Weldcom phát huy tiềm năng nhân sự thông qua các cuộc thi

Ngày 24/06/2020, cuộc thi nâng bậc kỹ thuật viên ngành 1 lần đầu tiên được tổ chức tại văn phòng 285A Ngô Gia Tự. Hoạt động này sẽ được tổ chức thường xuyên nhằm đẩy mạnh mục tiêu “phát huy tiềm năng nhân sự”, đồng thời cũng là dịp để đội ngũ kỹ thuật củng cố kiến thức, kỹ năng của bản thân.

Phó giám đốc Trần Văn Quân khai mạc cuộc thi và động viên các “sỹ tử” ghi danh bảng vàng

Bộ phận kỹ thuật được coi là “khung xương” của Weldcom, đảm bảo hoạt động liên quan đến kỹ thuật máy như: lắp đặt, vận hành, sửa chữa và cũng là “điểm mạnh” để nâng cao uy tín, năng lực cạnh tranh của công ty.

Bên cạnh mục tiêu thông thường của những cuộc thi là để kiểm tra, xếp loại, “nâng bậc kỹ thuật viên” được tổ chức với mong muốn cao nhất chính là động lực để anh em kỹ thuật viên trau dồi, phát triển và hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Mặc dù được tổ chức với quy mô nội bộ công ty nhưng ban giám khảo và các “thí sinh” đều thực hiện nghiêm túc, tuân thủ quy chế và tính bảo mật, công bằng của cuộc thi. Ngân hàng đề thi lý thuyết bao gồm những kiến thức thực tiễn, mỗi kỹ thuật viên đều đã có cơ hội học tập hoặc thực hành trong quá trình làm việc. Tuy nhiên để hoàn thành bài thi đòi hỏi các “thí sinh” cần có sự tập trung, rà soát lại kiến thức và phân bổ thời gian hợp lý.

Các “thí sinh” cần có sự tập trung cao độ, rà soát lại kiến thức và phân bổ thời gian hợp lý

Sau phần thi lý thuyết, các “thí sinh” thực hiện phần thi thực hành bằng việc tìm lỗi và khắc phục lỗi trong thời gian giới hạn. Tưởng chừng đây là công việc hàng ngày nhưng đây cũng chính là thử thách bản thân mà mỗi kỹ thuật viên cần phải vượt qua bằng trí tuệ, lòng quyết tâm và bàn tay khéo léo.

Phần thi thực hành cũng căng thẳng không kém
Mỗi kỹ thuật viên cần phải vượt qua kỳ thi bằng trí tuệ, lòng quyết tâm và bàn tay khéo léo.

Cuộc thi “nâng bậc kỹ thuật viên” cũng là hoạt động nằm trong “lộ trình thăng tiến” của công ty nhằm tiếp cận được các chức danh theo mức bậc khác nhau, tạo động lực để đội ngũ kỹ thuật khẳng định bản thân và tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Chắc hẳn những trải nghiệm “lần đầu” bao giờ cũng đáng nhớ và lưu giữ lâu nhất trong tâm trí mỗi người, nhưng cuộc thi lần này, điều đọng lại hơn cả chính là ánh mắt tập trung cao độ, những giọt mồ hôi của lòng “say nghề”, nụ cười sảng khoái và “sự đoàn kết trong cạnh tranh lành mạnh”./.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *