• Thiết kế gọn gàng
 • Linh hoạt trong lắp đặt
 • Độ chính xác và tốc độ vượt trội
 • Dễ dàng sử dụng, dễ dàng cài đặt
 • Chức năng chống va chạm mỏ an toàn, thông minh.

 • Nhỏ gọn với khả năng tải trọng cao
 • Phạm vi làm việc rộng.
 • Linh hoạt trong lắp đặt
 • Giảm chi phí

Đặc điểm nổi trội Robot hàn ABB 1520ID:
– Tính năng lắc mỏ, hỗ trợ hiệu quả cho mối hàn có đường hàn lớn, hàn vật liệu dày.
– Thiết kế gọn gàng.
– Linh hoạt trong lắp đặt.
– Độ chính xác và tốc độ vượt trội.
– Dễ dàng sử dụng, dễ dàng cài đặt.
– Dịch vụ chăm sóc khách hàng và hỗ trợ toàn cầu.


Giới thiệu giải pháp Hàn robot

Robot hàn được áp dụng vào các dây chuyền sản xuất tự động đòi hỏi tính chuyên môn, phức tạp như  lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy, đường ống, giá đỡ,…, robot hàn sẽ giúp ích rất nhiều và đem lại hiệu quả vượt trội so với lao động thủ công thông thường.Trong gần 50 năm qua, ngành công nghiệp sản xuất ô tô đã không ngừng đổi mới để có được diện mạo như ngày hôm nay. Các hãng sản xuất ô tô như Ford, Mercedes, Toyota, Honda, Nissan,v.v… đều ứng dụng dây chuyền sản xuất và lắp ráp tự động, trong đó robot hàn chiếm 40%.Ngày nay, các lập trình viên có thể dạy cho Robot những quy trình cực kỳ khó tưởng chừng như chỉ có thể làm thủ công, giống như một thợ hàn tự động với bậc hàn 4F, 6G mà không cần nghỉ ngơi.Công nghệ Robot đã phát triển đáng kể những năm gần đây. Trong vài trường hợp nhất định, việc lập trình Robot cũng trở nên hoàn toàn tự động.Tuỳ trường hợp, ngay sau khi tệp 3D CAD được hoàn thiện, công việc hàn bằng Robot thậm chí không cần tới sự can thiệp của con người nữa.

Ứng dụng máy hàn robot công nghiệpgiai-phap-han-robot

Robot hàn có rất nhiều ứng dụng trong công nghiệp, có thể kể đến một vài ứng dụng nổi bật của robot hàn như: hàn khung ô tô, xe máy, hàn bàn ghế, hàn lan can, cổng, cửa, hàn giá kệ siêu thị, hàn tủ đựng đồ…Trong đó nổi bật nhất hiện nay robot hàn thường được ứng dụng để hàn khung ô tô, xe máy và hàn các mẫu bàn ghế, giá kệ…

Doanh nghiệp sản xuất và Hàn robot

doanh-nghiep-san-xuat-va-han-robot
Chuyên gia Weldcom trong một buổi đào tạo chuyển giao công nghệ cho công nhân tại nhà xưởng khách hàng
Bài toán phần lớn các doanh nghiệp sản xuất đều gặp phải, đó là:
  • Đối với các doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn, rất nhiều chi tiết hàn giống nhau có thao tác lặp đi lặp lại (tủ điện, khung xe, thang máy ..v.v.). Bộ máy sản xuất lúc này đã vận hành trơn chu, vấn đề phát sinh là làm sao để tăng năng suất, giảm thời gian làm việc, tăng sản lượng sản phẩm mà chất lượng không đổi.
  • Việc tối ưu hiệu suất làm việc tại doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn và không mang tính chính xác, do phụ thuộc nhiều vào thợ hàn. Nhân sự đã có tuổi và thâm niên thường không làm thêm giờ, nhân sự trẻ thì dễ nghỉ việc không kiểm soát. Chất lượng đầu ra gần như phụ thuộc vào tay nghề thợ.
  • Một người thợ giỏi đào tạo ra mất khá nhiều thời gian và công sức, vì tuyển dụng bên ngoài gần như không có, lại khó thay thế nếu họ đòi hỏi mức lương quá cao hoặc muốn tự tách ra làm riêng.
Công nghệ Hàn robot giải quyết gần như triệt để tình trạng đó.

Đối với Doanh nghiệp nhỏ - Cơ hội bứt phá

Trên thực tế, theo đánh giá của các chuyên gia, những doanh nghiệp vừa và nhỏ lại là đối tượng rất phù hợp cho việc ứng dụng tự động hóa và robot vào sản xuất.
 • Quy mô nhỏ gọn, linh hoạt, dễ dàng thay đổi và điều chỉnh phương thức kinh doanh (Doanh nghiệp lớn thay đổi mô hình rất chậm chạp)
 • Dễ dàng xác định “điểm đau“, “nút thắt” trong quy trình sản xuất gây hạn chế hiệu suất
 • Gia tăng mạnh mẽ lợi thế cạnh tranh so với các SME khác nhờ ứng dụng công nghệ robot

Đối với doanh nghiệp lớn - Tiên phong Công nghệ

Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi toàn diện tư duy sản xuất truyền thống, khuyến khích quá trình tự động hóa diễn ra mạnh mẽ hơn, buộc các doanh nghiệp lớn cần phải đổi mới công nghệ – gia tăng lợi thế cạnh tranh –  gia tăng khoảng cách dẫn đầu nếu không muốn thụt lùi, lạc hậu và trì trệ so với đối thủ và những SME đang phát triển rất mạnh nhờ Tự động hoá

6 lợi ích vượt trội khi đầu tư Máy hàn Robotmay-han-robot

Vận hành dễ dàng

Nếu như trước đây doanh nghiệp còn e ngại khi nghĩ đến giải pháp sử dụng robot cho sản xuất thì giờ đây mọi thứ đã trở nên phổ biến và dễ dàng hơn. Các loại robot hiện nay đều được lập trình sử dụng khá đơn giản, trong đó có robot hàn.Trên thị trường các loại robot hàn hầu hết đều sử dụng ngôn ngữ tiếng anh cho giao diện điều khiển. Chỉ cần được hướng dẫn vài lần là thợ vận hành có thể lập trình và điều khiển robot hàn hoạt động ổn định và chính xác.

Chi phí hợp lý

Với việc các nhà máy, xí nghiệp và xưởng sản xuất sử dụng robot hàn ngày một phổ biến hơn cho các công việc của mình thúc đẩy thị trường robot hàn cũng ngày càng có nhiều sự lựa chọn với các mức giá phù hợp hơn.Nếu như tính chi phí khấu hao của robot so với việc thuê công nhân vận hành thì giá robot hàn ở thị trường Việt Nam ở mức hợp lý. Khi sử dụng robot người chủ không cần phải trả thêm 1 khoản lương độc hại và thời gian robot làm việc ổn định, kéo dài hơn rất nhiều so với con người. Từ đó tiết kiệm một khoản đầu tư khá lớn cho doanh nghiệp.

Năng suất làm việc

Robot hàn có khả năng làm việc 24/24 và không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện môi trường làm việc khắc nghiệt hoặc độc hại

Đồng bộ chất lượng sản phẩm

Thao tác của robot hàn có độ chính xác cao, đồng đều. Từ đó, nâng cao sự đồng bộ về chất lượng sản phẩm gia công

Giải quyết bài toán nhân sự

Sở hữu dàn “thợ hàn tự động” tay nghề cao với bậc hàn 4F, 6G, làm thêm giờ không than vãn, không ngày nghỉ (bảo trì 1 ngày/ năm)

Giảm tiêu hao, tiết kiệm chi phí sản xuất

Robot hàn hạn chế tối đa việc thủng phôi, hỏng phôi đặc biệt khi hàn vật liệu mỏng. Từ đó tiết kiệm chi phí sản xuất cho doanh nghiệp

So sánh hàn truyền thống - hàn robot

Thợ hànRobot hàn
Chất lượng mối hànKhông đồng bộ, phụ thuộc vào tay nghề thợĐồng bộ, chính xác cao
Năng suất làm việc8h-10h/ ngày, nhiều phát sinh nghỉCó khả năng làm việc 24h/ ngày, bảo dưỡng 1 ngày/năm
Chi phí lương (với năng suất làm việc nêu trên)1000 sp/tháng/ 4 thợ⇒ Chi phí lương 40 triệu(Trung bình 10tr/ thợ/ tháng)Mỗi năm chi 480 triệu lương nhân công (chưa kể thưởng)1000 sp/tháng/ 1 robot=> Đầu tư ban đầu khoảng 400 triệu=> Thu hồi vốn sau 1 năm, các năm sau chỉ mất chi phí bảo dưỡng.
Thời gian đào tạoTuyển dụng hoặc đào tạo được 1 thợ hàn lành nghề => vài tuần đến vài nămSetup máy nhanh trong 24h.Đào tạo vận hành chỉ mất 2h

Báo giá Máy hàn Robot chính hãng phân phối bởi Weldcom

Máy hàn Robot có giá bao nhiêu?Việc đầu tư và ứng dụng máy hàn robot vào sản xuất tự động hoá giờ đây ngày càng trở nên gần gũi với các doanh nghiệp SMEs. Chi phí đầu tư Máy hàn robot công nghiệp ngày càng rẻ với nhiều lựa chọn.Việc ra quyết định và đầu tư nhanh chóng chính là chìa khoá giúp các doanh nghiệp bứt phá, tạo lợi thế vượt trội ngay trong chính thời điểm khó khăn nhất của nền kinh tế.Để biết chi tiết giá từng sản phẩm Robot hàn, vui lòng LIÊN HỆ BÁO GIÁ