Những lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng máy hàn que xách tay

Máy hàn que xách tay hay máy hàn hồ quang tay là máy hàn sử dụng phương pháp hàn hồ quang với nhiệt được sinh ra bởi hồ quang giữa que hàn có vỏ bọc và vật hàn. Lớp bảo vệ được sinh ra từ việc phân hủy của vỏ bọc que hàn khi bị đốt cháy trong quá trình hàn.

Những lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng máy hàn que xách tay

Máy hàn que xách tay cung cấp bởi Weldcom được giới thợ hàn rất ưa chuộng bởi sự bền bỉ, giá thành phải chăng và chế độ bảo hành rất uy tín. Chính vì thế máy hàn xách tay Weldcom được sử dụng rộng rãi từ các xưởng nhỏ đến các công trường lớn. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, máy hàn que xách tay có thể phát sinh một vài lỗi nhỏ. Weldcom cùng bạn điểm qua những lỗi thông dụng và cách khắc phục sau đây:

1. Máy bị rò điện:

Nguyên nhân: Máy hàn que xách tay vận hành lâu ngày trong môi trường có nhiều bụi kim loại bám vào máy hoặc máy bị ẩm ướt hoặc do đấu dây điện vào không đúng kỹ thuật gây chạm vỏ hay máy bị chập điện bên trong.

Cách khắc phục: Thổi sạch bụi kim loại bằng máy nén khí, sấy khô máy, kiểm tra lại các mối nối và siết lại bulon để không chạm vào vỏ.

2. Máy phát ra âm thanh ù ù:

Trường hợp máy hàn que xách tay làm việc đi kèm âm thanh ù ù là do các bulon bị lỏng hoặc do quạt thông gió bị vướng vật lạ hoặc bị bụi bẩn làm kẹt thì có thể siết lại bulon hoặc kiểm tra phần quạt tản nhiệt.

3. Máy hàn bị yếu:

Lỗi máy hàn yếu, chập chờn có nhiều nguyên nhân và cách khắc phục tương ứng:

– Dòng điện hàn chưa được điều chỉnh hợp lý: Quay núm chỉnh dòng để thay đổi dòng điện hàn.

– Tiếp xúc điện không đảm bảo: kiểm tra, xiết chặt các bulon từ điện nguồn đến máy.

– Nguồn điện yếu : Ở một số khu vực nguồn điện lưới quá yếu không đạt điện áp cho phép để máy hàn làm việc ta cần kiểm tra lại nguồn điện vào và tìm phương án khắc phục ví dụ như dùng máy biến áp.

– Cáp hàn cách quá xa máy gây sụt áp.

4. Máy hàn quá mạnh:

Với trường hợp này bạn cần kiểm tra phần nguồn cấp, ổ cắm, xem có điện hay chưa, giắc cắm, dây nguồn vào máy xem có bị lỏng, đứt hay không. Kế đến, nếu như công tắc nguồn đã được bật mà máy vẫn chưa có dấu hiệu hoạt động, rất có thể là do máy trục trặc bộ phận bên trong. Khi trường hợp này chúng tôi khuyến cáo bạn không nên tự ý tháo máy ra mà nên mang tới các trung tâm bảo hành của Weldcom nhờ sự hỗ trợ của các kĩ thuật viên.

Với những kiến thức trên, Weldcom mong muốn quý khách hàng nắm rõ được phương thức vận hành cũng như những mẹo nhỏ để khắc phục lỗi kịp thời. Bên cạnh đó, khách hàng cần lưu ý thường xuyên bảo dưỡng, lau chùi vệ sinh máy sau khi sử dụng giúp nâng cao tuổi thọ và độ bền của máy hàn xách tay.

Xem các sản phẩm máy hàn, máy cắt chất lượng tại đây

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *