Hướng dẫn cách chọn máy phay CNC Đài Loan cho doanh nghiệp

Trước khi đưa máy phay CNC Đài Loan vào quy trình vận hành, các doanh nghiệp nên dành thời gian để tìm hiểu về công dụng cũng như cách chọn thiết bị phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này.

1. Giới thiệu máy phay CNC Đài Loan

1.1. Phay CNC là gì?

Phay là kỹ thuật gia công sử dụng nhiều lưỡi dao để cắt gọt và tạo hình phôi kim loại dựa vào 2 chuyển động:

  • Chuyển động cắt (chuyển động chính): Chuyển động quay tròn của dao cắt.
  • Chuyển động chạy dao (chuyển động tiến dao): Chuyển động tịnh tiến giữa dao và phôi kim loại cần cắt gọt. Tùy theo hướng chuyển động của máy phay, các lưỡi dao sẽ chuyển động theo chiều ngang, dọc hoặc đứng.

Hiện tại, máy phay CNC là thiết bị gia công kim loại được sử dụng phổ biến trong nhiều xưởng sản xuất, doanh nghiệp cơ khí.

Sản phẩm được tích hợp CNC hiện đại với khả năng tự động vận hành theo cài đặt có sẵn trong máy tính. Nhờ đó, thiết bị luôn đạt đến độ chính xác 100% khi thực hiện các công đoạn cắt gọt, phay hoặc khoan phôi kim loại.

may-tien-phay-cnc-2
Máy phay CNC Đài Loan được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực cơ khí

1.2. Ưu nhược điểm của máy phay CNC Đài Loan

Ưu điểm: 

  • Máy có công suất lớn, hoạt động với năng suất cao, tăng sản lượng cho doanh nghiệp.
  • Tốc độ cắt nhanh, đảm bảo độ chính xác cao cho tất cả sản phẩm, rút ngắn thời gian gia công.
  • Dao cắt của máy phay có nhiều lưỡi, có thể cắt được đa dạng chi tiết từ đơn giản đến phức tạp, cắt gọt được trong không gian 2D và 3D.
  • Máy phay CNC có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài nhưng vẫn đảm bảo độ đồng nhất của tất cả sản phẩm gia công.
  • Thiết bị vận hành tự động thông qua điều khiển trên máy tính, giảm thiểu tối đa lượng nhân công và đảm bảo an toàn cho người thợ.

Nhược điểm: 

Các dòng máy phay cũ thường có nhược điểm lớn: Bề mặt kim loại cần gia công va đập trực tiếp với lưỡi dao cắt có thể ảnh hưởng đến độ chính xác và độ bóng của sản phẩm cuối cùng.

Tuy nhiên, máy phay CNC Đài Loan ứng dụng công nghệ hiện đại nên đã khắc phục được rất tốt vấn đề này.

1.3. Công dụng của máy phay CNC

2 công dụng nổi bật của máy phay CNC:

  • Phay, khoan, cắt gọt … phôi kim loại một cách chính xác và tỉ mỉ.
  • Cắt gọt các chi tiết với hình dáng khác nhau và gia công được nhiều chi tiết cùng một lúc.

1.4. Ứng dụng

Với khả năng đáp ứng được nhu cầu gia công kim loại của con người, máy phay CNC có ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay:

  • Gia công và sản xuất các đồ vật sử dụng hằng ngày.
  • Cắt gọt sản phẩm theo nhu cầu của người sử dụng.
  • Sử dụng cho các doanh nghiệp, nhà xưởng chế tạo phụ tùng và chi tiết máy.
  • Ứng dụng trong ngành gia công và sản xuất gỗ, chạm khắc các chi tiết và hoa văn trang trí.
ung-dung-may-phay-cnc
Máy phay CNC được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

2. Phân loại máy phay CNC

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng máy phay CNC Đài Loan khác nhau, mỗi sản phẩm sẽ phù hợp theo nhu cầu và quy mô sử dụng của từng doanh nghiệp.

Máy phay CNC được phân loại theo nhiều cách: Theo trục chính, theo cấu tạo bàn máy, theo hệ điều khiển và theo công dụng riêng biệt của máy.

2.1. Phân loại theo trục chính:

  • Máy phay đứng: Trục chính của máy phay sẽ được lắp đặt vuông góc so với bàn máy.
  • Máy phay ngang: Trục chính của máy phay đặt song song với bàn máy.

2.2. Phân loại theo cấu tạo bàn máy:

  • Máy phay công xôn: Bàn máy có kết cấu dọc di chuyển theo chiều đứng trên bàn máy ngang. Bệ công xôn đóng vai trò nâng đỡ bàn máy ngang cho máy phay. Khi vận hành, bệ công xôn sẽ di chuyển bằng động cơ điện.
  • Máy phay thân cố định: Bàn máy có kết cấu cố định, chỉ di chuyển theo chiều dọc hoặc ngang khi vận hành. Đầu dao của máy phay thân cố định sẽ di chuyển theo chiều đứng.
  • Máy phay thân ngang: Phần thân ngang nằm phía trên thân máy.
  • Máy phay giường: Thân cố định có cổng trục ngang và nhiều đầu dao

2.3. Phân loại theo hệ điều khiển:

  • Máy phay truyền thống: Không hỗ trợ CNC, quá trình vận hành bắt buộc phải có sự điều khiển từ con người.
  • Máy phay CNC: Tích hợp hệ điều khiển thông minh được lập trình sẵn trên máy tính. Thiết bị có khả năng vận hành tự động trong thời gian dài, không cần sự can thiệp từ con người 24/24 nhưng vẫn đảm bảo được độ chính xác và chất lượng bề mặt của chi tiết cần gia công.

2.4. Phân loại theo công dụng của máy

  • Máy phay chuyên dụng: Loại máy phay này chỉ được sử dụng khi cần gia công một chi tiết, sản phẩm nào đó trên một bề mặt nhất định. Ví dụ như: Then hoa, phay răng, máy phay chép hình…
  • Máy phay vạn năng: Đây là loại máy phay đa chức năng và thông minh hơn. Nó có khả năng cắt gọt được các chi tiết trên nhiều dạng bề mặt khác nhau như: Nghiêng, phẳng, đường rãnh, mặt định hình…

3. Hướng dẫn cách chọn máy phay CNC Đài Loan cho doanh nghiệp

Máy phay CNC là thiết bị gia công có giá trị cao, các doanh nghiệp cần tham khảo trước cách lựa chọn phù hợp để tránh tình trạng lãng phí thời gian và tiền bạc.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, ngân sách và chiến lược kinh doanh, các nhà xưởng hoặc doanh nghiệp có thể chọn máy phay theo thương hiệu, tính năng và giá cả trên thị trường.

3.1. Chọn mua máy phay CNC Đài Loan cũ hay mới?

Máy phay CNC cũ là các thiết bị được các doanh nghiệp, xưởng sản xuất nhỏ lựa chọn nhờ giá cả phải chăng. Tuy nhiên trên thực tế, nếu tính thêm chi phí vận hành, sửa chữa hoặc thay thế linh kiện, sử dụng máy phay cũ sẽ khiến bạn tốn kém nhiều tiền bạc hơn.

Bên cạnh đó, mức độ rủi ro khi chọn máy phay cũ rất cao, bạn không thể kiểm chứng được chính xác các thông số kỹ thuật cũng như tuổi thọ thực tế của máy.

Các đơn vị cung cấp máy cũ thường tân trang lại sản phẩm trước khi bày bán rộng rãi trên thị trường. Thế nên, nếu chỉ dựa vào hình thức bên ngoài, bạn không thể biết được chất lượng thực sự của máy.

Trong trường hợp mua về một chiếc máy quá cũ, đã được sử dụng liên tục trong nhiều năm, thiết bị sẽ phát sinh sự cố kỹ thuật chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

may-phay-chi-tiet
Chọn mua máy phay CNC Đài Loan mới 100% để đảm bảo chất lượng

Lúc này, bạn bắt buộc phải thực hiện các biện pháp sửa chữa, thay thế linh phụ kiện, việc sản xuất sẽ bị gián đoạn, năng suất sụt giảm, ảnh hưởng đến doanh thu của toàn doanh nghiệp.

Ngược lại, máy phay CNC Đài Loan mới 100% sẽ có giá thành cao hơn so với máy cũ. Tuy nhiên, với mức đầu tư này, doanh nghiệp của bạn sẽ có được thiết bị chất lượng cao, có nguồn gốc rõ ràng, được sản xuất bởi một trong những thương hiệu hàng đầu hiện nay.

Bên cạnh đó, mua máy phay CNC mới, chính hãng còn giúp bạn có được chế độ bảo hành và hỗ trợ kịp thời nếu có lỗi kỹ thuật phát sinh.

Về lâu dài, chọn mua máy phay mới 100% chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích hơn. Thiết bị sẽ tiết kiệm điện năng trong quá trình vận hành, giảm chi phí đầu tư cho nhân công, không cần thường xuyên bảo trì hoặc bảo dưỡng, máy rất ít bị hư hỏng, không phải sửa chữa hoặc thay thế linh phụ kiện.

Không những mang đến sản phẩm với độ chính xác cao, máy phay CNC mới còn giải quyết rất tốt bài toán kinh tế cho doanh nghiệp.

gia-cong-co-khi-chinh-xac
Máy phay CNC Đài Loan gia công kim loại với độ chính xác cao

3.2. Làm thế nào để chọn được địa chỉ cung cấp máy phay CNC Đài Loan chất lượng

Đơn vị cung cấp ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cũng như giá bán của máy phay CNC. Chọn được một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy, bạn sẽ có được máy phay CNC đảm bảo chính hãng, mới 100% với mức giá phù hợp.

Ngược lại, nếu chọn một đơn vị nhỏ hoặc không minh bạch trong việc cung cấp sản phẩm, bạn có thể rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”.

Để kiểm tra công ty cung cấp máy phay CNC có đáng tin cậy hay không, bạn nên quan tâm đến những vấn đề như: Đơn vị cung cấp có nhiều năm kinh nghiệm hay không, có được ủy quyền phân phối chính hãng và nhà sản xuất Đài Loan hay không, đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao và hỗ trợ cho người mua hay không, có chính sách bảo hành hay bảo dưỡng sản phẩm hay không, giá bán có chênh lệch nhiều so với mặt bằng chung của thị trường chung hay không….

4. Weldcom – Địa chỉ cung cấp máy phay CNC chất lượng, giá tốt

Thành lập từ năm 2005, sau nhiều năm hoạt động, Weldcom tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp gia công cơ khí hàng đầu hiện nay.

Với kinh nghiệm 15 năm, chúng tôi luôn hiểu được những mong muốn và yêu cầu của khách hàng, đồng thời biết cách làm thế nào để mang đến cho các bạn sự hài lòng.

Weldcom được ủy quyền cung cấp và là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam của các thương hiệu sản xuất máy phay CNC hàng đầu trên thế giới hiện nay. Chúng tôi cam kết toàn bộ sản phẩm cung cấp cho quý khách hàng là thiết bị chính hãng, mới 100%.

Hiểu được những lo ngại của khách hàng trong việc đầu tư cho thiết bị có giá trị cao như máy phay CNC, Weldcom luôn đưa ra mức giá tốt nhất cho tất cả các dòng máy phay hoặc máy gia công kim loại CNC.

Đồng thời, nếu muốn tiết kiệm chi phí khi vận hành, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp các bạn có được giải pháp phù hợp với ngân sách.

may-tien-cnc-gia-re
Weldcom là địa chỉ cung cấp máy phay CNC Đài Loan đáng tin cậy

Đến với Weldcom, các bạn sẽ được đội ngũ nhân viên am hiểu kiến thức chuyên môn hỗ trợ tư vấn các dòng máy gia công kim loại phù hợp với nhu cầu và ngân sách của từng doanh nghiệp.

Đặc biệt, đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình, tận tâm tại Weldcom luôn sẵn sàng hướng dẫn các bạn cách sử dụng, hỗ trợ giải đáp các thắc mắc một cách nhanh chóng, chính xác.

Hiện tại, Weldcom đang là đối tác của hơn 2000 doanh nghiệp, nhà xưởng, công ty và chi nhánh trên toàn quốc. Chúng tôi đã xây dựng thành công hệ thống chi nhánh tại những thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, TPHCM, Bình Dương để phục vụ cho khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc. Đến với Weldcom, bạn sẽ luôn được hỗ trợ tốt nhất.

Mong rằng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về máy phay CNC Đài Loan.

Nếu cần được tư vấn hoặc giải đáp các thắc mắc chi tiết hơn, chỉ cần liên hệ vào Hotline 18001123 hoặc để lại thông tin liên lạc trực tiếp trên website https://www.weldcom.vn/, nhân viên của Weldcom sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng và tận tình!

Weldcom luôn hân hạnh trở thành đối tác đáng tin cậy với các doanh nghiệp!

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *