Weldcom tham gia Sự kiện “Kết nối ngành Công nghiệp chế tạo 2020” với tâm thế “Kết nối để sẵn sàng bật lên sau dịch”

Ngày 23 tháng 7 năm 2020, Weldcom tham gia sự kiện “Kết nối ngành Công nghiệp chế tạo 2020” diễn ra tại Hà Nội do Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp tổ chức cùng sự hỗ trợ từ Dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa (USAID LinkSME).

Weldcom tham gia Sự kiện “Kết nối ngành Công nghiệp chế tạo 2020” với tâm thế “Kết nối để sẵn sàng bật lên sau dịch”

Bên cạnh việc chờ đón những cơ hội đến từ “làn sóng dịch chuyển các nhà máy sản xuất về Việt Nam”, thì hoạt động kết nối chặt chẽ, giao lưu, chia sẻ nhằm mở rộng hợp tác, tiến sát cung – cầu cũng là mục tiêu của Weldcom trong giai đoạn sau dịch Covid19.

Sự kiện kết nối ngành công nghiệp chế tạo 2020 là nền tảng giúp tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp đầu chuỗi đang tìm nguồn cung ứng tại Việt Nam và các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Tham dự chương trình lần này, Weldcom tin tưởng vào nhận định của bà Trương Thị Chí Bình – Tổng Thư ký Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam: “Sự kiện kết nối ngành công nghiệp chế tạo 2020 là nền tảng giúp tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp đầu chuỗi đang tìm nguồn cung ứng tại Việt Nam và các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. VASI sẽ đồng hành hỗ trợ để doanh nghiệp có mặt tại chuỗi cung ứng toàn cầu. Hy vọng sẽ có nhiều thỏa thuận liên kết giữa các doanh nghiệp tiềm năng sau sự kiện này”.

Các doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ cơ hội tại sự kiện

Bên cạnh đó, bà Dương Thị Kim Liên – Phó Giám đốc dự án USAID LinkSME cũng chia sẻ: “Việt Nam đã tích cực cải thiện môi trường kinh doanh nhằm thúc đẩy kết nối các doanh nghiệp đầu chuỗi cung ứng toàn cầu. Dự án thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa mang tính hỗ trợ kỹ thuật cho các doanh nghiệp. Đồng thời, mong muốn đồng hành với doanh nghiệp cùng phân tích những điểm yếu, trở ngại, từ đó hỗ trợ kết nối cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa với nhau.”

Sự kiện là diễn đàn giao lưu của hơn 100 doanh nghiệp ngành công nghiệp chế tạo bao gồm các doanh nghiệp đầu chuỗi và các nhà cung cấp sản xuất linh kiện, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ trong các lĩnh vực như cơ khí, điện, điện tử, nhựa, cao su và tự động hóa.

Sự kiện là diễn đàn giao lưu của hơn 100 doanh nghiệp ngành công nghiệp chế tạo

Song song với hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm, các doanh nghiệp cũng thảo luận sôi nổi về những công nghệ mới trong ngành công nghiệp chế tạo, đồng thời xây dựng các mối quan hệ kinh doanh tiềm năng và bền chặt.

Để mang đến những trải nghiệm trực quan và kết nối sâu hơn, ngày 24/07/2020, VASI tiếp tục tổ chức tới thăm và làm việc tại hai doanh nghiệp Việt Nam trong ngành cơ khí và điện tử nhằm thấu hiểu, cùng chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời đưa ra những phương pháp tối ưu để hỗ trợ doanh nghiệp Việt tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu. 

Đoàn đại biểu VASI tới thăm và làm việc tại Công ty cổ phần dụng cụ cơ khí xuất khẩu

Rõ ràng là “đường đua” đón dòng vốn từ các công ty dịch chuyển sản xuất khỏi Trung Quốc sẽ bao gồm rất nhiều đối thủ “nặng ký”. Vì vậy, Weldcom hay bất kỳ doanh nghiệp Việt nào cũng đều cần kết nối chặt chẽ, cùng nhau tạo thành sức mạnh tập thể để nắm lấy ưu thế cho “chặng cuối” trên đường đua kinh tế này./.

 

 

 

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *