Gia công sản phẩm chất lượng với máy tiện CNC Đài Loan

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đều đua nhau mua dòng máy tiện CNC của Đài Loan vì nhiều lợi ích mang lại. Vậy máy tiện CNC Đài Loan là gì? Vì sao nên sử dụng dòng máy này?

1. Khái niệm phương pháp tiện

Tiện là một phương pháp gia công cơ khí được sử dụng trong các phân xưởng ngày nay. Tiện hoạt động nhờ vật liệu quay tròn đồng thời dao cắt chuyển động theo phương ngang vào vật liệu và gia công hình dạng tạo ra sản phẩm. Doanh nghiệp có thể thấy nhiều loại máy tiện hiện đại trên thị trường như máy tiện cụt, máy tiện đứng, máy tiện ngang, máy tiện ren vít vạn năng,…

Ngoài ra, phương pháp tiện cũng được sử dụng vào một số máy như máy phay, máy khoan,…

may-tien-dai-loan
Tiện là phương pháp mà vật liệu sẽ quay tròn và dao cắt sẽ di chuyển tới vật liệu để gia công

2. Khả năng hoạt động của máy tiện CNC Đài Loan

Trước khi nói về khả năng hoạt động của máy tiện thì doanh nghiệp cũng cần hiểu rõ hơn phần thiết kế của máy tiện. Về mặt thiết kế, trên mỗi máy tiện đều có cặp mâm quay, người thợ sẽ gắn vật liệu lên cặp mâm quay ấy để vật liệu quay tròn. Sau đó, các thiết bị đầu trục dao cắt sẽ di chuyển áp vào vật liệu và gia công. Điểm lưu ý của phương pháp này là vật liệu phải được đặt ngay giữa cặp mâm quay và đối xứng với phần dao cắt.

Những vật liệu để gắn trên cặp mâm quay thường là hình trụ. Nếu doanh nghiệp cần sản xuất sản phẩm từ vật liệu không phải hình trụ thì có thể sử dụng máy tiện CNC đa trục. Trong máy tiện CNC đa trục này, các kỹ sư có tích hợp thêm chức năng phay cho máy giúp có gia công nhiều vật liệu có hình dáng khác nhau.

Để tạo ra các sản phẩm hoàn thiện nhất, người thợ sẽ trải qua các công đoạn sau:

  • Bản thiết kế sản phẩm được mã hoá trên máy tính liên kết với máy tiện CNC.
  • Vật liệu cần gia công có đường kính thích hợp được gắn vào trục mâm quay.
  • Trục mâm bắt đầu quay làm vật liệu quay theo và dao cắt di chuyển tới vật liệu.
  • Dao cắt sẽ cắt đi các chi tiết không cần thiết và tạo hình cho đến khi vật liệu thành sản phẩm hoàn thiện. Trong lúc đó, những chi tiết bên trong cũng được xử lý nhờ vào máy khoan và dao cắt bên trong.
  • Trong quá trình gia công, nếu vật liệu cần di chuyển để gia công phần khác thì quá trình tiện sẽ được lặp lại trên phần vật liệu mới ấy. Những vật liệu không cần di chuyển thì sẽ chuyển sang bước sản xuất khác.
may-tien-cnc-dai-loan
Trải qua nhiều giai đoạn, máy tiện CNC Đài Loan tạo ra sản phẩm hoàn thiện cho doanh nghiệp

3. Các loại phương pháp tiện hiện nay

Hiện nay có rất nhiều phương pháp tiện được sử dụng trong các công xưởng. Sau đây là các phương pháp tiện thường được sử dụng nhiều nhất:

  • Phương pháp tiện ngoài: Để sử dụng phương pháp tiện ngoài, người dùng cần xác định loại tiện thích hợp cho vật liệu như cắt thử hoặc đặt kích thước tự động.
  • Phương pháp tiện ren: Đây được xem là phương pháp đơn giản nhất trong các phương pháp tiện. Máy tiện CNC sẽ sử dụng đầu dao tiện bình thường và gia công. Tuy nhiên phương pháp không mang lại năng suất cao.
  • Phương pháp tiện lỗ: Phương pháp tiện lỗ cũng được gọi là phương pháp cắt gọt. Phương pháp này khá khắt khe khi cắt những lỗ có đường kính vô cùng nhỏ trên các thiết bị, đặc biệt là máy doa.
  • Phương pháp tiện khỏa mặt đầu: Tuỳ kiểu gia công như thế nào mà phương pháp tiện khỏa mặt đầu sẽ chọn loại dao tiện phù hợp. Có nhiều loại dao tiện thích hợp cho các kiểu gia công như dao đầu cong, dao đầu thẳng, dao khỏa mặt đầu,…
  • Phương pháp tiện cắt đứt: Phương pháp này giống như phương pháp tiện ngoài. Tuy nhiên, phương pháp tiện cắt đứt đòi hỏi điều kiện khó hơn phương pháp tiện ngoài dẫn đến việc dao tiện thường không bền.
may-tien-cnc
Tiện cắt đứt đòi hỏi điều kiện khó hơn so với tiện ngoài

4. Vì sao nên sử dụng máy tiện CNC Đài Loan?

Đài Loan là đất nước khá thành công trong việc sản xuất các loại máy móc chuyên về gia công. Đài Loan có chỉ số CP (chỉ số đánh giá năng lực) cao nên được nhiều doanh nghiệp nước ngoài tin tưởng và sử dụng các dòng máy xuất xứ từ đất nước này.

Nguyên nhân cho việc chỉ số CP của Đài Loan cao là nhờ vào kết quả việc Đài Loan đã tự mình thực hiện dịch vụ công nghệ tiên tiến, toàn diện trong quá trình sản xuất thiết bị gia công, đặc biệt là máy tiện CNC Đài Loan.

Với sự phát triển không ngừng của thị trường công nghệ trong sản xuất gia công. Đài Loan với tiên phong là các kỹ sư có nhiều kinh nghiệm trong ngành gia công cơ khí đã nghiên cứu máy tiện CNC với mục đích phát triển ngành gia công trong nước và tạo bước tiến cho Đài Loan thâm nhập vào giới gia công thế giới.

Không những thế, tại miền Nam của Đài Loan, nhiều doanh nghiệp đã phát triển trong việc sản xuất dòng máy tiện CNC đứng. Nhờ thiết bị tiện CNC này, mỗi năm Đài Loan được nhiều doanh nghiệp thế giới biết đến và mua dòng máy tiện CNC. Điểm nổi bật của dòng máy tiện CNC Đài Loan này là sự hoạt động ổn định, dễ dàng kết nối với nhiều hệ thống điều khiển khác.

Đài Loan dần trở thành một đất nước chuyên cung cấp thiết bị gia công cho thế giới. Khi nói đến máy tiện Đài Loan đồng nghĩa doanh nghiệp đang nói đến thiết bị sở hữu cấu trúc thiết kế độc đáo. Trong tương lai, Đài Loan sẽ sản xuất nên dòng máy tiện CNC với bàn tiện có đường kính lên tới 6m.

Về mặt nghiên cứu và phát triển máy tiện CNC, các doanh nghiệp Đài Loan đã góp phần đào tạo thêm cho những người có đam mê về gia công. Những người này sẽ được trang bị kiến thức cũng như chuyên môn để sáng tạo ra nhiều dòng máy tiện CNC khác với chất lượng cao hơn.

may-tien-cnc-dai-loan
Đài Loan được xem là đất nước thành công trong việc sản xuất máy tiện CNC

5. Ưu điểm và nhược điểm của một số dòng máy tiện CNC Đài Loan

Ngoài máy tiện CNC Đài Loan, một số dòng máy tiện nước ngoài cũng có những ưu và nhược điểm mà doanh nghiệp cần biết đến:

5.1. Máy tiện CNC Trung Quốc

Về ưu điểm, có thể nói máy tiện CNC Trung Quốc có giá thành thấp, đáp ứng ngân sách của nhiều doanh nghiệp trẻ, đang phát triển. Máy tiện Trung Quốc có thể sử dụng gia công cho các loại vật liệu khác nhau, phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp trẻ hiện nay.

Tuy nhiên, chính vì ưu điểm giá thành rẻ mà mang đến nhược điểm cho máy tiện Trung Quốc. Giá thành thấp đồng nghĩa chất lượng sẽ không được như những dòng máy tiện cao cấp khác. Không những thế, máy tiện CNC cũng không thể gia công liên tục và đảm bảo hoàn toàn về độ chính xác. Do đó, máy tiện CNC Trung Quốc thường được sử dụng cho sản xuất như cắt gỗ, plasma và gas oxy.

5.2. Máy tiện CNC Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng về độ bền của các loại sản phẩm. Máy tiện CNC Nhật Bản đảm bảo được chất lượng cũng như gia công chính xác nhiều vật liệu khác nhau. Tuy nhiên vì chất lượng cũng như sử dụng công nghệ cao nên máy tiện CNC Nhật có giá thành rất cao. Những doanh nghiệp nhỏ lẻ sẽ tốn khá nhiều ngân sách nếu mua dòng máy tiện Nhật Bản.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp nhỏ lẻ đã nghĩ đến phương án mua máy tiện CNC Nhật cũ. Việc mua máy cũ sẽ giảm bớt được ngân sách cho doanh nghiệp nhưng lại không đảm bảo về chất lượng như máy mới. Ngoài ra, doanh nghiệp không còn được bảo hành máy tiện nữa. Doanh nghiệp cũng không thể biết máy có bị hỏng chi tiết nào bên trong không và khó khăn trong việc tìm phụ tùng thay thế.

Tùy nhu cầu sử dụng và ngân sách, người dùng có thể mua loại máy tiện phù hợp. Ngoài hai loại máy tiện CNC của Trung Quốc và Nhật Bản thì máy tiện CNC Đài Loan đang dần chiếm ưu thế trong thị trường với những ưu điểm và nhược điểm sau:

5.3. Máy tiện CNC Đài Loan

Máy tiện CNC xuất xứ từ Đài Loan mang đến ưu điểm là độ chính xác cao. Các sản phẩm được gia công từ máy tiện Đài Loan đều đáp ứng đầy đủ yêu cầu của doanh nghiệp. Máy tiện CNC có khả năng hoạt động ổn định trong thời gian dài và tiết kiệm được chi phí khi sửa chữa.

Khi gia công, doanh nghiệp luôn cần máy tiện CNC có đủ công suất để hoạt động và đạt độ ổn định. Không những thế, máy tiện còn cần đảm bảo sản xuất ra nhiều sản phẩm và các sản phẩm không có độ chênh lệch nhiều. Các sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn về hình dạng, kích thước, bề mặt và chi tiết gia công.

Đôi lúc máy tiện CNC sẽ gặp một số trục trặc không mong muốn nhưng với máy đến từ Đài Loan, người dùng có thể nhanh chóng sửa chữa mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức. Khách hàng cũng có thể nhận được bảo hành chính hãng khi mua máy tiện CNC Đài Loan.

Về nhược điểm, đối với doanh nghiệp mua máy tiện CNC cũ sẽ không được hỗ trợ bảo hành. Các doanh nghiệp mua máy cũ cũng sẽ khó biết được tuổi thọ của máy cũng như liệu máy còn sử dụng được trong bao lâu. Do đó, việc tìm mua máy tiện CNC mới, chính hãng sẽ an toàn hơn rất nhiều cho mọi doanh nghiệp.

Weldcom với 15 năm kinh nghiệm đã phát triển vượt bậc và đem đến nhiều dòng máy tiện CNC cho các doanh nghiệp cả nước. Nhờ kinh doanh theo phương châm “giá trị thật” mà Weldcom giờ đây nhận được nhiều sự ủng hộ từ hơn 2000 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Để hỗ trợ được các doanh nghiệp, Weldcom đã mở ra thêm 8 trụ sở trong nước và 1 trụ sở nước ngoài. Ngoài ra, Weldcom cũng mở thêm 3 trung tâm công nghệ. Với các trụ sở cùng trung tâm này, Weldcom hy vọng có thể giúp đỡ và tư vấn cho khách hàng dòng máy tiện CNC thích hợp nhất cho doanh nghiệp.

Weldcom luôn cung cấp dòng máy tiện CNC Đài Loan chính hãng, chất lượng cho doanh nghiệp

Qua bài viết trên, doanh nghiệp cũng hiểu rõ hơn về máy tiện CNC Đài Loan. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu mua hoặc cần tư vấn về máy tiện CNC, hãy liên hệ với Weldcom thông qua website https://www.weldcom.vn/ và hotline 18001123.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *