WELDCOM CHÍNH THỨC RA MẮT TRUNG TÂM HÀN CẮT LASER & DỊCH VỤ KỸ THUẬT

Ngày 15/12/2022 vừa qua, tại Hà Nội, công ty CP Công Nghiệp Weldcom đã tổ chức buổi lễ ra mắt TRUNG TÂM HÀN CẮT LASER & DỊCH VỤ KỸ THUẬT chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa máy móc, thay thế và nâng cấp thiết bị linh kiện phục vụ doanh nghiệp sản xuất cơ khí trên toàn quốc.

 

Lễ ra mắt có sự hiện diện của Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Công nghiệp Weldcom, cùng thành viên thuộc Trung Tâm Hàn Cắt Laser & Dịch Vụ Kỹ thuật. Theo đó, trung tâm có ngành, nghề kinh doanh chính với 2 lĩnh vực cốt lõi gồm:

  • Lĩnh vực cơ khí chính xác: đảm nhận dịch vụ sửa chữa, nâng cấp lắp đặt máy CNC; cung cấp các gói bảo trì bảo dưỡng định kỳ hàng năm và dịch vụ chuyên đo kiểm hiệu chỉnh cơ cấu cơ khí chính xác.
  • Lĩnh vực kim loại tấm: dịch vụ sửa chữa nguồn laser sợi quang; thay mới và nâng cấp thiết bị đầu cắt, nguồn laser theo yêu cầu khách hàng.

Những dịch vụ kỹ thuật trung tâm cung cấp được kỳ vọng sẽ giúp các đơn vị gia công cơ khí tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển, sửa chữa. Đặc biệt, toàn bộ quá trình sửa với nguồn laser chỉ trong 7-14 ngày làm việc, bằng 1/5 thời gian so với gửi máy ra nước ngoài sửa chữa tại hãng.

Lý giải việc xây dựng một chiến lược nâng tầm dịch vụ sau bán hàng, Ông Trần Văn Quân – Phó Tổng Giám Đốc của Weldcom hào hứng chia sẻ dưới góc độ đến từ bên ngoài thị trường khi những năm gần đây, làn sóng đầu tư FDI có xu hướng dịch chuyển vốn và công nghệ sản xuất sang các nền kinh tế mới nổi và ổn định như Việt Nam ngày càng nhiều. Điều này kéo theo sự gia tăng quy mô sản xuất của các doanh nghiệp chế biến, chế tạo công nghiệp phụ trợ với cường độ cao để bước chân vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Cùng với đó, lĩnh vực gia công tấm kim loại đang là loại hình sản xuất phổ biến trên thị trường cơ khí trong nước thì việc sửa chữa, bảo dưỡng máy móc để nâng cao tính liên tục hoạt động kinh doanh sản xuất là điều cần thiết.

Ở phía góc độ doanh nghiệp, ông Trần Văn Quân cho biết thêm: Trung Tâm Hàn Cắt Laser & Dịch Vụ Kỹ Thuật ra đời sẽ đóng vai trò chủ chốt là đơn vị tiên phong trong việc thiết lập một quy chuẩn sửa chữa, lắp đặt máy móc toàn diện và kết nối hỗ trợ đội ngũ kỹ thuật tại những chi nhánh và cửa hàng nhượng quyền phủ khắp 63 tỉnh, thành phố; từ đó góp phần giúp cán bộ kỹ thuật Weldcom vững vàng chuyên môn để đáp ứng nhanh chóng yêu cầu của khách hàng.

Mặt khác, trung tâm còn được trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại có tổng giá trị lên tới 2 tỷ VNĐ và hiện đang sở hữu nhiều chuyên viên bậc cao, trải qua quá trình đào tạo và thực hành lâu năm tại các thương hiệu hàng đầu thế giới như Yawei, Agma, Hurco, Fanuc… Điều này giúp bộ phận có đầy đủ khả năng để hỗ trợ tốt cho các trường hợp đặc biệt khó khăn, giúp việc sửa chữa trở nên an toàn & hiệu quả hơn.

Cũng ngay tại sự kiện, ông Phạm Xuân Dương – Giám Đốc Kỹ Thuật Trung Tâm đã bày tỏ quyết tâm và đưa ra những cam kết về chất lượng dịch vụ cũng như kế hoạch xây dựng và phát triển bộ phận để hướng tới đưa Weldcom ngày càng lớn mạnh. Cụ thể, trong giai đoạn 2023-2025, trung tâm sẽ tiếp nhận giải quyết nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng máy móc trên toàn quốc với số lượng 20-50 khách hàng/tháng, và đáp ứng 7% dịch vụ kỹ thuật hàn cắt laser trong tổng số hơn 10000 máy hàn, cắt laser trên thị trường cần sửa chữa hiện nay.

Từ ngày 15/12/2022, Trung Tâm Hàn Cắt Laser & Dịch Vụ Kỹ thuật chính thức đi vào hoạt động với trụ sở tại TTCN Weldcom, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội. Nhận thức rõ tầm quan trọng của hoạt động dịch vụ sửa chữa máy móc tại thị trường cơ khí Việt Nam trong tương lai, Weldcom đang có những bước đi vững chắc để tiếp tục xây dựng thêm nền tảng dịch vụ tại khu vực phía Nam và phát triển hoạt động này lên 1 tầm cao mới. Đây không chỉ là 1 chiến lược mang tính lâu dài mà còn là bước chuyển mình để một doanh nghiệp chuyên cung cấp máy móc, dịch vụ như Weldcom ngày càng hoàn thiện, mang đến sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *