HỢP TÁC GIỮA CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP WELDCOM VÀ TRƯỜNG CƠ KHÍ THUỘC TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

Sáng ngày 17/03/2022, lễ “Ký kết thoả thuận hợp tác và tài trợ học bổng” giữa Công ty cổ phần công nghiệp Weldcom và Ban Lãnh đạo Trường Cơ khí thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã chính thức diễn ra. Đây là lần đầu tiên Công ty cổ phần công nghiệp Weldcom ký kết thoả thuận hợp tác và tài trợ cho Trường Cơ khí. Thỏa thuận này được kỳ vọng sẽ mở ra những cơ hội mới về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Cơ điện tử, Chế tạo máy và cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tại buổi gặp gỡ, ông Hồ Hồng Thiên, Tổng giám đốc Weldcom là cựu sinh viên K42 của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã dẫn đoàn tham quan Trụ sở chính, Trung tâm trưng bày và giới thiệu sản phẩm, Trung tâm công nghệ tại Hà Nội. Ông hào hứng chia sẻ về tôn chỉ hoạt động đã đưa Công ty cổ phần Weldcom phát triển thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực. Bỏ qua cuộc đua về giá, Weldcom lựa chọn lắng nghe thị trường, không ngừng cải tiến và sáng tạo ra sản phẩm tiên tiến, giải quyết triệt để những bài toán khó của lĩnh vực gia công kim loại. Máy hàn cổng thông minh Weldcom được ứng dụng cho ngành kết cấu thép là một trong những thành quả tâm đắc nhất, sở hữu những đặc điểm vượt trội, giúp tăng năng suất và giảm chi phí nhân công vận hành.

Ông Thiên cũng rất mong chờ các nhà khoa học và sinh viên của Trường Cơ khí thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đến nghiên cứu cũng như trải nghiệm thực tế trên những máy móc tích hợp công nghệ hiện đại nhất tại Công ty. Theo Tổng giám đốc, lý thuyết và thực hành giống như hai chân của một người kỹ sư Cơ khí, chỉ khi làm chủ tất cả thì cử nhân, kỹ sư ra trường mới có thể đứng vững và tăng tốc bứt phá trên cuộc đua công nghệ đang diễn ra từng ngày, từng giờ.

Về phía Trường Cơ khí, Hiệu trưởng PGS .TS. Trương Hoành Sơn chia sẻ về lý do lựa chọn Công ty cổ phần Weldcom là đơn vị đầu tiên để hợp tác chiến lược: “Các lĩnh vực mà Weldcom đang triển khai phù hợp với một số Chương trình đào tạo và Nhóm chuyên môn của Trường Cơ khí. Ví dụ như: Chương trình đào tạo Kỹ thuật Cơ khí, Chương trình đào tạo Kỹ thuật Cơ điện tử, và Nhóm chuyên môn Công nghệ hàn. Ngoài ra Trường Cơ khí còn có nhiều Chương trình đào tạo và các Nhóm chuyên môn mạnh nữa rất phù hợp cho các hoạt động nghiên cứu khoa học ứng dụng thực tiễn và hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở nước ta. Một minh chứng nho nhỏ có thể kể ra ở đây, đó là số lượng cựu sinh viên tốt nghiệp từ Trường Cơ khí hiện đang làm việc tại Công ty khá đông. Tôi tin rằng chính các bạn cựu sinh viên này tạo thành cầu nối vững chắc giữa doanh nghiệp và Trường Cơ khí nói riêng cũng như Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nói chung. Với cầu nối vững chắc này, Tôi tin rằng trong tương lai sẽ có nhiều cựu sinh viên tốt nghiệp từ Trường Cơ khí hội đủ các kỹ năng của con người ưu tú, phục vụ xã hội và đất nước.”

Trong không khí phấn khởi và tràn ngập kỳ vọng, buổi Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác đã diễn ra long trọng trước sự chứng kiến của Lãnh đạo hai bên cùng đông đảo cán bộ nhân viên. Ngay tại lễ ký kết, Công ty cổ phần Weldcom cam kết sẽ tài trợ và đã trao tặng tượng trưng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5.000.000 VNĐ/năm (tổng quỹ 100.000.000 VNĐ/năm), và 600 Bộ trang phục bảo hộ lao động (được chia thành 2 đợt) cho Trường Cơ khí thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Cũng nhân dịp này, đông đảo kỹ sư đang công tác tại Công ty cổ phần Weldcom là cựu sinh viên Bách khoa Hà Nội đã có dịp gặp gỡ, hàn huyên và trao đổi cùng lãnh đạo Trường Cơ khí. Anh Nguyễn Khắc Dự – Kỹ sư robot Weldcom – Cựu sinh viên Bách khoa chia sẻ: “Weldcom có đội ngũ nhân viên kỹ thuật chất lượng cao và lành nghề, có hệ thống máy móc, thiết bị với công nghệ cao. Đó là một môi trường rất tốt để các bạn sinh viên có thể học tập và phát triển những kiến thức đã học tại Trường.”

Mong rằng những nỗ lực trên sẽ là tiền đề để tạo cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp, giữa hoạt động đào tạo, nghiên cứu và thực tiễn sản xuất, mở ra những cơ hội phát triển cho cả hai phía.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh đáng nhớ của sự kiện trọng đại này:

 

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *