VINFAST

VinFast là thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam thuộc tập đoàn Vingroup do ông Phạm Nhật Vượng đứng đầu. Với tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu. VinFast đã đặt nền móng cho ngành công nghiệp sản xuất ô tô – xe máy điện tại Việt Nam, đồng thời đang nỗ lực góp phần thúc đẩy cuộc cách mạng xe điện trên toàn thế giới.

Tuân theo triết lý “Khách hàng là trung tâm”, VinFast luôn không ngừng sáng tạo để tạo ra những sản phẩm đẳng cấp với mức giá tốt nhất và dịch vụ hậu mãi vượt trội, mang lại cơ hội sử dụng xe điện thông minh cho mọi người, góp phần kiến tạo một tương lai xanh, thông minh và bền vững. Ngày 02/10/2018, Vinfast chính thức giới thiệu hai sản phẩm của Vinfast là: Vinfast LUX A2.0 và Vinfast LUX SA2.0 tại triển lãm Paris Motor Show. Đây là mốc son mới của Việt Nam khi lần đầu tiên thương hiệu ô tô Việt có mặt tại triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu.

Tổ hợp nhà máy Vinfast tại Hải Phòng

VinFast sở hữu tổ hợp nhà máy ôtô diện tích lên tới 335 hecta nằm tại khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng. Chỉ sau hơn một năm kể từ ngày khởi công, tổ hợp nhà máy VinFast đã thành hình, đa số nhà xưởng đã hoàn thiện và đang lắp ráp dây chuyền sản xuất.

Tổ hợp nhà máy VinFast gồm nhà điều hành, khu nhà sản xuất xe máy điện, khu nhà sản xuất ôtô, khu công nghiệp phụ trợ, trung tâm đào tạo và viện nghiên cứu và phát triển R&D. Trong đó, đội ngũ quản lý của Vinfast đã hợp tác, lựa chọn các giải pháp tự động hóa của Weldcom nhằm đạt chất lượng cao trong sản xuất.

Từ tháng 3/2018 đến tháng 9/2018, Weldcom đã thiết kế, cung cấp và lắp đặt hoàn thiện toàn bộ trang thiết bị 21 trạm hàn robot, 25 robot ABB cho xưởng hàn khung xe máy điện Vinfast theo tiêu chuẩn Châu Âu về không gian làm việc, an toàn lao động và chất lượng sản phẩm.