KỸ THUẬT WELDCOM: TẬN TÂM, CHUYÊN NGHIỆP TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU

Đối với một doanh nghiệp chuyên cung cấp máy móc, công nghệ, điều tạo nên uy tín và giá trị thương hiệu không chỉ nằm trong các thiết bị máy móc, giải pháp công nghệ họ cung cấp, mà còn hiện hữu một cách thầm lặng ở một nhân tố khác, đó là nhân tố con người. Chính đôi bàn tay, khối óc và sự tận tâm của những người thợ đã tạo nên sự khác biệt rõ rệt nhất trong việc cung cấp sản phẩm dịch vụ của Weldcom so với các doanh nghiệp khác.

Ngày 6/8 đánh dấu một cột mốc đáng nhớ đối với lĩnh vực cơ khí trong nước khi lần đầu tiên một máy cắt laser công suất 20KW đã được Weldcom tập kết bàn giao thành công cho công ty TNHH sản xuất thương mại Thành Tiến. Sự kiện này khởi đầu cho hàng loạt những nỗ lực của đội ngũ kỹ thuật Weldcom để đưa máy vào vận hành trong thời gian nhanh nhất, bất chấp nhiều khó khăn xảy ra trong thời kì Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó, toàn bộ quá trình lắp đặt, chạy thử nghiệm và vận hành máy đều được thực hiện bởi 100% chuyên viên kỹ thuật của Weldcom. Quá trình làm việc và nhận được sự hỗ trợ với chuyên gia Yawei tuy rất hạn chế nhưng với sự tập trung cao độ và khả năng chuyên môn vững vàng, kỹ thuật Weldcom đã cho thấy họ thực sự đã có sự học hỏi, nắm bắt và làm chủ công nghệ rất nhanh nhạy. Chỉ sau 6 ngày, đội ngũ kỹ thuật Weldcom đã hoàn thiện lắp đặt cơ bản và thực hiện những đường cắt hoàn hảo đầu tiên đối với máy cắt laser 20KW, đưa máy vào vận hành chính thức chỉ mất 2/3 thời gian so với các máy có cấu trúc tương đương trước đây. Do khách hàng có nhiều đơn hàng gấp cần sử dụng đến máy nên anh em kỹ thuật đã rất nỗ lực lắp đặt, căn chỉnh máy và làm việc cả ngày chủ nhật, đưa máy vào hoạt động sớm nhất để có thể giải quyết nhu cầu công việc của khách hàng. Nhờ nhanh chóng rút ngắn được thời gian lắp đặt mà song song với quá trình chạy thử test máy, Thành Tiến vẫn có thể liên tục nhận đơn hàng của khách để tối ưu hiệu quả sản xuất mà không để máy ngừng hoạt động một ngày nào. Đến ngày 14/8, khách hàng đã có thể chính thức quảng bá về dịch vụ gia công cắt laser bằng máy cắt 20KW!

Thực tế khả năng làm chủ công nghệ, trình độ kỹ thuật vững vàng và hoàn toàn tự tin trong quá trình lắp đặt vận hành các máy laser công suất lớn đã được chứng minh trước đây. Trong năm 2020, khi tiến hành đặt máy cắt laser công suất 15KW lần đầu tiên, mặc dù gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình lắp đặt, vận hành do chuyên gia Yawei không thể sang Việt Nam bởi ảnh hưởng từ dịch Covid, đội ngũ nhân viên kỹ thuật của Weldcom vẫn nghiên cứu, tìm tòi và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Toàn bộ 3 máy 15KW đều được lắp đặt, bàn giao và nghiệm thu thành công, đi vào hoạt động ổn định và mang lại hiệu quả rõ rệt cho khách hàng.

Biên bản nghiệm thu bàn giao máy cắt laser 15KW năm 2020

Tranh thủ quãng thời gian ngắn ngủi khi làm việc cùng chuyên gia Yawei, kỹ thuật Weldcom đã tận dụng cơ hội để có thể tiếp thu và học hỏi thêm công nghệ mới. Trong đó, công nghệ quét camera CCD để kiểm tra độ chéo tôn và camera nesting xếp sản phẩm trực tiếp trên tấm phôi nhiều biên dạng đã thu hút được sự chú ý và tập trung cao độ của anh em kỹ thuật. Dù mới chỉ tiếp xúc trong một thời gian ngắn nhưng với quá trình nghiên cứu, tìm tòi từ trước cùng khả năng chuyên môn vững vàng đã giúp đội ngũ kỹ thuật Weldcom tự tin nắm bắt rất nhanh nhạy.

Anh Phạm Xuân Dương – Giám đốc kỹ thuật Công ty CP Công nghiệp Weldcom chia sẻ: “Trong quá trình lắp đặt máy laser HLX2060 20KW, mặc dù có nhiều công nghệ mới lần đầu được ứng dụng như tính năng căn tôn CCD, camera nesting nhưng tôi đánh giá kỹ thuật Weldcom đã hoàn toàn tiếp nhận và làm chủ công nghệ mới này. Về phần lắp đặt, nhân sự nhóm CNC và nhóm cơ khí lắp đặt đã hoàn thành công việc theo đúng tiêu chuẩn lắp đặt hãng đề ra. Chúng tôi đánh giá rất cao khả năng học hỏi và trình độ chuyên môn của các bạn khi hoàn thành công việc này”.

 

 

 

Nhiều năm trong nghề, thấu hiểu những trăn trở và cảm giác nôn nóng của khách hàng khi phải chờ đợi rất lâu nhưng những chiếc máy nhập về với giá trị lớn chưa thể đi vào vận hành, chưa thể đem lại hiệu quả sản xuất cho doanh nghiệp, trong khi những đơn hàng mới lúc cao điểm lại đến dồn dập. Đặc biệt, chứng kiến nhiều câu chuyện phiền lòng của khách hàng khi mua máy móc của những đơn vị không có chiều sâu về dịch vụ kỹ thuật, dẫn đến tình trạng khi máy hỏng hóc hoặc gặp sự cố không thể tự khắc phục, phải chờ sự hỗ trợ của các hãng từ nước ngoài, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp cả về chi phí sửa chữa lẫn chi phí cơ hội. Bởi vậy, đội ngũ kỹ thuật Weldcom luôn nêu cao tôn chỉ phải cố gắng hết sức để đem lại hiệu quả đầu tư cao nhất và nhanh nhất đến cho khách hàng. Chuyên môn vững cùng thái độ cẩn thận, chỉn chu và cầu thị với công việc đã tạo nên bản sắc thương hiệu mà khách hàng vẫn hay nhắc tới về dịch vụ kỹ thuật Weldcom.

Để tạo nên chất lượng dịch vụ kỹ thuật như hiện nay, đằng sau đó là sự đầu tư rất lớn về chi phí nhằm cải thiện không ngừng những chính sách dịch vụ sau bán hàng mà Weldcom đưa ra để đem tới lợi ích cho khách hàng. Cụ thể gần đây nhất, Weldcom đã quyết định đầu tư máy đo kiểm laser Renishaw với trị giá hơn 1 tỷ đồng để để đo độ thẳng X,Y và hiệu chuẩn bù X,Y,Z. Bên cạnh đó Weldcom luôn dự trữ đầu cắt Precitec Procutter 2.0 và nguồn cắt laser công suất 8KW  YLS-8000-K của IPG với giá trị hàng tỷ đồng. Tất cả những thiết bị này được sử dụng để phục vụ cho chính sách bảo hành của khách hàng khi mua máy cắt laser công suất lớn. Như vậy trong thời gian bảo trì bảo dưỡng, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm không bị gián đoạn sản xuất khi có thể sử dụng luôn các thiết bị, linh phụ kiện chính hãng được Weldcom hỗ trợ ngay lập tức.

Anh Phạm Xuân Dương – Giám đốc kỹ thuật Công ty CP Công nghiệp Weldcom cũng cho biết thêm: “Trong tương lai, chúng tôi có kế hoạch để nhóm CNC được đào tạo nâng cao và làm chủ về kỹ thuật bảo trì, bảo dưỡng đầu cắt và nguồn laser. Hiện tại chúng tôi đã đầu tư và trang bị các trang thiết bị phục vụ quá trình căn chỉnh máy và bảo dưỡng hệ thống cơ khí của máy theo tiêu chuẩn như phòng sạch, kính hiển vi soi, đồng hồ so, máy bắn laser, thiết bị đo hiệu chuẩn đo thẳng trục X,Y và hiệu chuẩn bù X,Y,Z bằng máy đo laser cao cấp của hãng Renishaw đến từ Anh Quốc để phục vụ cho máy trung tâm gia công và máy CNC khổ lớn. Ngoài ra chúng tôi cũng đang thành lập phòng thực hành có sẵn các thiết bị của máy laser như đầu cắt, đầu dây quang, các thiết bị điện tự động hóa của máy CNC để kỹ thuật có thể thường xuyên được thực hành và phục vụ đào tạo các kỹ thuật mới”. Tất cả để hướng đến việc nâng cao năng lực và hỗ trợ, phục vụ tốt nhất cho khách hàng của Weldcom. Thực tế, đối với các doanh nghiệp cung cấp máy móc trong lĩnh vực gia công cơ khí như hiện nay, không phải đơn vị nào cũng có khả năng nắm bắt được đúng nhu cầu và hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng tối đa được như vậy. Những chính sách này của Weldcom thể hiện được tầm nhìn và khẳng định cam kết của doanh nghiệp khi luôn hướng tới lợi ích của khách hàng, cải tiến không ngừng để nâng tầm chất lượng dịch vụ, xứng đáng với vị thế hiện nay của mình.

Mang trong mình một trái tim đầy nhiệt huyết, một tinh thần cầu thị cùng đôi bàn tay tài hoa, đội ngũ kỹ thuật của Weldcom đã tạo ra một thành trì vững chắc cho vị thế của Weldcom trên thị trường. Cùng với sự đầu tư rất lớn về tiềm lực tài chính, dịch vụ kỹ thuật sẽ luôn là niềm tự hào của Weldcom trong bước đường phát triển và đồng hành dài hạn cùng khách hàng cơ khí tại Việt Nam.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *