DOANH NGHIỆP THÉP BỨT PHÁ NHỜ ĐÓN ĐẦU CÔNG NGHỆ

Trước những yêu cầu ngày càng khắt khe từ thị trường, thép Thược Phương nhanh chóng quyết định đầu tư máy cắt Laser công suất 40KW từ nhà sản xuất Yawei.

Được biết, mẫu máy cắt laser sợi quang 40KW Yawei mà Thược Phương lựa chọn cho phép máy cắt tốt độ dày vật liệu lên đến 80mm cho thép và 100mm cho inox. Với thép đen dưới 30mm, máy có thể gia công nhanh từ 2-8 lần phương pháp cắt oxy mà không có bavia. Chưa kể, doanh nghiệp cũng mạnh tay đưa về thêm thiết bị tách Nito Boman, khi kết hợp với máy cắt laser sẽ gia tăng khả năng cắt thép đen 40mm với tốc độ cao gấp 2 lần so với phương pháp oxy phổ thông.

Lý giải cho quyết định trên, anh Thược, Giám đốc công ty TNHH sản xuất & thương mại thép Thược Phương, chia sẻ: “doanh nghiệp đã sở hữu 3 máy cắt laser làm việc 2 ca/ngày, thậm chí tăng lên thành 3 ca nhưng vẫn không thể đáp ứng hết các nhu cầu của khách hàng. Nhiều đơn hàng bị lỡ vì không thể thỏa mãn được tiêu chuẩn khách yêu cầu về độ dày, chất lượng hoặc thời gian giao”. Anh Thược cho biết, việc đầu tư thêm thiết bị là điều chắc chắn, nhưng không chỉ nhìn vào tình hình hiện nay, mà chính bản thân doanh nghiệp đã có cái nhìn sâu rộng hơn về sự phát triển của ngành cơ khí tại Việt Nam nói chung và những cơ hội mà sân chơi này mang lại. Với những đơn hàng phổ thông, bất cứ doanh nghiệp thương mại thép nào trong nước hay ngay tại chính Thạch Thất cũng có khả năng cung cấp, nhưng với các chi tiết khó, yêu cầu độ dày vật liệu lớn, độ tinh xảo cao, thì rất ít đơn vị đáp ứng được nhu cầu.

Lễ ký kết đầu tư máy cắt laser Yawei 40KW giữa Weldcom và Thược Phương

Nắm bắt thị hiếu là một chuyện, việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín để đồng hành lâu dài trên chặng đường phát triển cũng quan trọng không kém. Với Thược Phương, đây không phải lần đầu công ty lựa chọn thương hiệu Yawei cho hoạt động sản xuất bởi từ giai đoạn 2021 đến đầu năm 2023, doanh nghiệp đã sở hữu 1 máy cắt laser HLF công suất 12 KW và 2 mẫu máy chấn PBH do Weldcom cung cấp & lắp đặt. Thông qua việc trải nghiệm và nhận thấy rõ sự hiệu quả đột phá từ các thiết bị mang lại, đồng thời anh Thược có dịp tận mắt chứng kiến công nghệ tiên tiến từ chuyến thăm nhà máy Yawei tại Giang Tô, Trung Quốc đã góp phần củng cố thêm niềm tin về thương hiệu anh lựa chọn. Bởi vậy, ở quyết định lần này, anh đã xác định bỏ qua yếu tố cạnh tranh về giá từ các thương hiệu khác mà đặt sự tin tưởng tuyệt đối ở Yawei cũng như nhà phân phối Weldcom về cả sản phẩm và dịch vụ”.

Anh Thược trong chuyến thăm nhà máy Yawei 

Chiếc máy cắt laser Yawei HLF2560 nguồn 40KW, được xem như là lớn nhất khu vực phía Bắc hiện nay được Công ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Thép Thược Phương đưa về nhanh gọn như thế. Đây là một bước đi dài, giúp doanh nghiệp trẻ tiến gần hơn tới mục tiêu vươn tầm quốc tế mà ban lãnh đạo đã đặt ra.

Có thể thấy, khi nhu cầu sản xuất, dịch vụ ngày càng được đẩy mạnh, các doanh nghiệp theo đó phải tự hoàn thiện mình, bằng việc đầu tư đổi mới trang thiết bị và công nghệ để có thể gia tăng năng suất, chất lượng sản phẩm cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Một báo cáo thống kê của Yawei – Nhà sản xuất máy gia công kim loại với kinh nghiệm hơn 65 của Trung Quốc cho thấy, kể từ khi hợp tác cùng Weldcom phân phối thiết bị cắt Laser tại thị trường Việt Nam, trong 3 năm từ 2020-2023, số lượng máy cắt laser công suất lớn đã tăng trưởng gấp đôi. Yawei cũng cho biết, khách hàng tại Việt Nam đang có xu hướng lựa chọn những dòng máy công suất ngày một lớn hơn (từ 12KW trở lên).

Mẫu máy cắt laser Yawei công suất 15KW tại doanh nghiệp Kết cấu thép

Ngoài ra, trước bối cảnh các doanh nghiệp FDI có động thái áp dụng tiêu chuẩn chất lượng quốc tế cho mỗi đơn hàng, những đơn vị có thế mạnh về trang thiết bị, năng lực sản xuất và tiến độ giao hàng sẽ chiếm được lợi thế lớn. Và với những gì mà Thược Phương đã làm, tin chắc rằng doanh nghiệp trẻ này sẽ nhanh chóng nắm bắt được các cơ hội mà thị trường đem lại, bứt phá hơn, lớn mạnh hơn.

 “Không phải cứ đầu tư thì sẽ thành công, nhưng không gieo hạt chắc chắn không bao giờ có ngày hái quả”, doanh nhân trẻ 9X tự đúc kết.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *