CHIẾN LƯỢC DIGITAL MARKETING – CƠ HỘI VÀNG DÀNH CHO DOANH NGHIỆP KẾT CẤU THÉP VIỆT

Triển vọng của thị trường thép Việt Nam được nhiều chuyên gia và doanh nghiệp đánh giá sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2022. Các doanh nghiệp trong ngành, đặc biệt là lĩnh vực kết cấu thép sẽ có nhiều cơ hội hưởng lợi từ các giải pháp phục hồi kinh tế của nhà nước, cũng như các chính sách đẩy mạnh xuất khẩu, tăng tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và phát triển cơ sở hạ tầng.

Để trụ vững qua đại dịch và đón nhận những cơ hội vàng trong giai đoạn tới, nhiều doanh nghiệp kết cấu thép đã từng bước phục hồi sản xuất kinh doanh thông qua việc chú trọng chuyển đổi số, đầu tư máy móc công nghệ mới và xây dựng, phát triển tệp khách hàng trung thành thông qua các kênh digital.

Nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách này, trong ngày 19/3/2022, hiệp hội Kết cấu thép Thắng Lợi đã tổ chức thành công buổi đào tạo với nội dung: “Bản đồ hướng dẫn từng bước triển khai chiến lược digital marketing cho doanh nghiệp B2B” dưới hình thức trực tuyến.

Buổi đào tạo với nội dung Chiến Lược Digital Marketing dành cho các doanh nghiệp kết cấu thép Việt

Sự kiện có sự tham gia của hơn 70 cán bộ, quản lý cấp cao đến từ nhiều doanh nghiệp kết cấu thép, trong đó những doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng trong ngành như: Công ty CP Minh Việt Sơn Steel, công ty CP đầu tư Hưng Phước, công ty Vina Tấn Phát, công ty TNHH Thép QSB, công ty CP cơ khí xây dựng thương mại Nghĩa Phát Steel, công ty CP Công nghiệp Weldcom…

Tại buổi đào tạo, các học viên được chuyên gia lần lượt chia sẻ các kiến thức về việc xây dựng hệ thống digital marketing đa kênh cho doanh nghiệp B2B giúp xây dựng tệp khách hàng trung thành và bán hàng hiệu quả. Cụ thể, giảng viên đã đề cập đến những nội dung quan trọng như:

  • Xây dựng bản đồ hướng dẫn từng bước triển khai chiến lược Digital Marketing dành cho doanh nghiệp B2B với những nội dung: Xây dựng hệ thống Digital Marketing; 5 Chiến lược Digital Marketing tốt nhất B2B; tăng tỉ lệ chuyển đổi bằng Automation Marketing; Làm thế nào để quảng cáo Google, Facebook hiệu quả?
  • Ứng dụng các chiến lược ao cá lớn, chiến lược thương hiệu, chiến lược hành trình điểm chạm khách hàng, chiến lược liên kết đối tác, … Nhằm thu hút và mở rộng tệp khách hàng.
  • Cách để tạo bản đồ hệ thống marketing đa kênh với những yếu tố quan trọng chủ chốt như phân loại khách hàng tiềm năng, và tự động hóa hành trình khách hàng, tối ưu hóa quảng cáo
  • Quản lý thời gian để gia tăng gấp 3 lần hiệu quả công việc với các ứng dụng trello và mindmap.

Ngoài ra những kỹ năng để thuyết trình, giao tiếp hiệu quả để chiếm lấy niềm tin của khách hàng cũng được giảng viên chia sẻ rất chi tiết gói gọn trong 7 bước, nhằm giúp các thành viên tham gia cải thiện được kiến thức bán hàng, thúc đẩy doanh số cho doanh nghiệp của mình.

Một trong những buổi đào tạo khác được Hiệp hội kết cấu thép Thắng Lợi tổ chức

Được thành lập năm 2015, sau 7 năm hoạt động, đến nay hiệp hội kết cấu thép Thắng lợi đã trở thành cầu nối gắn kết hàng chục doanh nghiệp trong ngành trên cả nước. Lấy chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm để tăng cường tính liên kết và cùng nhau phát triển làm nền tảng, các hoạt động đào tạo, giao lưu gặp gỡ như thế này vẫn luôn được hiệp hội chú trọng tổ chức thường xuyên. Do đó, những người tham gia luôn cảm thấy sự gắn kết, gần gũi và thoải mái, tự do bày tỏ ý kiến và quan điểm của mình. Bầu không khí của buổi học đã diễn ra hết sức sôi nổi trên đúng tinh thần hợp tác – chia sẻ – cùng nhau phát triển.

Là một trong những ngành có mức độ nhạy cảm với các biến động của thị trường, việc trang bị “sức đề kháng” để luôn sẵn sàng chống đỡ trước những thay đổi trong bối cảnh đầy biến động hiện nay, việc phát triển một tệp khách hàng thông qua các kênh digital sẽ không chỉ mang lại hiệu quả trong doanh thu, mà còn củng cố vị thế của chính doanh nghiệp trên thị trường. Để tạo ra lợi thế phát triển chung của ngành, việc liên kết, hỗ trợ lẫn nhau giữa các doanh nghiệp thành viên của hiệp hội sẽ là tiền đề để tạo nên một hệ sinh thái ngành kết cấu thép tiến bộ tại Việt Nam và đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước trong tương lai.

Công ty Cổ phần Công nghiệp Weldcom

Hotline 24/7: 1900.9410

Website: weldcom.vn

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *