GIẢI PHÁP FBA YAWEI – TƯƠNG LAI NGÀNH GIA CÔNG KIM LOẠI TẤM VIỆT NAM

Trong lĩnh vực gia công kim loại tấm mỏng, chấn gấp luôn là khâu đóng vai trò vô cùng quan trọng để tạo ra các thành phẩm đạt độ chính xác về góc cạnh cũng như tính thẩm mỹ cao. Tại Việt Nam, các doanh nghiệp trong ngành thường ưu tiên lựa chọn máy chấn CNC để phục vụ sản xuất. Tuy vậy, nó mang một số hạn chế về năng suất, chi phí nhân công và đặc biệt là tính linh hoạt không cao nếu các sản phẩm có biên dạng gấp đặc biệt.

Bởi vậy, đây là lý do mà Yawei – Nhà cung cấp giải pháp và thiết bị gia công tấm Top đầu Trung Quốc đã nghiên cứu, cho ra đời dòng máy gấp tự động FBA nhằm giúp các doanh nghiệp trên giải quyết đến 90% những khó khăn tồn đọng ở công đoạn này. Đồng thời, chi phí bỏ ra đầu tư máy thậm chí còn chưa đến 1 nửa so với những dòng máy thay khuôn tự động khác.

Giải pháp chấn gấp đa hình sản phẩm

Là thiết bị chuyên phục vụ sản phẩm dạng mỏng, máy gấp tôn tự động FBA Yawei cho khả năng gia công trên những vật liệu kim loại như thép carbon, inox, nhôm với độ dày từ 0.35 – 3.5mm. Đặc biệt, máy trang bị bộ khuôn kẹp và khuôn gấp đa năng làm bằng thép chuyên dụng và chạy hoàn toàn bằng động cơ servo. Điều này cho phép bộ dao của máy có thể chuyển động linh hoạt trong không gian để thực hiện gấp nhiều biên dạng như gấp vòng cung, gập bẹp, gấp hình U, gấp hình Z, gấp hình dạng kép kín, cho đến những biên dạng phức tạp nhất.

Các bên dạng chấn gấp của giải pháp FBA Yawei 

Tối ưu thời gian gia công và nhân lực

Thử nghiệm ở một sản phẩm cửa chống cháy với thép carbon 1mm, kích thước 3050*1248mm cho thấy máy gấp FBA có tốc độ làm việc nhanh gấp 2 lần so với phương pháp chấn CNC, gấp 4 lần với phương pháp thủ công. Kết quả này đạt được nhờ vào cấu tạo thiết bị khi máy sở hữu 2 bộ phận quyết định đến tốc độ sản xuất chính là bộ khuôn kẹp (đã đề cập phần trên) và thiết bị định vị cấp phôi tự động.

Bảng so sánh các phương pháp gia công chấn gấp

Sau khi xác định vị trí gốc của tấm kim loại, phôi được kẹp chặt và di chuyển đến khu vực gấp bằng thiết bị cấp vật liệu phục vụ chấn gấp các cạnh khác nhau. Nếu như trước kia, chủ đầu tư sẽ cần tối thiểu 4 công nhân để thực hiện cấp, lật phôi và thay dao cối với những biên dạng phức tạp thì nay, tất cả các việc trên sẽ đều do máy đảm nhiệm và chỉ cần 2 nhân sự vận hành, qua đó nâng cao hiệu quả sản xuất cũng như tiết kiệm chi phí vận hành cho doanh nghiệp.

Linh phụ kiện cao cấp

Được biết đến là thương hiệu Top đầu Trung Quốc trong lĩnh vực sản xuất máy gia công kim loại, Yawei luôn hợp tác và lựa chọn những linh phụ kiện cao cấp đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Siemens, Schneider, hệ thống điều khiến BECKHOFF của Đức, động cơ servo DELTA của Đài Loan, v.v… biến chiếc máy gấp FBA trở thành một thợ máy đích thực hoạt động bền bỉ trong thời gian dài của doanh nghiệp. 

Máy gấp Yawei được giới chuyên môn đánh giá rất cao bởi độ chính xác và hoạt động bền bỉ

Tại Việt Nam, các doanh nghiệp đã và đang không ngừng đổi mới công nghệ để nâng tầm năng lực trước bối cảnh ngành gia công tấm đang phát triển mạnh mẽ và cạnh tranh khốc liệt. Đơn cử như Công ty Clear Water tại Miền Nam, là đơn vị tiên phong đầu tư máy gấp FBA – 1516, đánh dấu là chiếc máy đầu tiên có mặt Việt Nam năm 2022. Khu vực Phùng Xá, Thạch Thất, một trong những trung tâm gia công cơ khí hàng đầu miền Bắc, cũng đóng góp 4 chiếc máy gấp Yawei, tiêu biểu như công ty Cường Thành STEEL – Đơn vị có thế mạnh về lĩnh vực gia công kim loại – mạnh dạn đưa về nhà xưởng máy gấp tôn tự động Yawei FBA-3016 phục vụ sản xuất sản phẩm dạng hộp.

Cường Thành STEEL và Weldcom bắt tay ký hợp đầu đầu tư máy gấp FBA Yawei

Với hàng loạt những ưu điểm vượt bậc về khả năng làm việc nhanh, linh hoạt cùng tối ưu chi phí vận hành, có thể nói, máy gấp tôn FBA Yawei chắc chắn sẽ trở thành xu thế đầu tư của các doanh nghiệp sản xuất tủ điện, tủ hồ sơ, đồ trang trí nội thất, thiết bị nhà bếp, cửa chống cháy… Không chỉ góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường về chất lượng và mẫu mã, đồng thời cũng là cơ hội để doanh nghiệp mở rộng thị trường và hợp tác với nhiều đối tác trong và ngoài nước.

 

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *