Người Weldcom “Chia lửa” cùng tâm dịch Bắc Giang

Với đợt bùng phát thứ 4, dịch Covid-19 có diễn biến hết sức phức tạp, và Bắc Giang là một trong những cái tên “Nóng” nhất cũng bởi tính khó lường của nó khi cao điểm số ca nhiễm được ghi nhận hơn 300 người/ngày. Mong muốn sẻ chia những vất vả và chung tay chống dịch cùng đội ngũ tuyến đầu, Công đoàn Weldcom đã kịp thời phát động phong trào “WELDCOM TIẾP SỨC TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH COVID-19” trong thời gian từ 17/05-31/05/2021.

Block "block-dai-ly" not found

 

Sau 02 tuần kêu gọi, Weldcomers từ mọi miền tổ quốc đã cùng chung tay gửi về ban tổ chức số tiền lên đến hơn 82.000.000 VNĐ. Từ số quỹ này, các trang thiết bị, nhu yếu phẩm hỗ trợ các bác sỹ tại Bắc Giang nhanh chóng được Weldcomers gấp rút chuẩn bị.

Bác sỹ Thời – Giám đốc bệnh viện dã chiến số 1 Bắc Giang cho biết: “Hiện tại, bệnh viện đang rất cần sự hỗ trợ của các doanh nghiệp để giúp đỡ bệnh nhân có điều kiện chữa bệnh tốt hơn. Đặc biệt, với các loại máy móc và khẩu trang chuyên dụng là những “vật tư vàng” ngay lúc này.

Công đoàn Weldcom ngay lập tức kết nối và mua sắm các thiết bị cấp thiết để kịp thời góp sức với các y bác sỹ. Trong thời gian ngắn các vật phẩm đã được tập kết tại trụ sở chính của Weldcom số 285A đường Ngô Gia Tự.

Hàng hóa được Weldcomer gấp rút tập kết về trụ sở Weldcom

Toàn tỉnh Bắc Giang đang nằm trong lệnh phong tỏa, vì vậy việc trực tiếp đi vào tâm dịch trong thời điểm này là rất khó khăn. Tuy nhiên, Weldcom đã kết nối thành công với bệnh viện dã chiến Bắc Giang và nhanh chóng tiến hành hỗ trợ tuyến đầu theo hai hình thức:

Từ văn phòng Weldcom, chúng tôi chuyển trực tiếp 02 máy trợ tim và 500 khẩu trang 3M với giá trị hơn 53 triệu đồng cho các bác sỹ lên xe bệnh viện Bắc Giang, tại trụ sở Weldcom vào ngày 02/06/2021. Được trò chuyện với những người đang trực tiếp chống dịch, Weldcom lại thấu hiểu thêm về trách nhiệm của mình với cộng đồng trong những thời khắc khó khăn của đất nước.

Trực tiếp trao máy điện tim và khẩu trang đến các y bác sỹ Bắc Giang

Ngày 05/06/2021, chúng tôi cũng kịp trao gửi 87 thùng nhu yếu phẩm thông qua hội xe tải Bắc Giang (Đơn vị chuyên chở đồ thiện nguyện và giải cứu nông sản Bắc Giang) vận chuyển đến tay các bác sỹ tại bệnh viện dã chiến.

Giữa tâm điểm dịch bệnh Covid-19, không chỉ ủng hộ tiền mặt hay vật tư y tế, người Weldcom còn hướng về cộng đồng với mong muốn san sẻ yêu thương bằng những món quà thiết thực như những suất ăn giàu dinh dưỡng, những chai nước điện giải nhằm động viên tinh thần, tiếp thêm năng lượng cho đội ngũ y bác sỹ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong mùa dịch.

Nhu yếu phẩm được hội xe tải Bắc Giang gửi đến nhân viên y tế tại Bắc Giang

Ngoài ra, Weldcom cũng trích một quỹ nhỏ để ủng hộ quỹ vắc xin của chính phủ. Dẫu biết rằng với những gì mà Weldcom đồng hành cùng các bác sỹ ngày hôm nay chỉ là một phần nhỏ trong vô vàn khó khăn, thiếu thốn; nhưng tất cả đều thấm đẫm tình người, xuất phát từ tấm lòng nhân ái của toàn thể Weldcom.

Cuộc chiến chống dịch Covid còn lâu dài, chặng đường khó khăn vẫn đang ở phía trước, nhưng chắc chắn đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện không hề cảm thấy đơn độc trên mặt trận chống dịch vì luôn nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng.

Xin được gửi lời biết ơn và chúc cho các y bác sỹ, nhân viên ngành y tế thật nhiều sức khỏe, vững tin cùng cả nước vượt qua khó khăn. Dịch bệnh rồi sẽ qua đi nhưng tình người chắc chắn còn sáng mãi…

Cùng nhìn lại một vài hình ảnh đáng nhớ trong đợt ủng hộ tâm dịch Bắc Giang của Weldcom:

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *