5 lợi ích từ máy tiện CNC 2 trục chính

Với độ chính xác cao, khả năng tự động hóa, tính linh hoạt và nhiều ứng dụng hiệu quả trong thực tế. Máy tiện CNC 2 trục chính giúp xưởng sản xuất tạo ra những sản phẩm cơ khí chất lượng mà không cần sử dụng máy kiểm tra chất lượng.

Hãy cùng tìm hiểu năm lợi ích có được khi sử dụng máy tiện CNC và lựa chọn cho mình địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng để có được máy tiện tốt nhất.

may-tien-cnc-da-loi-ich
Máy tiện CNC đa lợi ích

1. Độ chính xác cao

Máy tiện CNC 2 trục hoạt động với một chuyển động của bàn dọc theo trục z và ngang với trục x để có thể gia công các biên dạng bất kỳ, các hoạt động như khoan, khoét các lỗ trùng với tâm trục chính thường là ưu thế của dòng máy tiện này. Tính chính xác giúp cho các sản phẩm được tạo thành với những sai số rất thấp, chỉ bằng 0,001mm, cho phép tạo ra các sản phẩm tối ưu nhất.

Máy tiện 2 trục hoạt động với khả năng tự động hóa cao, công nhân vận hành cần chú ý đến kỹ thuật vận hành và các lưu ý cần thiết là có thể sử dụng máy để tạo ra các sản phẩm, linh kiện như ý muốn. Những sai sót trong quá trình vận hành sẽ được cắt giảm tối đa với khả năng vận hành tự động và liên tục trong thời gian dài.

Máy tiện 2 trục sử dụng để sản xuất các linh kiện, bộ phận kim khí hoặc các sản phẩm cấu tạo từ đơn giản đến phức tạp. Chương trình máy tính điều khiển được cài đặt theo tiêu chuẩn hiện đại, điều khiển dễ dàng và hiệu quả.

Các trục di chuyển theo hướng cơ bản là lên xuống, ngang dọc kết hợp với các bộ phận khác của máy tiện sẽ tạo ra các sản phẩm phù hợp với nhu cầu theo đúng kích thước, kiểu dáng, khối hình học đã cài đặt.

Độ chính xác cao giúp cho máy tiện được ứng dụng nhiều trong gia công cơ khí, sản xuất các linh kiện hay sản phẩm số lượng lớn. Có thể bắt gặp máy tiện CNC trong các xưởng sản xuất, nhà máy sản xuất quy mô lớn hoặc các xưởng gia công nhỏ lẻ.

Tính chính xác luôn là ưu tiên hàng đầu của máy tiện CNC 2 trục, công nhân vận hành không còn lo lắng về những sai sót có thể mắc phải nếu phải gia công bằng các máy đời cũ hoặc gia công thủ công.

So với các dòng máy tiện truyền thống thì máy tiện CNC hiện đại có thể giải quyết triệt để các vấn đề vướng mắc và mang đến sản phẩm đầu ra chất lượng hơn hẳn. Sản phẩm có độ đồng nhất cao, hạn chế tối đa những lỗi hay sai sót trong quá trình sản xuất so với cách làm truyền thống.

may-tien-cnc-2-truc
Công nghệ hiện đại, độ chính xác cao

2. Tính linh hoạt của máy tiện CNC 2 trục chính

Máy tiện 2 trục ngoài trục mang lưỡi dao chuyển động liên tục để cắt gọt phôi còn có bàn di chuyển phôi nhằm tạo nên các chuyển động cắt hoàn hảo nhất, tạo nên các sản phẩm, linh kiện với kích thước và yêu cầu hình học khác nhau.

Nếu sử dụng máy tiện truyền thống, người vận hành cần có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, đồng thời cần phải nắm bắt các thông số kỹ thuật, các công đoạn làm việc của máy và nắm vững các thao tác phù hợp mới có thể tạo ra các sản phẩm theo yêu cầu.

Đặc biệt là đối với các sản phẩm phức tạp, có cấu tạo và kích thước với các khối hình học không theo quy luật, thêm vào đó là những thay đổi liên tục về thiết kế chi tiết cần gia công. Chính những lý do này đã làm cho việc tạo ra một sản phẩm gia công cơ khí trở thành thách thức không nhỏ đối với đội ngũ công nhân.

Tuy nhiên, vấn đề này hoàn toàn có thể được giải quyết triệt để bởi máy tiện CNC 2 trục hiện đại. Các file thiết kế được đưa vào bộ điều khiển, lựa chọn phôi phù hợp sau đó quá trình vận hành tự động sẽ tạo ra sản phẩm như ý.

Sự thay đổi linh hoạt giúp cho xưởng sản xuất có thể đáp ứng được những yêu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng. Đồng thời mang đến những sản phẩm chất lượng với độ phức tạp ngày càng tăng.

3. Vận hành tự động hóa hoàn toàn

Việc phụ thuộc quá nhiều vào yếu tố con người làm cho phương pháp gia công truyền thống không phát huy được tối đa hiệu quả và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Với phương pháp truyền thống, xưởng sản xuất phải cần đến số lượng lớn công nhân làm việc, đồng thời công nhân cần có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao và phải có kinh nghiệm làm việc lâu năm mới mang lại hiệu quả tối ưu.

Với dây chuyền và công nghiệp hiện đại, máy tiện 2 trục vận hành tự động, cắt giảm tối đa sự phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của thợ gia công.

Sản phẩm tạo thành từ máy tiện CNC không quá phụ thuộc vào tay nghề của người vận hành, điều khiển máy, mà chủ yếu phụ thuộc vào chương trình đã được lập trình, nội dung lập trình đã được cài đặt vào máy trước đó. Công nhân hay thợ điều khiển chỉ cần nắm bắt và theo dõi chức năng hoạt động của máy và xử lý các phát sinh nếu có.

may-tien-cnc-2-truc
Máy tiện cnc 2 trục có khả năng tự động hóa với nhiều lợi ích thiết thực

Ưu điểm dễ nhận thấy nhất của máy tiện CNC 2 trục là khả năng hoạt động tự động hóa gần như hoàn toàn. Máy được thiết kế và vận hành với cơ chế tự động bằng sự trợ giúp của máy tính (bộ điều khiển).

Các bộ phận cấu thành nên máy sẽ vận hành tự động, nối tiếp nhau với công suất, tốc độ đã được cài đặt từ trước để tạo nên các sản phẩm đầu ra với kích thước, hình dạng theo nhu cầu.

Với khả năng vận hành tự động, các sản phẩm tạo ra trong thời gian ngắn mà không có tác động từ bên ngoài. Khả năng cũng như hiệu suất vận hành tốt hơn nhiều so với các dòng máy thông thường khác.

Việc tiết kiệm thời gian sẽ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí vận hành và giúp doanh nghiệp đạt giá trị kinh tế cao. Nhất là đối với việc gia công, sản xuất hàng loạt các linh kiện hay sản phẩm cỡ nhỏ.

4. Khả năng ứng dụng cao trong sản xuất và gia công

Máy tiện 2 trục đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu với nhiều ưu điểm nổi bật cùng khả năng ứng dụng cao. Khả năng gia công ở các bên, hình dáng phức tạp nhưng vẫn đạt các tiêu chuẩn và độ chính xác cao, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của gia công cơ khí.

Máy tiện CNC 2 trục tiên tiến không yêu cầu quá nhiều về độ cứng của nguyên liệu đầu vào khi gia công. Với những vật liệu có độ cứng cao máy vẫn có thể gia công được và tạo ra các sản phẩm chất lượng theo yêu cầu.

Độ bóng của bề mặt gia công đạt yêu cầu cao, có thể tạo ra các sản phẩm với độ chính xác và tính thẩm mỹ mà không cần quá nhiều công đoạn như gia công truyền thống. Loại bỏ được công đoạn xử lý lại bề mặt sẽ tạo ra ưu thế đáng kể cho doanh nghiệp khi đưa sản phẩm cơ khí ra cạnh tranh trên thị trường.

Xét ở mặt kinh tế, đối với các sản phẩm kích thước lớn, hình khối không theo tiêu chuẩn, thiết kế phức tạp thì gia công bằng máy tiện CNC 2 trục sẽ là lợi thế lớn. Khả năng cắt gọt hiệu quả kết hợp với tốc độ xử lý và độ chính xác cao mang đến sự lựa chọn hoàn hảo cho các thiết kế cỡ lớn.

Máy tiện rất tiết kiệm đối với các dụng cụ cắt gọt, và các phụ tùng, đồ gá… Khả năng cắt gọt được tối ưu hóa nên dao cắt thường có tuổi thọ cao. Độ bền được nâng cao, chu kỳ bảo hành, bảo trì cũng được nâng lên từ đó tiết kiệm chi phí vận hành cho doanh nghiệp.

Việc tăng tỷ lệ phôi cho sản phẩm đầu ra giúp giảm thiểu phế phẩm, giảm thiểu nguyên liệu thải, tối đa hóa lợi nhuận trên tỷ lệ nguyên liệu đầu vào.

Bên cạnh các sản phẩm là kim loại, máy tiện CNC có thể sử dụng cho các vật liệu khác, phổ biến nhất là đồ gỗ, nhựa tổng hợp. Mang đến nhiều sản phẩm với tính năng khác nhau, cung cấp đầy đủ, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

may-tien-2-truc-cnc
Sự lựa chọn hàng đầu hiện nay của đa số khách hàng

5. Lựa chọn tối ưu trong gia công cơ khí

Giảm chi phí đầu vào của quá trình sản xuất hay gia công luôn là bài toán khó giải đáp với nhiều doanh nghiệp. Trong đó chi phí nhân công luôn được quan tâm hàng đầu. Với khả năng vận hành tự động và không yêu cầu tay nghề công nhân quá cao, máy tiện CNC vẫn có thể vận hành hiệu quả và mang đến năng suất cao. Từ đó chi phí nhân lực sẽ giảm đáng kể.

Những chương trình và phần mềm được cài đặt sẽ được lưu và sử dụng nhiều lần. Hệ thống máy tính điều khiển vẫn có khả năng điều khiển và tạo ra các sản phẩm đã gia công trước đó, điều này giúp ích rất nhiều trong quá trình vận hành thực tế.

Quá trình làm việc liên tục và tự động gần như hoàn toàn sẽ là cơ sở quan trọng cho việc cắt giảm thời gian sản xuất. Đối với các hoạt động gia công và sản xuất số lượng lớn, việc cắt giảm thời gian trên từ sản phẩm sẽ mang đến lợi ích không nhỏ cho doanh nghiệp.

Sản phẩm được tạo ra bởi máy tiện CNC có độ chính xác và chất lượng cao nên thường không cần sử dụng đến máy kiểm tra chất lượng. Điều này cắt giảm được nhân công và chi phí cho quá trình kiểm soát liên tục của máy tiện truyền thống.

Chỉ cần nhập các thông số kỹ thuật cần thiết, hệ thống sẽ vận hành tự động, người điều khiển chỉ cần quan sát và kiểm soát toàn bộ hệ thống với bộ điều khiển thông minh. Ưu thế này giúp doanh nghiệp có thể đáp ứng được những đơn hàng số lượng lớn mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như uy tín của mình.

Với nhiều ưu thế về lợi ích, chi phí cũng như khả năng ứng dụng cao của mình, dòng máy CNC 2 trục đang phát huy thế mạnh và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của đa số xưởng sản xuất, nhà máy sản xuất hiện nay.

Nếu bạn còn thắc mắc điều gì về việc lựa chọn máy tiện CNC 2 trục cho xưởng sản xuất của mình, liên hệ ngay với Weldcom theo số điện thoại 18001123 (miễn phí) để được kỹ sư giải đáp mọi câu hỏi. Truy cập Website  để xem thêm các dòng máy tiện CNC chính hãng. Weldcom sẵn sàng tư vấn miễn phí 24/7, luôn đồng hành cùng với mọi khách hàng.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *