WELDCOM TỰ HÀO BẮT TAY VỚI “ÔNG LỚN” VINFAST SẢN XUẤT XE BUÝT ĐIỆN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Vào ngày 8/4/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus đã chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam. Theo ông Nguyễn Văn Thanh – phó tổng giám đốc VinBus: “Trước mắt xe buýt VinBus sẽ được chạy tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm) trong khi chờ hoàn tất các thủ tục để mở rộng các tuyến buýt và kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng của thành phố trong thời gian tới”.

     VinBus đang được coi là mẫu xe buýt điện thông minh nhất hiện nay với nhiều tính năng hiện đại như bảng điện tử thông báo các trạm dừng đỗ, cổng sạc USB, wifi miễn phí, màn hình giải trí, hệ thống camera an ninh và kiểm soát hành trình…Xe được công ty Vinfast sản xuất và lắp ráp tại Tổ hợp sản xuất ô tô Hải Phòng. Toàn bộ mặt ngoài của xe gây ấn tượng với màu xanh lá chủ đạo – biểu tượng của việc sử dụng nguồn năng lượng xanh và thân thiện với môi trường.

 Trước đó, Weldcom đã chính thức đặt nền móng cho mối quan hệ với Vinfast khi ký kết hợp đồng trở thành nhà thầu triển khai giải pháp hàn cho dây chuyền sản xuất của xe buýt điện VinBus. Đây là dự án được Weldcom rất chú trọng thực hiện với mong muốn đem lại những lợi ích mang tính xã hội cho cộng đồng và góp phần bảo vệ môi trường. Cùng xem thêm một số hình ảnh của xe buýt VinBus – một sản phẩm hợp tác thành công của Weldcom và Vinfast :

VinBus có hệ thống tự động kiểm soát hành vi của người lái, cảnh báo những nguy cơ gây mất an toàn

Xe có sức chứa tối đa 67 người với 28 chỗ ngồi và 39 chỗ đứng. Nếu có 1 người khuyết tật sẽ giảm còn 26 chỗ ngồi và 39 chỗ đứng.

     Toàn bộ hệ thống xe VinBus đều được quản lý vận hành thông qua việc theo dõi tập trung các khâu sạc điện, bảo dưỡng, sửa chữa, vệ sinh tự động và kiểm soát an toàn tại các trạm Depot sử dụng năng lượng mặt trời được đặt trên mái.

Chỉ với 2 giờ sạc tại hệ thống trạm sạc nhanh 150 kW, VinBus có thể di chuyển trên quãng đường tối đa từ 220-260km.

 Trong tương lai không xa, khi VinBus được vận hành rộng khắp tại khu vực Hà Nội, TP. HCM và Phú Quốc, Weldcom sẽ tiếp tục trở thành đối tác tin cậy với Vinfast trong việc sản xuất và hoàn thiện hệ thống xe buýt điện ở Việt Nam. Với sự bắt tay giữa 1 bên là Vinfast- “thương hiệu quốc dân” và 1 bên là Weldcom – nhà cung cấp thiết bị, giải pháp và dây chuyền số 1 tại Việt Nam trong ngành gia công cơ khí, hứa hẹn hệ thống xe buýt VinBus sẽ sớm góp phần xây dựng nền giao thông công cộng văn minh, hiện đại, giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn cho các đô thị lớn của Việt Nam.

Nguồn: baochinhphu.vn

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *