4 lợi ích từ máy tiện CNC giá rẻ

Những năm trở lại đây, công nghệ tiện CNC đã và đang được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực gia công cơ khí tại các nhà xưởng có quy mô lớn. Máy cắt laser, máy phay hay đặc biệt là máy tiện CNC được xem là chìa khóa để giúp các nhà sản xuất thúc đẩy chất lượng và hiệu suất của công việc.

Do đó, việc đầu tư máy tiện CNC là điều mà mọi chủ sản xuất cần phải thực hiện. Tuy nhiên, chi phí đầu tư các sản phẩm máy CNC thông thường sẽ rất cao mà không phải bất cứ nhà xưởng nào cũng có thể đáp ứng.

Máy tiện CNC giá rẻ sẽ là sự lựa chọn phù hợp đối với những đơn vị sản xuất này. Không phải tốn mức chi phí quá lớn nhưng đơn vị sản xuất vẫn nhận lại được những lợi ích đến từ công nghệ tiện CNC giá rẻ đem lại. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê 4 điểm nổi bật trong số vô vàn các lợi ích của dòng sản phẩm này để giúp người mua hàng có thể hiểu rõ hơn.

may-tien-cnc-gia-re
Tiện CNC đem lại nhiều lợi ích trong gia công cơ khí

1. Tự động hóa trong quá trình vận hành máy

Trước đây, các quy trình gia công cơ khí đều được thực hiện bằng phương pháp thủ công truyền thống, vì vậy mà năng suất lao động, độ chính xác đều không thể được đảm bảo tuyệt đối.

Ngoài ra, phương pháp tiện truyền thống cũng gây nên nhiều khó khăn và đòi hỏi trình độ chuyên môn, kỹ năng tay nghề cao của người thợ gia công. Tuy nhiên, sự ra đời của máy tiện CNC – thiết bị tiện được điều khiển bởi lập trình máy tính thông minh – đã thay đổi hoàn toàn phương pháp thi công kỹ thuật.

Hiện nay, máy tiện CNC  là công cụ được ứng dụng phổ biến trong mọi nhà xưởng cơ khí với nhiệm vụ: gia công mặt trục hoặc mặt côn (ví dụ như trục, vòng chặn, bánh xe hay lỗ và ren); gia công lỗ, cắt rãnh và ren…

Máy tiện CNC thường được sử dụng để cắt bỏ phần vật liệu từ phôi trục hoặc cắt mặt ngoài bằng dao tiện. Khả năng gia công của máy tiện dạng quay (revolve) sẽ kém hơn so với các máy khác (bởi máy tiện loại này chỉ có thể được lắp một hoặc hai dao cắt cùng lúc) nhưng lại sở hữu năng lực gia công cao hơn.

Ưu điểm đầu tiên của máy tiện CNC giá rẻ chính là khả năng vận hành một cách tự động hóa. Đối với điều này, chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc rằng: “Tự động hóa nghĩa là như thế nào?” Tự động hóa tức là thiết bị sẽ thực hiện quy trình tiện theo chương trình đã được lập trình sẵn mà không cần nhờ tới sự điều khiển hay giám sát của con người.

Bên cạnh các ngành công nghiệp khác có sự đóng góp của máy tiện CNC như dệt may, điện tử hay sản xuất giày dép thì loại thiết bị này cũng góp phần nâng cao mức độ tự động hóa trong quá trình sản xuất cho các đơn vị gia công cơ khí.

Khi áp dụng công nghệ tiện CNC vào quy trình, con người chỉ nắm vai trò lập trình hoạt động cho máy (khâu này được thực hiện ban đầu), ngoài ra con người hiếm khi hoặc không bao giờ phải can thiệp vào quá trình máy làm việc.

So với các phương pháp tiện truyền thống, lợi thế này sẽ giúp giảm thiểu lượng nhân công, giảm thiểu sức lực và thời gian để người vận hành máy có thể làm những công việc cần thiết khác. Điều này sẽ đem đến vô số những ích lợi cho nhà xưởng, đặc biệt là vấn đề chi phí – một vấn đề cần được lưu tâm hàng đầu.

may-tien-cnc-gia-re
Máy tiện CNC giá rẻ có khả năng tự động hóa sản xuất

Một ưu điểm tuyệt vời khác mà quy trình làm việc tự động hóa của máy tiện CNC đem lại nhưng không phải ai cũng biết đến là máy có thể tự động chạy theo đúng lộ trình đã được thiết lập một cách liên tục, không bị gián đoạn cho đến khi hoàn thiện thành phẩm. Mặc dù hoạt động theo đúng tiêu chuẩn “tự động hóa”, không có sự kiểm soát của con người song lỗi vận hành rất ít khi xảy ra, ngay cả khi bạn sử dụng máy tiện CNC giá rẻ.

2. Tính lặp lại với độ chính xác cao

Máy tiện CNC đem lại cho người sử dụng chính lặp lại với mức độ chính xác cực kỳ cao. Nếu như ngày trước khi sử dụng thiết bị tiện truyền thống, quy trình tiện CNC đòi hỏi nhiều bước khó khăn để có thể tiện được các chi tiết có hình dạng phức tạp. Tuy nhiên, với các dòng sản phẩm máy tiện CNC đời mới hiện nay, để tạo ra những thành phẩm độ chính xác tuyệt đối đã không còn là điều quá khó khăn.

tien-cnc-chinh-xac-cao
Tiện CNC đem lại độ chính xác cao

Khi chương trình gia công đã được kiểm tra và điều chỉnh đúng, người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm rằng máy tiện CNC sẽ cho ra hàng loạt sản phẩm mới chất lượng đồng nhất và chính xác. Kể cả khi người vận hành máy không được đào tạo kỹ năng gia công cơ khí bài bản, máy tiện CNC vẫn có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Nhờ vậy khi sử dụng máy tiện CNC, vấn đề về kỹ năng, kinh nghiệm hay sự tập trung quan sát của nhân công không còn là điều quá quan trọng nữa. Nhà xưởng chỉ cần chú ý thiết lập một chương trình hoạt động hoàn hảo cho máy là có thể yên tâm về chất lượng đầu ra của sản phẩm.

Máy tiện CNC là cách giải quyết hiệu quả nhất khi thi công những chi tiết phức tạp. Tuy nhiên, khi đem máy tiện CNC vào ứng dụng trong thực tế, nhiều nhà xưởng gặp nhiều khó khăn bởi có trường hợp máy tiện CNC không thể làm ra thành phẩm đúng như mong muốn. Tình trạng này diễn ra là do nhà xưởng đã không lựa chọn đúng loại máy tiện CNC.

Hiện nay, trên thị trường máy tiện CNC có thể sở hữu từ 2 đến 6 trục. Số lượng trục lập trình trong máy càng nhiều thì khả năng gia công các chi tiết phức tạp với độ chính xác cao sẽ càng được nâng cao. Máy tiện 3 trục chỉ có thể thực hiện các quy trình gia công cơ bản, trong khi đó, máy 5 trục có thể tiện các chi tiết cực kỳ phức tạp nên hay được sử dụng trong công nghiệp hàng không, vũ trụ hay đóng tàu thuyền.

Do đó, khi sử dụng máy tiện CNC, bạn cần phải hiểu rõ nhu cầu của bản thân để lựa chọn dòng máy sao cho phù hợp nhất.

3. Sự linh hoạt trong quá trình sản xuất

Bên cạnh 2 ưu điểm về tự động hóa và tính chính xác lặp lại cao trong khâu sản xuất, máy tiện CNC thời đại mới còn đem lại một lợi ích khác cho các nhà xưởng: tính linh hoạt trong quá trình sản xuất.

Vậy tính linh hoạt trong quá trình sản xuất nghĩa là gì và vì sao máy tiện CNC lại có được tính hoạt này trong khi các loại máy tiện truyền thống lại không sở hữu?

Máy tiện CNC được thiết kế với khả năng kết nối với phần mềm CAD. Với kết cấu máy như thế này, mỗi khi muốn chế tạo một chi tiết mới, đơn vị sản xuất (hay cụ thể là người lập trình máy) chỉ cần thực hiện những thay đổi cần thiết trong thao tác lập trình máy tính.

Sau đó, máy tiện CNC sẽ thực hiện đúng theo quy trình này để sản xuất ra hàng loạt các sản phẩm mang tính đồng nhất tuyệt đối. Khi khách hàng muốn thay đổi mẫu mã của sản phẩm, quy trình thay đổi cũng hết sức đơn giản với các thao tác linh hoạt trên hệ thống vi tính. Nhờ vậy mà doanh nghiệp có thể dễ dàng thay đổi các mẫu sản phẩm đúng theo ý muốn có khách hàng.

may-tien-cnc
Thay đổi lập trình máy là có thể thay đổi thành phẩm đầu ra

Tiện ích này của máy CNC sẽ giúp đơn vị sản xuất mở rộng quy mô và sự đa dạng trong quy trình sản xuất và thành phẩm đầu ra. Với tính linh hoạt, máy tiện CNC sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất đối với những doanh nghiệp thực hiện sản xuất đa dạng sản phẩm và thường xuyên thay đổi khuôn mẫu sản phẩm.

4. Giá thành hợp lý

Ứng dụng công nghệ CNC vào quy trình tiện sẽ đem lại vô vàn những lợi ích cho nhà xưởng sản xuất. Tuy nhiên, không phải bất cứ đơn vị nào cũng có đủ vốn để đầu tư máy tiện CNC bởi đây là dòng sản phẩm công nghệ cao với khả năng làm việc tự động hoàn toàn.

Nhưng bạn vẫn có thể nhận được những lợi ích đến từ quy trình tiện CNC công nghệ cao mà không phải bỏ ra một số vốn quá lớn bằng cách sử dụng máy tiện CNC giá rẻ. So với các máy tiện CNC khác, máy tiện CNC vẫn có khả năng sử dụng hiệu quả với 3 đặc điểm ưu việt: tự động hóa trong sản xuất, tính chính xác trong các quy trình lặp đi lặp lại và tính linh hoạt rất cao để đáp ứng đa dạng nhu cầu trên thị trường.

loi-ich-cua-may-tien
Máy tiện CNC giá rẻ có nhiều lợi ích

Hiện nay, để tiết kiệm tối đa chi phí, nhiều nhà xưởng đã chọn mua máy tiện CNC giá rẻ và đạt được nhiều hiệu quả tốt trong quá trình sản xuất, bao gồm cả việc tăng chất lượng và hiệu suất công việc, đảm bảo thành phẩm đầu ra mang tính đồng nhất 100%, giảm thiểu sức người trong quy trình sản xuất,…

5. Mua máy tiện CNC giá rẻ ở đâu?

Mặc dù máy tiện CNC đem lại nhiều lợi ích nhưng nếu nhà xưởng không biết cách chọn mua đúng loại máy, tình trạng “tiền mất tật mang” có thể sẽ xảy ra bởi không phải bất cứ loại máy tiện CNC giá rẻ nào cũng có khả năng làm việc hiệu quả.

Có nhiều người không muốn bỏ ra số vốn lớn nên chấp nhận dùng máy giá rẻ, nhưng khi mang về sử dụng lại gặp nhiều trở ngại, ví dụ như: Máy hoạt động trục trặc, độ chính xác không cao, dễ hỏng hóc, tốn nhiều tiền bạc và thời gian để bảo dưỡng liên tục.

Vậy đâu là giải pháp tốt nhất đối với các doanh nghiệp muốn áp dụng máy tiện CNC giá rẻ? Doanh nghiệp cần phải lựa chọn những đơn vị uy tín chuyên phân phối các loại máy gia công cơ khí đã có chỗ đứng trên thị trường. Những đơn vị này sẽ có khả năng giúp doanh nghiệp đưa ra những sự lựa chọn chính xác nhất.

Nếu bạn còn đang phân vân giữa rất nhiều các đơn vị phân phối máy tiện trên thị trường, hãy thử tham khảo các dòng sản phẩm máy tiện CNC giá rẻ tại Weldcom. Weldcom là một đơn vị buôn bán máy gia công cơ khí có tiếng tại TP.HCM, đã từng thực hiện phân phối phối các mẫu sản phẩm chất lượng cho nhiều doanh nghiệp lớn trên địa bàn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu các dòng máy tiện CNC tại Weldcom, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại hotline 1800 1123 hoặc truy cập website công ty: https://www.weldcom.vn/. Weldcom cam kết sẽ đem tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với giá thành phải chăng cùng chế độ bảo hành định kỳ, hỗ trợ kỹ thuật tận tâm và chuyên nghiệp.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *