Giá máy phay CNC 5 trục và địa chỉ bán máy phay giá tốt

Máy phay CNC là một trong những thiết bị gia công vật liệu tiên tiến nhất hiện nay. Tuy nhiên, chi phí đầu tư ban đầu khá lớn là yếu tố khiến nhiều doanh nghiệp còn băn khoăn trong việc lựa chọn.

Vậy yếu tố nào ảnh hưởng đến giá máy phay CNC 5 trục và nên mua thiết bị ở đâu uy tín, bài viết sẽ giúp bạn giải đáp.

1. Giới thiệu máy phay CNC 5 trục

CNC là hệ thống điều khiển tự động các thiết bị gia công cơ khí phổ biến nhất hiện nay. Hệ thống điều khiển hoạt động dựa vào những thiết lập trên máy tính, mang đến sự tiện lợi và linh hoạt cho người dùng.

Máy phay CNC 5 trục là thiết bị gia công có cấu tạo gồm 5 đầu trục chính. Lần lượt từng đầu trục sẽ được cố định vào thanh gá. Khi thiết bị vận hành, tất cả đầu trục sẽ di chuyển theo tọa độ A, B, C và tuyến tính X, Y, Z.

may-phay-5-truc
Máy phay CNC 5 trục

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của máy phay CNC 5 trục so với những dòng máy khác chính là khả năng hoạt động linh hoạt ở 5 phương hướng khác nhau.

Tùy vào mục đích sử dụng và cài đặt của doanh nghiệp, 5 trục chính của máy sẽ hoạt động với những chức năng khác nhau. Ngoài ra, khi gia công các sản phẩm phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ và độ chính xác cao, bạn có thể thay đổi các khớp nối của máy phay CNC 5 trục sao cho phù hợp.

2. Nên sử dụng máy phay CNC 3 trục, 4 trục hay 5 trục

Sự đa dạng về kích thước, hình dáng của các chi tiết, sản phẩm bắt buộc các doanh nghiệp, nhà xưởng phải linh hoạt thay đổi quy cách gia công vật liệu. Việc quan trọng nhất của các doanh nghiệp chính là chọn được dòng máy phù hợp có thể dễ dàng sử dụng và thay đổi cài đặt theo từng sản phẩm.

Giá máy phay CNC 5 trục có sự chênh lệch so với những dòng 3 trục hoặc 4 trục. Chính vì thế, rất nhiều doanh nghiệp thắc mắc giữa các dòng máy này có gì khác nhau và nên chọn thiết bị nào để sử dụng lâu dài.

2.1. Sự khác biệt giữa máy phay CNC 3 trục, 4 trục và 5 trục

Sự khác biệt giữa các dòng máy này là số lượng trục trên máy và góc cắt vật liệu. Về cơ bản, hệ thống lưỡi dao trên máy phay CNC sẽ di chuyển dọc theo 3 trục chính: X, Y, Z.

Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ hiện đại đã giúp con người khai thác được những trục phụ khác khi gia công. Cho phôi vật liệu xoay quanh trục X, Y hoặc Z, chúng ta sẽ có thêm một hoặc hai trục phụ. Và các trục phụ sẽ được gọi với tên: Trục A, B hoặc C.

ban-ve-may-phay-cnc
Bản vẽ mô tả máy phay CNC 5 trục

2.2. Máy phay CNC 4 trục hoặc 5 trục có thực sự hữu ích?

Ngoài 3 trục chính, máy phay CNC có thêm trục phụ sẽ mang đến lợi ích cho người sử dụng. Thay vì mất nhiều thời gian để thiết lập lại góc cắt và thay đổi vị trí đặt phôi, máy phay CNC nhiều trục có khả năng cắt gọt phôi vật liệu từ nhiều hướng khác nhau, tăng hiệu suất hoạt động.

Ngoài ra, trong quá trình căn chỉnh phôi vật liệu, sai sót có thể xảy ra gây ảnh hưởng đến độ chính xác của sản phẩm, máy phay CNC 5 trục sẽ giải quyết được vấn đề này.

2.3. Nên chọn máy phay 3 trục, 4 trục hay 5 trục?

Máy phay CNC 4 trục, 5 trục có khả năng gia công cắt gọt được các chi tiết phức tạp với nhiều kích thước khác nhau, là lựa chọn phổ biến cho các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp cơ khí hoặc hàng không vũ trụ.

Tuy nhiên, giá máy phay CNC 5 trục tương đối cao, các doanh nghiệp cần cân đối ngân sách và chọn địa chỉ đáng tin cậy để chọn mua.

Ngược lại, muốn tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể chọn các dòng máy phay CNC 3 trục. Tuy nhiên, dòng máy này chỉ cắt gọt được những chi tiết có hình dáng đơn giản, không có khả năng đa dạng góc cắt từ nhiều hướng.

3. Lợi thế của doanh nghiệp khi sử dụng máy phay CNC 5 trục

Đầu tư cho máy phay CNC 5 trục, các doanh nghiệp sẽ có được nhiều lợi thế hơn so với những doanh nghiệp khác:

3.1. Tiết kiệm thời gian gia công

May phay CNC nhiều trục giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian gá phôi và thiết lập các thông số kỹ thuật, từ đó rút ngắn đáng kể thời gian gia công. Đặc biệt, với hệ thống 5 đầu trục, khi gia công chi tiết, bạn không cần phải thay thế đồ gá phôi, tiết kiệm được chi phí cho những loại gá đặt này.

Ngoài ra, với khả năng vận hành tự động, máy phay CNC sẽ giúp các doanh nghiệp hạn chế tối đa việc phụ thuộc vào yếu tố con người. Các doanh nghiệp sẽ giải quyết được bài toán kinh tế liên quan đến vấn đề lương thưởng, khám sức khỏe định kỳ, lương hưu…

3.2. Gia công sản phẩm với độ chính xác cao

Với các dòng máy phay 3 trục, thiết bị không thể cắt chi tiết ở nhiều hướng, bạn phải thường xuyên di chuyển phôi vật liệu từ đồ gá này sang đồ gá khác. Trong quá trình di chuyển và thay đổi vị trí không thể tránh khỏi những sai số, ảnh hưởng đến chất lượng của chi tiết và độ đồng nhất của sản phẩm cuối cùng.

Sử dụng máy phay CNC 5 trục sẽ giúp bạn hạn chế được sai số này. Thiết bị được tích hợp bộ điều khiển tự động, có khả năng lấy tọa độ điểm và thay đổi các khớp nối, góc cắt, phay nhiều mặt của sản phẩm với độ chính xác gần như tuyệt đối.

gia-cong-may-phay-cnc
Máy phay CNC 5 trục gia công sản phẩm với độ chính xác cao

3.3. Đảm bảo chất lượng sản phẩm gia công

Máy phay CNC 5 trục có hệ thống cắt gồm nhiều lưỡi dao, nhưng kích thước các dao tương đối ngắn. Nhờ đó, những va chạm và sai lệch trong quá trình cắt gọt sẽ được giảm thiểu tối đa.

Bên cạnh đó, kích thước dao ngắn cho chất lượng đường cắt “ngọt” hơn, tốc độ cắt cũng nhanh hơn so với dao dài, mang đến sản phẩm đồng nhất, chất lượng bề mặt được nâng cao.

3.4. Tuổi thọ cao, tiết kiệm chi phí vận hành

Trong trường hợp muốn tiết kiệm chi phí và chọn mua máy cũ hoặc các dòng máy phay truyền thống, bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề liên quan đến việc không thể cắt được những chi tiết phức tạp hoặc máy thường xuyên hư hỏng, phát sinh sự cố.

Để sửa chữa, thay thế linh kiện hoặc thậm chí là nâng cấp một dòng sản phẩm mới, chi phí tốn kém sẽ cao hơn rất nhiều so với mức đầu tư ban đầu.

Giá máy phay CNC 5 trục tương đối cao vì đây là dòng sản phẩm tiên tiến nhất hiện nay. Máy có thể cắt được chi tiết với hình dạng và kích thước khác nhau, rất ít khi bị hư hỏng, sử dụng bền bỉ trong thời gian dài, tiết kiệm năng lượng.

Sử dụng máy phay CNC 5 trục hiện đại sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí vận hành cho doanh nghiệp.

4. Yếu tố ảnh hưởng giá máy phay CNC 5 trục

4.1. Chọn mua máy mới hay máy cũ

Đây là câu hỏi rất nhiều doanh nghiệp đặt ra khi có nhu cầu cần mua máy phay CNC 5 trục. Mua máy cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, tuy nhiên, việc vận hành sẽ tốn kém ngân sách hơn.

Cụ thể, máy cũ đã vận hành trong nhiều năm trước khi được doanh nghiệp bạn mua lại, nó rất dễ bị hư hỏng hoặc phát sinh sai số trong quá trình vận hành.

Bên cạnh đó, các dòng máy cũ cần phải thường xuyên bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế linh phụ kiện và tiêu hao nguồn năng lượng rất lớn khi sử dụng. Từ đó, chi phí vận hành cho hệ thống sẽ cao hơn rất nhiều so với mức giá ban đầu.

may-phay-chi-tiet
Giá máy phay CNC 5 trục cao hơn so với máy cũ

Ngược lại, đầu tư máy phay CNC 5 trục mới, chính hãng 100% từ những thương hiệu hàng đầu hiện nay như Nhật Bản, Đài Loan, Đức… bạn sẽ có được thiết bị chất lượng.

Máy có khả năng tiết kiệm điện năng khi vận hành, rất ít bị hư hỏng cần sửa chữa, không cần bảo dưỡng và bảo trì thường xuyên, tiết kiệm tối đa chi phí vận hành.

4.2. Địa chỉ cung cấp máy phay CNC 5 trục

Đơn vị cung cấp ảnh hưởng rất lớn đến giá máy phay CNC 5 trục cũng như chất lượng của thiết bị. Chọn một địa chỉ uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, được nhiều đối tác tin tưởng, được ủy quyền phân phối chính thức, bạn sẽ mua được thiết bị với mức giá tốt nhất và không cần lo lắng đến chất lượng sản phẩm.

Ngược lại, nếu chọn những cơ sở nhỏ lẻ, nguồn vốn thấp, chỉ nhập hàng với số lượng ít, giá bán của thiết bị sẽ cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung.

5. Chọn địa chỉ bán máy phay CNC 5 trục giá tốt

Nếu vẫn chưa chọn được địa chỉ bán máy phay 5 trục CNC đáng tin cậy, hãy để Weldcom trở thành đối tác với doanh nghiệp của bạn.

Hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp gia công cơ khí, dây chuyền tự động hiện đại, Weldcom tự hào là đơn vị tiên phong trên thị trường hiện nay.

ung-dung-may-phay
Mua máy phay CNC 5 trục chất lượng tại Weldcom

Hiện tại, Weldcom là đại diện, nhà cung cấp và được ủy quyền phân phối chính thức từ các thương hiệu sản xuất thiết bị gia công hàng đầu trên thế giới. Ngoài ra, Weldcom còn là đối tác chiến lược của hơn 2000 doanh nghiệp, nhà xưởng, chi nhánh trên phạm vi toàn quốc.

Chúng tôi cam kết cung cấp máy phay CNC 5 trục chính hãng mới 100% với mức giá tốt nhất thị trường. Weldcom hiện đang có sẵn nhiều dòng máy phay CNC khác nhau, các bạn có thể thoải mái lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện ngân sách.

Nếu vẫn chưa biết cách chọn thiết bị phù hợp, đừng lo lắng, đội ngũ nhân viên nhiệt tình tại Weldcom sẽ giúp bạn. Chuyên viên tư vấn của chúng tôi có trình độ chuyên môn cao, am hiểu các kiến thức chuyên ngành, hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và giúp bạn có được giải pháp gia công ưng ý.

Ngoài ra Weldcom còn sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách vận hành cũng như cài đặt thiết bị một cách chi tiết, tận tình.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy, nếu có bất kỳ sự cố nào phát sinh, chỉ cần liên hệ với Weldcom, bạn sẽ được hỗ trợ kỹ thuật trọn đời và bảo dưỡng, bảo trì thiết bị 6 tháng/lần.

Mong rằng những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn biết được lợi ích cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến giá máy phay CNC 5 trục trên thị trường.

Nếu cần hỗ trợ chi tiết hơn, hãy nhanh chóng liên hệ với Weldcom qua Hotline 18001123, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp một cách nhanh chóng và chu đáo.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *