NGÀY CÔNG NGHỆ WELDCOM 2023 – GIAO LƯU KẾT NỐI – CẬP NHẬT XU THẾ MỚI NGÀNH KẾT CẤU THÉP

Triển lãm công nghệ Weldcom 2023 đã diễn ra ngày 30/09/2023 tại Trung Tâm Công nghệ Weldcom (Long Biên, Hà Nội) thu hút sự tham gia hơn 100 doanh nghiệp ngành cơ khí Việt Nam với những sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến.

Sự kiện ngày công nghệ 2023 quy tụ gần 200 đại diện thuộc hơn 100 doanh nghiệp cơ khí Việt Nam 

Là chương trình được Weldcom tổ chức thường niên, triển lãm tập trung giới thiệu những xu hướng công nghệ mới nhất cũng như hoạt động thảo luận chia sẻ giữa khách mời và các chuyên gia trong ngành.

Khai mạc sự kiện, Ông Hồ Hồng Thiên – Chủ tịch HĐQT Weldcom bày tỏ lòng cảm kích trước trước sự nhiệt tình của khách mời tham dự. Ông cho biết xu hướng dịch chuyển từ sản xuất trong nước sang xuất khẩu đang trở thành hướng đi mới cho các doanh nghiệp chế tạo kết cấu thép những năm gần đây. Trong đó, công nghệ sản xuất chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến xu hướng dịch chuyển trên và có tính thay đổi nhanh chóng. Việc Weldcom tổ chức ngày công nghệ không chỉ cập nhật tới khách hàng những giải pháp mới nhất cho ngành kết cấu thép mà còn thể hiện sự đồng hành, hỗ trợ khách hàng bằng việc cung cấp những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt nhất.

Ông Hồ Hồng Thiên – Chủ tịch HĐQT Weldcom phát biểu khai mạc sự kiện

Với chủ đề “Xu hướng công nghệ trong sản xuất kết cấu thép”, Weldcom mang tới cho khách hàng những máy móc, công nghệ được cải tiến về tính năng, ứng dụng thực tiễn cao. Lần lượt Bà Catherine – Giám đốc kinh doanh quốc tế, đại diện nhà sản xuất ACME và Ông Nguyễn Hữu Hoan – Giám đốc kinh doanh khu vực 4 Weldcom  – đã chia sẻ chuyên sâu những giải pháp mới từ xu thế sử dụng máy cắt laser trong gia công thép ống, thép hình cho đến ứng dụng robot trong công đoạn hàn gân tăng cứng dầm thép. Những số liệu và dẫn chứng cụ thể cũng giúp cho khách hàng có cái nhìn sâu rộng về những giải pháp mà chuyên gia của Weldcom và ACME giới thiệu tại hội nghị.

Bà Catherine – Giám đốc kinh doanh quốc tế ACME chia sẻ về giải pháp gia công thép hình

Tâm điểm của sự kiện thu hút sự chú ý từ đông đảo khách mời phải kể đến màn trình diễn trực tiếp của dàn trang thiết bị tại Trung Tâm Công Nghệ Weldcom. Theo đó, Weldcom đã trình làng phiên bản cải tiến mới nhất của cổng hàn thông minh Bruco BTMZ1800TP-A2 với nhiều tính năng ưu việt như: sở hữu công nghệ hàn Tandem Saw 2 hồ quang 2 dây mang đến hiệu suất hàn đạt 500%, năng suất đắp đạt 300% so với cổng hàn thường, ngấu hoàn toàn ở chiều dày phôi ≤ 25mm, giảm yêu cầu vát mép và back gouging; Bộ điều khiển thông minh giao diện trực quan, ngôn ngữ tiếng Việt dễ dàng thao tác sử dụng.

Cổng hàn thông minh phiên bản mới nhất Bruco BTMZ1800TP-A2 (hình ảnh 1)

Cổng hàn thông minh phiên bản mới nhất Bruco BTMZ1800TP-A2 (hình ảnh 2)

Ngoài ra phải nhắc tới máy cắt ống laser ACME LT-9035GKA với đường kính cặp ống tròn tối đa 350 mm, đường chéo ống hộp vuông, thép hình tối đa là 495 mm. Tích hợp hệ thống đầu cắt ưu việt và công nghệ cắt tĩnh giúp nâng cao tốc độ cắt 20%, tiết kiệm năng lượng 60% và nâng cao tuổi thọ máy lên tới 50%. Đây là giải pháp được kỳ vọng sẽ trở thành sự lựa chọn hàng đầu nhằm nâng cao năng lực sản xuất của doanh nghiệp kết cấu thép.

Máy cắt ống laser ACME LT-9035GKA 

Sản phẩm sau cắt 

Đặc biệt, giải pháp robot hàn gân tăng cứng ứng dụng camera 3D định vị chính xác vị trí đường hàn cùng phần mềm chuyên dụng giúp việc vận hành đơn giản hơn. Robot kết hợp với phần mềm thông minh đáp ứng nhiều biên dạng hàn phức tạp giúp tối ưu giải pháp trong các công đoạn hàn gân tăng cứng dầm tổ hợp và dầm hộp. Cùng với đó, những câu hỏi về hiệu suất, khả năng vận hành thực tế cũng như bài toán kinh tế sau khi đầu tư từ phía khách hàng cũng được chuyên gia của Weldcom giải thích tường tận song song với hoạt động tham quan và trải nghiệm sản phẩm.

Giải pháp robot hàn gân tăng cứng dầm thép 

Sự kiện bất ngờ trước sự chứng kiến của đông đảo khách mời tham dự chính là buổi lễ ký kết hợp đồng đầu tư máy cắt laser Senfeng SF12030R giữa Weldcom và Công ty TNHH Xây dựng Hưởng Thanh Bình. Đại diện Công ty Hưởng Thanh Bình cho biết, việc lựa chọn đầu tư máy cắt laser xuất phát từ chính năng lực cung cấp giải pháp toàn diện của Weldcom chứ không chỉ đơn thuần ở việc tìm hiểu kỹ lưỡng sản phẩm. Đây cũng là tiền đề để doanh nghiệp tin tưởng và quyết định hợp tác cùng Weldcom.

Lễ ký kết đầu tư máy cắt laser Senfeng SF12030R giữa Weldcom và Công ty TNHH Xây dựng Hưởng Thanh Bình

Sau chuỗi hoạt động tham quan Trung tâm công nghệ và màn trình diễn của dàn thiết hiện đại tiên tiến, Weldcom đã tổ chức bữa tiệc gala dinner cùng quý doanh nghiệp tham dự “Ngày công nghệ” tại Trung tâm tổ chức sự kiện Long Biên Palace – Phúc Đồng – Long Biên – Hà Nội. Tại bữa tiệc, Ông Lê Duy Xuân – Chủ tịch Hiệp hội Kết cấu thép Miền Nam chia sẻ “ông và mọi người đánh giá rất cao về những giải pháp Weldcom cung cấp để đón đầu xu hướng sản xuất của ngành trong thời gian tới. Đồng thời, ông rất tâm đắc với sứ mệnh của Weldcom và mong muốn công ty không chỉ luôn nỗ lực thu hẹp khoảng cách công nghệ giữa Việt Nam và thế giới, mà còn thu hẹp khoảng cách công nghệ của các doanh nghiệp sản xuất kết cấu thép Việt với các nước phát triển.

Ông Lê Duy Xuân – Chủ tịch Hiệp hội Kết cấu thép Miền Nam 

Sự kiện ngày công nghệ 2023 để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho khách tham quan, đồng thời cũng mở ra những cơ hội hợp tác bền chặt giữa Weldcom và các doanh nghiệp trong ngành. Công nghệ không ngừng thay đổi và Weldcom thật vinh dự khi luôn là đơn vị dẫn đầu đưa những giải pháp, công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất đến với các doanh nghiệp cơ khí Việt Nam.

 

 

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *