nhưng quạt tản nhiệt thực sự là một bộ phận hết sức quan trọng trong việc duy trì sự ổn định và tuổi thọ cho máy. Khi hoạt động, máy hàn sẽ liên tục tỏa ra một lượng nhiệt. Công suất càng lớn, cường độ càng cao, nhiệt độ càng tăng mạnh. Đây là lúc quạt tản nhiệt phát huy vai trò thiết yếu. Nhờ có thiết bị này, môi trường bên trong máy hàn được duy trì tại một mức nhiệt độ lý tưởng. Các linh phụ kiện bên trong sẽ tránh khỏi nguy cơ hư hại do quá nhiệt, từ đó đảm bảo máy luôn hoạt động trơn tru và ổn định trong thời gian dài.

Bộ phận quạt tản nhiệt được bố trí sau lưng mỗi máy hàn

Quạt tản nhiệt máy hàn JASIC không quay do đâu?

Chính vì chức năng quan trọng đó mà không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều khách hàng tỏ ra lo ngại khi phát hiện tình trạng quạt tản nhiệt trên máy hàn JASIC không quay. Với một số mẫu máy hàn trôi nổi trên thị trường, vấn đề này có thể do quạt đã bị hỏng hoặc nguồn điện bị hở.

Tuy nhiên, với máy hàn điện tử JASIC, đây hoàn toàn không phải là lỗi sản phẩm. Đó là công nghệ mới được nhà sản xuất JASIC tích hợp trong một số mẫu máy của họ: Quạt tản nhiệt thông minh thế hệ mới.

Thợ hàn sử dụng máy hàn TIG của thương hiệu JASIC

Quạt tản nhiệt thông minh của máy hàn JASIC có tác dụng gì?

Quạt tản nhiệt thông minh được tích hợp trên máy hàn JASIC có cơ chế hoạt động đặc biệt. Quạt chỉ bắt đầu làm mát khi máy đạt đến một nhiệt độ nhất định. Vào thời điểm máy vừa được bật và làm việc chưa lâu, nhiệt độ trên thân máy còn thấp, hiển nhiên quạt sẽ không quay. Tính năng này sẽ góp phần đáng kể trong việc giảm thiểu lượng điện tiêu thụ, đồng thời tăng tuổi thọ cho quạt. Bên cạnh đó, môi trường làm việc của thợ hàn thường có rất nhiều bụi kim loại, bụi mịn. Việc quạt tản nhiệt hoạt động không thường xuyên sẽ giảm bớt phần nào lượng bụi bị hút vào máy do luồng gió sinh ra từ quạt. Điều này chắc chắn sẽ giúp tiết kiệm thêm chi phí vệ sinh định kỳ và tăng tuổi thọ cho máy hàn.

Những mẫu máy nào được trang bị quạt tản nhiệt thông minh?

Hiện nay, quạt tản nhiệt thông minh được JASIC trang bị trên các mẫu máy hàn TIG của hãng như

  • Máy hàn TIG TIG200P W224
  • Máy hàn TIG TIG250A W227
  • Máy hàn TIG TIG250S W228
  • Máy hàn TIG TIG300 W229
  • Máy hàn TIG TIG200P AC/DC E20101 (hàn được nhôm)

Máy hàn TIG TIG200P AC/DC E20101 được trang bị quạt tản nhiệt thông minh

JASIC là thương hiệu máy hàn quốc dân, chiếm thị phần số 1 Việt Nam. Các sản phẩm của JASIC không ngừng được nâng cấp, cải tiến và hội tụ những công nghệ tiên tiến bậc nhất, đem lại hiệu quả làm việc tuyệt vời và trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của hàng nghìn người thợ trên Việt Nam.

Như vậy, hiện tượng quạt tản nhiệt máy hàn JASIC không quay ngay sau khi bật máy là một tính năng đặc biệt được nhà sản xuất phát triển với mục tiêu tiết kiệm năng lượng và tăng tuổi thọ cho máy. Đây hoàn toàn không phải là lỗi sản phẩm và không làm giảm chức năng tản nhiệt cũng như gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của các mẫu máy được trang bị quạt tản nhiệt thông minh như máy hàn TIG TIG200P W224, TIG250A W227, TIG250S W228, TIG300 W229 và TIG200P AC/DC E20101. Vì thế, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Hãy liên hệ với Weldcom sớm nhất có thể để phản ánh hoặc được giải đáp những thắc mắc về sản phẩm và vấn đề kỹ thuật liên quan.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP WELDCOM

Địa chỉ: Số 285A Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 1900 9410

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *