Kinh nghiệm chọn mua máy tiện CNC chất lượng tại Hà Nội

Tiện CNC là một trong những phương pháp gia công tiên tiến giúp các doanh nghiệp rút ngắn thời gian gia công và tăng sản lượng một cách nhanh chóng. Nếu đang có nhu cầu chọn mua máy tiện CNC tại Hà Nội, đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu công nghệ tiện CNC

1.1. Công nghệ CNC là gì?

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về công nghệ CNC. Computer Number Control (CNC) là công nghệ điều khiển tự động với sự hỗ trợ của phần mềm máy tính. Công nghệ CNC giúp các thiết bị điện tử hoạt động thông qua các thuật toán số, máy tính sẽ điều khiển thiết bị để đáp ứng những yêu cầu của người sử dụng.

Có thể nói, sự xuất hiện của CNC đã giúp ngành công nghiệp cơ khí phát triển và đạt được nhiều thành tựu. Đặc biệt, ở thời điểm hiện tại, không chỉ giới hạn trong lĩnh vực cơ khí, công nghệ CNC còn được ứng dụng trong nhiều ngành khác như: Nông nghiệp, trang trí nội ngoại thất, mỹ nghệ, y tế…

1.2. Công nghệ tiện CNC

Trước thời điểm CNC ra đời, phần lớn các thiết bị gia công truyền thống đều hoạt động theo nguyên tắc cơ học, phụ thuộc rất lớn vào sự điều khiển của con người. Quá trình gia công này thường mất rất nhiều thời gian và tiền bạc nhưng không đảm bảo được năng suất cao.

Đặc biệt, để vận hành máy tiện cơ, người thợ phải có trình độ chuyên môn cao, am hiểu kỹ thuật và có nhiều năm kinh nghiệm. Điều này đồng nghĩa rằng, máy tiện cơ gặp rất nhiều hạn chế trong việc gia công, không đảm bảo được độ chính xác và tính thẩm mỹ của tất cả sản phẩm.

cong-nghe-tien-cnc
Công nghệ tiện CNC

Việc ứng dụng công nghệ CNC vào thiết bị gia công đã giúp ngành cơ khí có được “diện mạo” mới. Máy tiện CNC ra đời khắc phục toàn bộ những khuyết điểm và hạn chế còn tồn đọng trên máy cơ, giúp các doanh nghiệp, xưởng sản xuất cải thiện rõ rệt về chất lượng sản phẩm cũng như năng suất.

Nhờ điều khiển từ máy tính, máy tiện CNC có thể cắt gọt kim loại theo nhiều chiều hướng khác nhau hoặc đục rỗng phôi chi tiết, gia công chi tiết với những đường hoa văn phức tạp đòi hỏi sự tỉ mỉ.

Máy tiện CNC có khả năng cắt gọt vật liệu với độ chính xác gần như tuyệt đối. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành, độ chính xác của máy sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như: Độ mòn của lưỡi dao cắt, thông số kỹ thuật được nhập liệu và chất lượng của phôi vật liệu.

1.3. Ưu điểm của công nghệ tiện CNC

  • Gia công chính xác và nhanh chóng những chi tiết, sản phẩm có hình dạng phức tạp với đa dạng kích thước theo yêu cầu của người sử dụng.
  • Cắt gọt được vật liệu trên nhiều bề mặt định hình khác nhau, bao gồm cả bề mặt 2 chiều và 3 chiều.
  • Tối ưu khả năng cắt, không cần sử dụng các dụng cụ cắt gọt, đồ gá hoặc phụ tùng.
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm gia công, giảm thiểu tối đa lượng phế phẩm.
  • Hạn chế tối đa sự có mặt của con người, không yêu cầu người thợ đứng máy có kỹ năng nghề nghiệp cao.
  • Tốc độ cắt gọt nhanh, rút ngắn thời gian sản xuất.
cong-nghe-tien-cnc
Công nghệ tiện CNC rút ngắn thời gian gia công

2. Phân loại và cấu tạo máy tiện CNC

2.1. Phân loại

Máy tiện CNC tại Hà Nội cũng như phần lớn các loại máy tiện hiện đại khác trên thị trường hiện nay đều được phân loại dựa theo số lượng trục và chức năng gia công:

Theo số lượng trục:

  • Máy tiện mini: Loại máy này thường có 2 trục chính chứa hệ thống dao cắt, sử dụng với quy mô nhỏ, cắt gọt các sản phẩm với hình dáng đơn giản.
  • Máy tiện trung bình: Dòng máy tiện này có 3 trục chính, được các doanh nghiệp, nhà xưởng với quy mô vừa và nhỏ ưa chuộng. Máy có khả năng gia công được một số chi tiết với hình dạng và kích thước nhất định.
  • Máy tiện cỡ lớn: Đây là loại máy tiện CNC được nhiều doanh nghiệp đầu tư nhất trên thị trường hiện nay. Thiết bị được sử dụng sử dụng để gia công các chi tiết, sản phẩm phức tạp, hạng nặng, đòi hỏi sự tỉ mỉ và độ chính xác cao. Máy thường có 4 trục trở lên.

Theo chức năng:

  • Máy tiện vạn năng: Bao gồm máy tiện ren vít và máy tiện trơn.
  • Máy tiện chép hình: Cắt gọt các sản phẩm có hình dạng phức tạp.
  • Máy tiện chuyên dụng: Chỉ gia công được một vài chi tiết nhất định.
  • Máy tiện cụt và máy tiện cụt: Khả năng cắt gọt đa dạng, sử dụng để gia công các chi tiết phức tạp, hạng nặng.
  • Máy tiện nhiều dao: Trang bị hệ thống dao cắt với số lượng từ 8 – 12 lưỡi dao.
  • Máy tiện revolver: Trục chính của máy được lắp đặt theo chiều đứng hoặc ngang, cắt gọt chi tiết với nhiều nguyên công khác nhau.

2.2. Cấu tạo máy tiện CNC

Máy tiện CNC có cấu tạo gần như tương tự với máy tiện cơ thông thường, chỉ khác nhau ở bộ điều khiển tự động. Cấu tạo của máy bao gồm các bộ phận chính:

  • Trục chính: Trục chính của máy tiện, phần côn ở đầu trục chính là vị trí để gá dao cắt.
  • Ụ trục chính: Dẫn hướng cho đầu dao di chuyển lên xuống bằng đường trượt.
  • Bàn máy: Gá phôi vật liệu cần gia công, có thể di chuyển theo phương X hoặc Y.
  • Thân máy: Nâng đỡ tất cả các bộ phận của máy.
  • Bộ phận thay dao tự động: Chứa ổ tích dao và cánh tay Robot. Trong đó, cánh tay Robot có chức năng tự động thay dao theo chương trình được cài đặt sẵn.

3. Lý do máy tiện CNC tại Hà Nội được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

3.1. Giải quyết bài toán kinh tế

Đầu tư cho máy tiện CNC, doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích về mặt kinh tế. Với máy tiện CNC, bạn không phải thuê mướn nhiều nhân công làm việc, không cần mất thời gian để đào tạo thợ đứng máy. Từ đó, doanh nghiệp của bạn sẽ tiết kiệm được các khoản chi phí như: Lương thưởng mỗi tháng, chi phí khám sức khỏe, nghỉ lễ tết…

Ngoài ra, các dòng máy tiện CNC từ các thương hiệu nổi tiếng đều rất ít khi bị sai số hoặc hư hỏng. Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cho việc bảo dưỡng, bảo trì hoặc sửa chữa thiết bị.

mua-may-tien-cnc
Máy tiện CNC giúp các doanh nghiệp giải quyết bài toán kinh tế

3.2. Tự động hóa quy trình gia công

Máy tiện CNC có năng suất hoạt động cao hơn rất nhiều so với máy tiện cơ, giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi và nâng cao mức độ tự động hóa cho quy trình gia công. Tùy chức năng của từng dòng sản phẩm, máy CNC có khả năng thực hiện nhiều nguyên công khác nhau cùng một lúc.

Cụ thể, hệ thống sẽ tự động thay đổi dao cắt, điều chỉnh sai số, kiểm tra kích thước của chi tiết cần gia công, điều chỉnh vị trí giữa dao cắt và chi tiết, làm nguội và đưa phôi vật liệu đã được gia công ra khỏi khu vực cắt. Toàn bộ quy trình cắt gọt vật liệu được hoàn tất chỉ với 1 máy tiện CNC công nghệ hiện đại.

3.3. Tính linh hoạt khi vận hành

Chương trình điều khiển của máy tiện CNC có thể thay đổi nhanh chóng để phù hợp với từng chi tiết, sản phẩm cần gia công. Các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian chuẩn bị sản xuất.

Với những chi tiết đã có chương trình cài đặt sẵn trên máy, bạn có thể tiến hành gia công và sản xuất bất kỳ lúc nào, không cần phải mất thời gian để thiết lập lại bộ điều khiển. Máy tiện CNC có khả năng gia công được chi tiết với đa dạng hình dáng và kích thước, vận hành linh hoạt khi các thông số kỹ thuật thay đổi

3.4. Gia công chính xác sản phẩm

Đầu tư cho máy tiện CNC giúp bạn hạn chế được những hư hỏng do sai sót của nhân công trong quá trình sản xuất. Đặc biệt, thiết bị có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài, hạn chế sự phụ thuộc vào con người.

Dù vận hành tại nhiều thời điểm khác nhau, máy tiện CNC vẫn đảm bảo độ chính xác và độ ổn định cho tất cả sản phẩm. Nhờ đó, thiết bị có khả năng cung cấp cho các doanh nghiệp sản phẩm chất lượng cao, đồng nhất, giảm thiểu tối đa phế liệu.

gia-may-tien-cnc
Máy tiện CNC có khả năng gia công chính xác sản phẩm

4. Kinh nghiệm chọn mua máy tiện CNC tại Hà Nội

4.1. Chọn sản phẩm từ các thương hiệu hàng đầu

Máy tiện CNC là thiết bị gia công có giá trị cao. Để đầu tư xứng đáng, bạn nên chọn sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới hiện nay.

Các dòng máy của thương hiệu lớn đều được đảm bảo về mặt chất lượng, được nhiều doanh nghiệp sử dụng, bạn có thể yên tâm khi chọn mua. Bên cạnh đó, chọn máy tiện chính hãng còn giúp bạn có được chính sách bảo hành, hậu mãi và hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ trong suốt thời gian sử dụng.

4.2. Chọn địa chỉ mua máy tiện CNC tại Hà Nội đáng tin cậy

Với sự xuất hiện của hàng loạt công ty cung cấp thiết bị gia công cơ khí trên thị trường hiện nay, việc tìm kiếm một đơn vị đáng tin cậy là vô cùng cần thiết. Một địa chỉ uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn sở hữu máy tiện CNC chất lượng với mức giá phù hợp.

Để biết được một công ty bán máy tiện CNC có uy tín hay không, bạn nên quan tâm đến một số yếu tố sau: Công ty đã hoạt động được bao nhiêu năm, có nguồn lực dồi dào hay không, có được ủy quyền phân phối chính thức từ các nhà sản xuất hay không, có bảo hành sản phẩm hay không, có hỗ trợ kịp thời khi có sự cố phát sinh hay không…

5. Weldcom – Địa chỉ bán máy tiện CNC tại Hà Nội đảm bảo chất lượng

Tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp cơ khí và dây chuyền vận hành tự động trên thị trường hiện nay, Weldcom hân hạnh được trở thành đối tác chiến lược của các bạn.

Với hơn 15 năm hoạt động, Weldcom đã trở thành nhà đại diện và được ủy quyền phân phối chính thức từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Đến với Weldcom, bạn sẽ có được máy tiện CNC chính hãng mới 100% với mức giá tốt nhất.

mua-may-tien-cnc-weldcom
Weldcom là địa chỉ mua máy tiện CNC tại Hà Nội đáng tin cậy

Ngoài ra, Weldcom còn sở hữu đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên nhiệt tình, tận tâm, trình độ chuyên môn cao. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp cũng như hướng dẫn cách sử dụng thiết bị một cách chu đáo. Weldcom luôn cam kết bảo hành dài hạn tất cả sản phẩm, bảo dưỡng 6 tháng/lần và hỗ trợ kỹ thuật trọn đời cho tất cả khách hàng.

Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ về máy tiện CNC cũng như biết cách để chọn mua máy tiện CNC tại Hà Nội đảm bảo chất lượng. Nhanh chóng liên hệ vào Hotline 18001123 nếu cần hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn để được Weldcom hỗ trợ chu đáo hơn nhé. Weldcom luôn hân hạnh được trở thành đối tác của bạn!

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *