Hiệp hội Kết cấu thép Thắng Lợi: Phát triển là mục tiêu chung

Trước sự phát triển nhanh chóng của ngành kết cấu thép, các doanh nghiệp tham gia Hiệp hội đã lựa chọn bắt tay nhau và tạo ra lợi thế chung cho các doanh nghiệp KCT khu vực phía Nam, thúc đẩy nhau cùng phát triển.

Hiệp hội Kết cấu thép Thắng Lợi được thành lập vào năm 2015 với vai trò là tổ chức kết nối các thành viên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất, vận chuyển và thi công lắp đặt các sản phẩm thuộc ngành kết cấu thép. Trong đó, có những doanh nghiệp đã đạt được nhiều thành tựu lớn và có tầm ảnh hưởng trong ngành như: Công ty CP Minh Việt Sơn Steel, công ty CP đầu tư Hưng Phước, công ty TNHH xây dựng Võ Đắc, công ty TNHH Thép QSB, công ty CP cơ khí xây dựng thương mại Nghĩa Phát Steel, công ty CP Công nghiệp Weldcom… Nhưng trên tất cả, điều được các doanh nghiệp thành viên đánh giá cao nhất cho đến nay là tính bền vững, hỗ trợ và gắn kết ngày càng bền chặt giữa các thành viên trong ngành để giúp đỡ nhau cùng phát triển. Chính việc chủ động trao đổi thông tin và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm đã giúp hiệp hội tăng cường tính kết nối và tạo ra sức mạnh lan tỏa.

Hiệp hội Kết cấu thép Thắng Lợi: Phát triển là mục tiêu chung - 1

 

Nhấn để phóng to ảnh

Vừa qua, vào ngày 10/4/2021, tại Trung tâm công nghệ Weldcom Bình Dương đã diễn ra chương trình đào tạo với chủ đề “DISC – Công cụ để thấu hiểu bản thân và thấu hiểu người khác” với sự tham gia của hơn 60 cán bộ, nhà quản lý cấp cao đến từ 17 doanh nghiệp kết cấu thép.

Hiệp hội Kết cấu thép Thắng Lợi: Phát triển là mục tiêu chung - 2

 

Nhấn để phóng to ảnh

Hiệp hội Kết cấu thép Thắng Lợi: Phát triển là mục tiêu chung - 3

 

Nhấn để phóng to ảnh

Tại đây, các học viên đã được giới thiệu tổng quan mô hình DISC ứng dụng trong việc phân chia 4 nhóm tính cách tiêu biểu của con người. Các nhóm tính cách sẽ có phong cách đặc trưng, cũng như ưu và nhược điểm riêng. Giảng viên đã đề cập đến cách thức nhận biết những nhóm tính cách này một cách rất thú vị thông qua các tiêu chí về hành vi và cảm xúc của con người. Dưới góc độ người quản lý, học viên đã tiếp thu được những kiến thức và cách vận dụng mô hình DISC vào thực tiễn doanh nghiệp. Cụ thể, mỗi lãnh đạo sẽ có kỹ năng để phân loại nhân sự có tính cách nào sẽ phù hợp với nhóm công việc nào, giúp đưa ra những quyết định tuyển dụng chính xác, giao việc và quản lý nhân sự hiệu quả, nâng cao hiệu suất làm việc của cá nhân và mỗi bộ phận.

Đồng thời, buổi đào tạo cũng giúp các học viên tăng khả năng thấu hiểu khách hàng, giúp doanh nghiệp nâng cao kỹ năng bán hàng, đàm phán và thuyết phục, từ đó cải thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt hơn. Các học viên hiểu rằng, lãnh đạo không phải là một kỹ năng, nó cần nhiều thời gian để rèn giũa và học hỏi không ngừng. Nhận thấy được tầm quan trọng đó, không khí của buổi học đã diễn ra hết sức sôi nổi với phần tranh luận và trao đổi của học viên thông qua các ví dụ thực tiễn nhận diện các nhóm tính cách của con người và giải quyết các tình huống trong doanh nghiệp.

Hiệp hội Kết cấu thép Thắng Lợi: Phát triển là mục tiêu chung - 4

 

Nhấn để phóng to ảnh

Ông Lê Văn Lợi – Chủ tịch HH KCT Thắng Lợi (trái) và Ông Trần Văn Quân – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp Weldcom (phải)

Theo ông Lê Văn Lợi – Chủ tịch Hiệp hội Kết Cấu Thép Thắng Lợi: “Chúng tôi thường xuyên tổ chức các hoạt động đào tạo cho nhân viên quản lý từ cấp trung đến cấp cao thuộc các doanh nghiệp thành viên của hiệp hội. Trong bối cảnh đại dịch Covid gây ra rất nhiều tác động đến nền kinh tế, ngành kết cấu thép cũng chịu nhiều ảnh hưởng do những biến động về giá cả thị trường cho đến những vấn đề liên quan đến công nghệ và quản lý. Do đó, Hiệp hội Kết Cấu Thép Thắng Lợi mong muốn thông qua việc đào tạo có thể giúp các thành viên của mình trang bị và rèn luyện kĩ năng, kiến thức để có sự chuẩn bị và thích nghi với giai đoạn hậu Covid”.

Ông Trần Văn Quân – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp Weldcom chia sẻ tại buổi đào tạo: “Với lợi thế về quy mô và triết lý kinh doanh của mình nên Weldcom luôn muốn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cho các thành viên của hiệp hội thông qua các buổi đào tạo, cũng như kết nối nguồn lực để các thành viên có thể tham khảo và hoàn thiện doanh nghiệp mình. Chúng tôi mong các thành viên của hiệp hội cùng nhau phát triển để tạo nên một hệ sinh thái về ngành gia công kim loại tiên tiến ở Việt Nam và đóng góp cho sự phát triển đất nước”.

Hiệp hội Kết cấu thép Thắng Lợi: Phát triển là mục tiêu chung - 5

 

Nhấn để phóng to ảnh

Với xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng sang Việt Nam, ngành kết cấu thép là ngành sẽ có nhu cầu tăng mạnh để đáp ứng các tập đoàn quốc tế xây dựng nhà xưởng và trụ sở hoạt động. Các doanh nghiệp trong ngành đang đứng trước nhiều cơ hội chưa từng có. Để tạo ra lợi thế phát triển chung của ngành, cũng như tạo ra lợi thế Quốc gia, đưa Việt Nam trở thành một trung tâm gia công kim loại của châu Á và vươn tầm thế giới, việc liên kết, hỗ trợ lẫn nhau giữa các doanh nghiệp thành viên là lựa chọn thông minh mang đến những lợi thế cạnh tranh vượt trội và đạt được những thành công bền vững cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

 

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *