TỔNG HỢP 15 TÍNH NĂNG ƯU VIỆT CỦA MÁY CẮT LASER YAWEI

Các tính năng của máy cắt laser kim loại mang đến sự ưu việt giúp cho quá trình sản xuất diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và đạt hiệu quả cao hơn. Và với những chiếc máy cắt của nhà Yawei cũng không phải là ngoại lệ. Trong bài viết dưới đây, Weldcom xin tổng hợp 15 tính năng nổi bật của máy cắt laser Yawei để quý độc giả cùng theo dõi.

1. CÔNG NGHỆ ĐỤC THÉP & INOX DÀY

Công nghệ đục tích hợp trên máy Yawei gồm công nghệ đục theo bước, đục nhanh và đục siêu nhanh. Trong đó, chế độ đục siêu nhanh giúp tối ưu hơn 30% thời gian cắt so với công nghệ đục bước thông thường. Bên cạnh đó, đối với những sản phẩm inox có độ dày 20mm trở lên, khi đục sẽ xảy ra tình trạng xỉ bám trên bề mặt. Đo đó, việc sử dụng công nghệ đục phá xỉ sẽ tăng tuổi thọ bép cắt & lăng kính, từ đó giúp nâng cao hiệu quả cắt và tối ưu thời gian làm việc.

2. FLYCUTTING

Tính năng cắt bay có thể được phát huy hết khả năng của nó trên các loại vật liệu kim loại có độ dày < 2mm. Flycutting giúp máy cắt nhanh, giảm thời gian gia công mà vẫn giữ được nét cắt sắc, đẹp. Ngoài ra, người dùng cũng có thể điều chỉnh tốc độ cắt theo mong muốn.

3. FAST CUTTING KẾT HỢP FLYING

Tính năng này cho phép tối ưu tốc độ xử lý của BĐK SIEMEN và công nghệ điều chỉnh tham số. Kết hợp 2 chế độ cắt nhanh và bay sẽ đem lại hiệu quả cắt vượt trội so với phương pháp thông thường.

4. FOLLOW BỀ MẶT VẬT LIỆU

Công nghệ cho phép cảm biến đầu cắt laser sẽ bám theo các biên dạng bề mặt vật liệu giúp quá trình cắt đạt hiệu quả cao nhất.

5. TÍNH NĂNG CẮT THÉP BĂNG OXI TỐC ĐỘ CAO

Tính năng này giúp tăng tốc độ cắt nhanh gấp 1,5 – 2 lần so với chế độ cắt thông thường. Chế độ cắt thường áp dụng cho vật liệu dày từ 10 – 25 mm.

6. TỰ ĐỘNG NÂNG HẠ MỎ, TỰ ĐỘNG ĐIỀU CHỈNH CHIỀU CAO CẮT THEO BỀ MẶT PHÔI

Tính năng này sẽ phát huy tính hiệu quả trong trường hợp bề mặt phôi cắt không bằng phẳng, có độ cao thấp khác nhau. Lúc này, bộ điều khiển của máy cắt laser sẽ tự động nâng hạ mỏ, điều chỉnh chiều cao cắt phù hợp với bề mặt vật liệu.

7. FLY MARKING (TĂNG TỐC ĐỘ KHẮC)

Giảm thời gian nhảy bước của đầu cắt, giúp nâng cao hiệu quả khắc vật liệu.

8. NHẢY BƯỚC

Tự động điều chỉnh độ cao nhảy bước theo khoảng cách chi tiết vật liệu cắt giúp giảm thời gian gia công hiệu quả.

9. HẠN CHẾ MỤN LỖ

Bộ điều khiển tích hợp công nghệ điều chỉnh tham số giúp hạn chế hình thành mụn lỗ trong quá trình cắt.

10. CĂN TÔN PHÔI TRÒN (ĐỊNH VỊ TÂM ĐỐI VỚI PHÔI TRÒN)

Chức năng này được sử dụng để xác định tự động vị trí gốc và góc nghiêng của phôi, tự động xác định tâm của phôi tròn. Ngoài ra, những doanh nghiệp chuyên gia công vật liệu mỏng có thể chọn thêm công nghệ CCD Camera – cho phép ghi lại hình ảnh và xác định vị trí của phôi nhằm nâng cao hiệu quả cắt.

11. TÍNH NĂNG ĐÁNH XỈ – LÀM SẠCH BỀ MẶT

Trường hợp bề mặt tấm phôi có lớp film bảo vệ thì đầu cắt sẽ thực hiện loại bỏ lớp bảo vệ này bằng cách làm sạch bề mặt. Bên cạnh đó, các rỉ sét, bụi cũng được đầu cắt bóc gỉ trước khi cắt, từ đó giúp cho bề mặt các đường cắt được sáng bóng, láng mịn.

12. TỰ ĐỘNG LÀM SẠCH BÉP CẮT

Trước khi thực hiện công đoạn cắt, phần đầu cắt của máy cắt laser CNC sẽ tự động xả khí để loại bỏ hết các bụi bẩn hay xỉ bám trên đầu máy. Đồng thời, đầu máy di chuyển qua lại ma sát trên vật để làm sạch đầu cắt.

13. NANO TABBING

Nâng cao chất lượng sản phẩm trong quá trình cắt và giữ lại thành phẩm so với chế độ cắt thông thường. Các chi tiết sau cắt sẽ dễ dàng bẻ và hạn chế tối đa khuyết điểm trên bề mặt đường cắt.

14. LƯU TỌA ĐỘ VÀ VỊ TRÍ CẮT

Việc mất điện luôn là nỗi ám ảnh của người vận hành bởi máy có thể sẽ bị mất các dữ liệu khi sập nguồn. Với máy cắt laser của Yawei, người dùng sẽ hoàn toàn yên tâm khi bộ điều khiển của máy có chức năng lưu lại vị trí và tọa độ cắt. Khi khởi động lại máy, phần mềm cắt thì mỏ cắt vẫn có thể quay lại vị trí trước đó mà không cần phải nhập lại thông số.

15. TRÁNH VẬT CẢN

Trong quá trình vận hành máy laser, lỗi thường xảy ra nhất đó là đầu cắt chạm vào phôi. Khi bề mặt phôi cắt bị cong vênh chạm vào đầu cắt khiến máy báo lỗi làm cho quá trình cắt bị dừng lại. Để khắc phục lỗi này, máy cắt laser Yawei đã phát triển và đưa thêm tính năng “Tránh vật cản” giúp quá trình cắt không bị gián đoạn.

Ngoài những tính năng kể trên, máy cắt laser Yawei còn sở hữu nhiều chức năng khác cho phép cắt được trên bề mặt dày mỏng khác nhau với những chi tiết cầu kỳ, phức tạp nhất tùy vào mục đích sử dụng. Bởi thế, các thiết bị cắt laser này của Yawei luôn được các doanh nghiệp đánh giá rất cao và tin tưởng lựa chọn trong những lĩnh vực sản xuất gia công kim loại tấm, kết cấu thép, sản xuất công nghiệp… Dưới đây là đoạn video mà Weldcom đã quay lại đủ những tính năng cơ bản nhất của máy cắt laser nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn bằng hình ảnh thật.

Nếu bạn là dân cơ khí và đang muốn tìm hiểu thêm về máy cắt CNC laser, hãy liên hệ weldcom theo hotline: 1900 9410 hoặc comment dưới phần bình luận. Đội ngũ nhân viện của Weldcom luôn sẵn sàng 24/7 hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của bạn.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *