Máy tiện CNC giá bao nhiêu? Địa chỉ bán máy tiện CNC hàng chính hãng giá tốt

Máy tiện CNC là một loại máy gia công CNC được sử dụng phổ biến trong các xưởng sản xuất cơ khí. Là máy được ứng dụng hệ thống điều khiển bằng máy tính thông minh vào vận hành nên máy tiện CNC có nhiều ưu điểm hơn so với máy tiện thông thường, giúp nâng cao năng suất lao động và giảm thiểu chi phí sản xuất.

Trước đây, hầu hết việc gia công cơ khí đều được thực hiện trên các loại máy cơ. Việc sử dụng máy cơ không chỉ gây tốn kém về mặt thời gian, năng suất lao động thấp mà còn tiêu tốn nhân lực khi mỗi sản phẩm gia công đều đòi hỏi một người đứng máy từ đầu đến cuối quá trình. Khi ấy, các sản phẩm tạo ra không nhiều, độ chính xác thấp, hiệu quả kinh tế do vậy mà cũng không được cao.

may-tien-cnc-gia-bao-nhieu
Tiện CNC được ứng dụng nhiều trong gia công cơ khí

Sự ra đời của máy CNC, mà ở đây cụ thể là máy tiện đã khắc phục được hầu hết những nhược điểm trên, giúp cho quá trình gia công trở nên nhẹ nhàng và giản tiện hơn rất nhiều. Chính nhờ những điểm mạnh mà thường máy CNC sẽ có giá thành đầu tư ban đầu cao hơn.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin tham khảo để biết máy tiện CNC giá bao nhiêu, đồng thời gợi ý một số địa chỉ bán máy tiện CNC hàng chính hãng với mức giá hợp lý để bạn yên tâm sử dụng.

1. Giới thiệu chung về máy tiện CNC

Máy tiện CNC là một loại máy gia công cơ khí được điều khiển bằng máy tính. Từ khi xuất hiện trên thị trường, máy tiện CNC đã nhanh chóng được quan tâm và trở thành một trong những công cụ góp phần thay đổi loại hình sản xuất công nghiệp.

Máy tiện CNC có ưu điểm lớn nhất đó là khả năng gia công được rất nhiều sản phẩm với độ an toàn cao. Cách thức vận hành máy tiện cũng rất đơn giản, khả năng tự động hóa giúp năng suất làm việc cao và không gây tiếng ồn.

may-tien-cnc-5-truc
Máy tiện CNC 5 trục – dòng máy tiện hiện đại nhất hiện nay

Thực chất của phương pháp tiện CNC cũng giống như các phương pháp CNC khác, đó là cắt gọt, làm biến dạng để tạo nên những bề mặt mới, vạt bớt lớp kim loại bám trên bề mặt để tạo thành phôi.

Nguyên lý hoạt động của máy tiện đó là sử dụng chuyển động quay tròn của phôi, chuyển động chạy ngang của dao và chuyển động dọc theo băng máy.

Máy tiện thường được sử dụng trong các gia công tiện tròn, tiện côn, tiện vát, tiện mặt, tiện rãnh, giúp cho các hoạt động ren trở nên dễ dàng hơn.

2. Ưu điểm của phương pháp gia công tiện CNC

Với cách hoạt động như một robot công nghiệp tự động, gia công tiện CNC ngày nay có rất nhiều ưu điểm. Các ưu điểm này sẽ quyết định đến máy tiện CNC giá bao nhiêu. Trong đó, có thể kể đến 1 số điểm mạnh vượt trội như: Có khả năng gia công nhiều bề mặt phức tạp: Do sử dụng hệ điều khiển bằng máy tính, do vậy máy tiện có khả năng gia công những chi tiết phức tạp trên nhiều bề mặt với độ chính xác cao.

2.1. Thay đổi linh hoạt theo yêu cầu gia công

Máy tiện CNC có thể thay đổi nhanh chóng việc gia công từ chi tiết sang loại khác với thời gian tối thiểu, không cần phải tốn nhiều công thiết lập lại.

2.2. Không phụ thuộc tay nghề của thợ

Khi sử dụng máy tiện CNC, người vận hành chỉ có vai trò khởi động máy, lập trình, giám sát và xử lý trong trường hợp xảy ra sự cố. Chất lượng sản phẩm cuối cùng được quyết định bởi chất lượng hoạt động của máy.

may-tien-cnc-la-gi
Máy tiện CNC có nhiều ưu điểm so với gia công truyền thống

2.3. Hiệu suất làm việc cao

Do các thao tác phần lớn dựa trên phần mềm được lập trình sẵn trước đó nên hiệu suất làm việc của máy tiện CNC cao hơn so với phương pháp gia công truyền thống, độ chính xác lớn mà không cần dựa vào tay nghề của người thợ.

2.4. Giảm thiểu chi phí nhân công

Chi phí thuê lao động sẽ giảm hơn do không còn cần yêu cầu thợ lành nghề. Bên cạnh chi phí nhân công, sử dụng máy tiện CNC cũng giúp tiết kiệm chi phí vận hành nhờ năng suất lao động cao, hạn chế tối thiểu lượng phế phẩm thải ra môi trường gây lãng phí.

2.5. Sử dụng lại chương trình gia công

Điều này giúp tiết kiệm thời gian lập trình, tối ưu chất lượng sản phẩm, hạn chế tối đa tình trạng xảy ra sai sót.

2.6. Khả năng cắt tối ưu

Tốc độ và khả năng cắt giúp tăng tuổi thọ dao, tiết kiệm đồ gá, dụng cụ cắt gọt là nhiều chi tiết, linh kiện khác.

2.7. Vận hành ổn định, lâu dài

Do hoạt động bằng máy nên hầu như không có thời gian nghỉ, giảm bớt thời gian phải dừng máy nên máy sử dụng được nhiều giờ hơn, khai thác tối đa công suất của máy.

2.8. Không tốn thời gian chỉnh sửa, kiểm tra sau khi gia công

Các thành phẩm sau cùng đều đạt chất lượng gần như tuyệt đối, theo đúng yêu cầu ban đầu do vậy không tốn thời gian chỉnh sửa, hoàn thiện cuối cùng.

2.9. Tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp

Giảm bớt chi phí nhân lực và chi phí sản xuất giúp doanh nghiệp giảm giá thành sản phẩm, mang đến sản phẩm chất lượng với giá cạnh tranh, thu hút nhiều khách hàng, nâng cao uy tín cho doanh nghiệp.

3. So sánh máy tiện CNC với phương pháp gia công khác

Hiện nay, nhiều người vẫn bị nhầm lẫn giữa 2 phương pháp gia công CNC phay và tiện. Tuy nhiên, 2 loại hình gia công này về bản chất là khác nhau. Người mua cần hiểu kĩ về đặc điểm, nguyên lý hoạt động và công dụng để chọn loại máy phù hợp với nhu cầu của mình cũng như biết được chính xác máy phay và máy tiện CNC giá bao nhiêu.

Về cách hoạt động, gia công tiện CNC là quá trình cắt gọt kim loại dựa trên chuyển động quay tròn của phôi, và chuyển động của dao là chuyển động tịnh tiến của lưỡi cắt.

Trong khi đó, gia công phay CNC là gia công cắt gọt kim loại, hoạt động dựa trên chuyển động của dụng cụ cắt, chuyển động dao theo phương ngang, thẳng đứng và dọc do bàn máy thực hiện, trong đó phôi kẹp chặt trên bàn máy.

uu-diem-may-tien-cnc
Ưu điểm máy tiện cnc

Các sản phẩm gia công bằng máy tiện CNC thường có dạng tròn xoay như trục, côn, lỗ, lệch tâm, ren… Với tính vạn năng lớn, gia công tiện có năng suất làm việc cao, có thể đạt được độ chính xác cao nhất khi tiện tinh.

So với máy phay, máy tiện CNC cũng có quy trình vận hành đơn giản hơn. Các sản phẩm được tạo ra từ quá trình gia công tiện có tính đa dạng cao do máy tiện cũng có nhiều kích cỡ khác nhau.

Tuy nhiên, so với máy phay, máy tiện gặp hạn chế hơn trong quá trình gia công các chi tiết có hình dạng phức tạp, đặc biệt là gia công trên mặt phẳng.

Trong khi đó, ở máy phay, dụng cụ cắt có nhiều lưỡi cắt khác nhau, do đó năng suất làm việc rất cao. Máy phay có hệ thống công nghệ ổn định cao hơn so với máy tiện do độ cứng vững cao hơn.

Khả năng áp dụng tự động hóa cũng cao hơn, do vậy có thể gia công nhiều sản phẩm phức tạp với độ chính xác cao nhất. Chính vì vậy mà máy phay cũng có chi phí đầu tư ban đầu cao hơn.

Với những đặc tính trên, máy tiện có thể gia công các bề mặt trục bậc, trục trơn, côn, ren, mặt tròn xoay, một số bề mặt đặc biệt sử dụng biện pháp gá chuyên dùng hoặc các loại lỗ định hình.

Với nhiều ưu thế hơn, máy phay có thể gia công các chi tiết có hình dạng phức tạp trên bề mặt kích thước lớn; gia công các mặt phẳng, nghiêng, rãnh, mặt định hình từ đơn giản đến phức tạp.

4. Máy tiện CNC giá bao nhiêu?

Trả lời câu hỏi máy tiện CNC giá bao nhiêu đó là, giá sản phẩm sẽ tùy thuộc vào từng loại máy. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá máy tiện CNC như kích thước, công suất chạy máy, khả năng vận hành ổn định…

Một chiếc máy tiện CNC thường sẽ có giá từ khoảng 100 – 300 triệu (và cao hơn đối với những loại máy công nghiệp công suất). Ngoài ra, cũng có nhiều loại máy tiện mini, máy để bàn với giá rẻ hơn rất nhiều, chỉ khoảng vài chục triệu. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn chiếc máy phù hợp nhất.

may-tien-cnc-cong-suat-cao
Máy tiện CNC công suất lớn đắt hơn nhiều lần so với máy tiện mini giá rẻ

Tuy nhiên, máy tiện CNC để bàn, máy mini không thể đáp ứng gia công trong xưởng lớn, số lượng nhiều và đảm bảo độ chính xác cao nhất. Do vậy, bạn vẫn nên đầu tư một chiếc máy công suất lớn, vận hành ổn định và lâu dài.

Để giảm giá thành, nhiều người lựa chọn mua các loại máy tiện CNC cũ của Nhật. Một số máy cũ vẫn có khả năng hoạt động tốt, tuy nhiên mua máy qua sử dụng sẽ không tránh khỏi những rủi ro trong quá trình vận hành. Nếu không phải chuyên gia trong lĩnh vực này, bạn vẫn nên chọn mua máy tại những cơ sở uy tín, có bảo hành kỹ thuật để giúp bạn khắc phục sự cố xảy ra khi sử dụng.

5. Địa chỉ mua máy tiện CNC chính hãng

Phòng tránh trường hợp không biết máy tiện CNC giá bao nhiêu, sau đó mua phải những chiếc máy không tương xứng với giá tiền, lời khuyên dành cho khách hàng là hãy tham khảo thật kỹ giá thị trường, sau đó tìm đến điểm bán máy uy tín để mua.

Một địa chỉ chuyên phân phối các loại máy gia công cơ khí tại TP.HCM mà bạn không thể bỏ qua đó là Weldcom nếu muốn sở hữu một chiếc máy tiện CNC chất lượng tốt giá mềm.

Tại Weldcom, bạn có thể lựa chọn được bất kỳ loại máy nào phù hợp với nhu cầu cả về công năng, giá cả do tại đây luôn cập nhật những sản phẩm mới và hiện đại nhất trên thế giới.

Đặc biệt, khi mua sản phẩm, bạn sẽ được cửa hàng hỗ trợ chính sách bán hàng cực hấp dẫn, giúp khách hàng tối ưu chi phí chỉ từ 1 sản phẩm duy nhất.

mua-may-tien-cnc-o-dau
Mua máy tiện CNC tại Weldcom để được hưởng nhiều ưu đãi

Một điều khiến nhiều khách hàng băn khoăn đó là chính sách bảo hành khi mua sản phẩm, thì tại đây, Weldcom luôn tự hào là nơi mang đến những chính sách bảo hành tốt nhất dành cho khách hàng.

Sau khi mua sản phẩm, khách sẽ được đội ngũ của công ty bảo hành máy 6 tháng một lần hoặc bất kỳ khi nào gặp trục trặc và hỗ trợ kỹ thuật trọn đời. Mua một sản phẩm nhưng lại nhận được nhiều ích lợi to lớn khác, đó là những gì mà Weldcom luôn tâm niệm mang đến cho khách hàng.

Để biết máy tiện CNC giá bao nhiêu tại Weldcom và đặt hàng sản phẩm để được giá tốt nhất ngay bây giờ, khách hàng vui lòng liên hệ hotline 1800 1123 hoặc truy cập website Weldcom để được nhân viên trực 24/24 tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *