Cấp độ trượt máy khoan và cách sử dụng sao cho đạt hiệu suất tối ưu trong công việc.

Cấp độ trượt máy khoan đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình khoan và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suấtchất lượng công việc của người sử dụng máy.

Trong bài viết này, Weldcom sẽ cùng bạn tìm hiểu về cấp độ trượt máy khoancách sử dụng nó sao cho đạt hiệu suất tối ưu nhất trong quá trình làm việc.

Cấp độ trượt máy khoan là gì?

Cấp độ trượt máy khoanmức momen xoắn của máy khoan khi hoạt động trên các bề mặt vật liệu. Momen xoắn là lực siết, còn gọi là độ siết chặt của mũi khoan vào các bề mặt mà chúng đang tác động vào. Cấp độ trượt máy khoan thường được thiết kế trên các máy khoan pin cầm tay.

Xem ngay: Nên mua máy khoan chổi than hay không chổi than.

Tầm quan trọng của việc điều chỉnh cấp độ trượt?

cap-do-truot-may-khoan-la-giTại sao phải điều chỉnh cấp trượt máy khoan?

Trong quá trình sử dụng máy khoan, cấp độ trượt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Điều chỉnh cấp độ trượt máy khoan đúng mức sẽ đem lại nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Giúp tối ưu hóa hiệu suất: Điều chỉnh cấp độ trượt phù hợp giúp máy khoan cầm tay của bạn có thể hoạt động với hiệu suất tối đa trên các vật liệu khác nhau và đảm bảo được tốc độ, sức mạnh khoan đúng mức .
 • Giúp bảo vệ dụng cụmũi khoan: Việc bạn điều chỉnh cấp độ trượt phù hợp trong quá trình bắt vít ốc giúp bảo vệ đầu vặn vít không bị toè từ đó đảm bảo được tính thẩm mĩ trên bề mặt vật liệu.
 • Đạt kết quả chính xác: Điều chỉnh cấp độ trượt phù hợp giúp cho quá trình thực hiện khoan hay bắt vít ốc với độ chính xác rất cao, không bị lệch hay trượt, giúp bạn đạt được kết quả mong đợi trong công việc.

Xem thêm: Máy khoan, vặn vít Worx, Kress

Cách sử dụng cấp độ trượt giúp đạt hiệu suất cao nhất?

cap-truot-may-khoan-la-giVòng cấp độ trượt của máy khoan.

 • Để đạt được hiệu suất cao nhất, quan trọng nhất là bạn phải điều chỉnh cấp độ trượt máy khoan sao cho phù hợp với loại mũi vít và độ cứng của bề mặt vật liệu.
 • Bạn phải điều chỉnh cấp độ trượt một cách chính xác theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc thông qua thử nghiệm trên các mẫu vật liệu tương tự trước khi thực hiện công việc chính. Nếu cấp độ trượt được điều chỉnh quá nhẹ hoặc quá mạnh, sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ của bề mặt và làm giảm hiệu suất và độ bền của máy.
 • Theo dõi mô men xoắn (lực siết) của máy khoan để đảm bảo nó không vượt quá giới hạn đã thiết lập. Khi cấp độ trượt đã đạt đến mức tối đa, cần phải dừng ngay hoạt động khoan và điều chỉnh lại lực siết sao cho nhẹ hơn để phù hợp với độ cứng của bề mặt vật liệu. Điều này sẽ tránh tình trạng siết quá mức và gây tổn thương cho bề mặt vật liệu.
 • Nếu bạn làm việc với các vật liệu mới hoặc không chắc chắn về cấp độ trượt phù hợp, hãy thử nghiệm nó trên một mẫu vật liệu tương tự để đảm bảo đạt được hiệu suất tối ưu và tránh được những hư hại không mong muốn.
 • Cần hạn chế xoay vòng điều chỉnh cấp độ trượt máy khi thiết bị đang hoạt động liên tục, vì điều này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến hiệu suất làm việc của máy.
 • Luôn phải tuân thủ theo hướng dẫn và khuyến nghị từ nhà sản xuất của máy khoan, bởi họ đã nghiên cứu và phát triển máy theo tiêu chuẩn nhất định.

Cấp độ trượt máy khoan đóng vai trò quan trọng trong công việc khoan. Việc điều chỉnh cấp độ trượt đúng mức là yếu tố quyết định để đạt hiệu suất cao, bảo vệ dụng cụ và đảm bảo kết quả chính xác. Hãy luôn tìm hiểu và thực hiện điều chỉnh cấp độ trượt phù hợp cho từng loại vật liệu và công việc để đạt thành công trong các dự án khoan chuyên nghiệp.

1 bình luận trên “Cấp độ trượt máy khoan và cách sử dụng sao cho đạt hiệu suất tối ưu trong công việc.

 1. Tôn Thiện Tùng Nói:

  0903324209
  Xin chào bạn ! Tôi mới sử dụng máy khoan pin 12v nên chưa hiểu rõ , chính xác về cấp độ trượt . Xin cho biết : với bề mặt cần khoan nào thì nên dùng cấp độ trượt nào ? Ví dụ như khoan gỗ , gạch , sắt , tường , bê tong …thì nên dùng cấp độ trượt cho từng loại là bao nhiêu ? Xin chân thành cảm ơn .

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *