Ngăn nắp tạo nên hiệu quả công việc

Hòa cùng không khí 5S trên mọi miền, cùng nhau ngắm nhìn một số hình ảnh đẹp trong chiến dịch “5S hôm nay – 5* ngày mai” tại Trung tâm công nghệ Weldcom.  

 

“Sàng lọc – Sắp xếp – Sạch sẽ – Săn sóc – Sẵng sàng” là những khẩu hiệu được hô vang tại khắp các văn phòng làm việc, nhà xưởng của Weldcom trong những ngày gần đây. Với nụ cười không bao giờ tắt, mỗi thành viên Weldcom đang cùng nhau làm việc, cùng nhau dọn dẹp hướng tới một môi trường sạch đẹp, thoáng đãng, nâng cao hiệu quả lao động.

Thành quả sau buổi ra quân dọn dẹp, mọi ngóc ngách nhà xưởng văn phòng đều sạch sẽ, ngăn nắp

“Để cho bếp luôn đỏ lửa thì mỗi người hãy bỏ vào đó những que củi” – mỗi thành viên hứng khởi, tự giác trong việc thực hiện 5S mang lại những thay đổi từng ngày ở Weldcom. Văn hóa 5S Weldcom đã và đang nâng cao tinh thần tập thể, gắn kết mọi người để mọi người trong môi trường làm việc sạch đẹp, trong lành, thân thiện để từ đó mỗi cá nhân đều có thái độ tích cực, trách nhiệm hơn.

Văn hóa 5S

Sàng lọc: xem xét, phân loại, chọn lựa và loại bỏ những thứ không cần thiết tại nơi làm việc.

Sắp xếp: Sắp xếp là hoạt động bố trí các vật dụng làm việc, bán thành phẩm, nguyên vật liệu, hàng hóa … tại những vị trí hợp lý sao cho dễ nhận biết, dễ lấy, dễ trả lại.

Sạch sẽ: giữ gìn vệ sinh tại nơi làm việc, máy móc, thiết bị, dụng cụ làm việc hay các khu vực xung quanh nơi làm việc để đảm bảo môi trường, mỹ quan tại nơi làm việc.

Săn sóc: duy trì định kì và chuẩn hóa 3S đầu tiên một cách có hệ thống. Ý thức tuân thủ của cán bộ công nhân viên Weldcom được rèn rũa và phát triển.

Sẵn sàng: Là tạo thói quen tự giác tuân thủ nghiêm ngặt các qui định tại nơi làm việc. 

 

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *