Giá máy phay CNC: Địa điểm cung cấp máy phay CNC chính hãng

Máy phay CNC có nhiều ưu điểm vượt trội giúp tăng hiệu quả cho công việc. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết phải chọn lựa giá máy phay CNC thế nào cho phù hợp.

Thông qua bài viết này, các doanh nghiệp sẽ hiểu thêm về dòng máy này cũng như địa điểm cung cấp máy chính hãng.

1. Máy phay CNC là gì?

Ra đời vào những năm 1940, máy phay CNC là thiết bị chuyên dùng hỗ trợ trong ngành gia công cơ khí. Máy sử dụng các phay làm đầu cắt chính kết hợp công nghệ tiên tiến CNC. Nhờ công nghệ CNC, máy phay như trở thành con robot với khả năng cắt vật liệu đạt chất lượng, yêu cầu cao của doanh nghiệp.

Sự ra đời của máy phay CNC đã giúp cho nhiều doanh nghiệp cải thiện được năng suất và chất lượng sản phẩm. Không những thế, máy phay CNC còn là thiết bị vô cùng phù hợp với mọi doanh nghiệp, xưởng lớn nhỏ nhờ khả năng gia công nhanh gọn, chính xác, đáp ứng nhu cầu sản xuất.

may-phay-cnc-dung
Máy phay CNC hỗ trợ khá nhiều trong ngành gia công cơ khí giúp sản phẩm gia công đạt chất lượng cao

2. Cách hoạt động của máy phay CNC

Nhờ vào ngôn ngữ lập trình trên máy tính, máy phay có thể hoạt động và tạo ra nhiều chi tiết khác nhau trên vật liệu. Máy phay CNC sẽ dựa vào các bản vẽ 2D hoặc 3D trên máy tính, từ đó tạo ra sản phẩm giống bản vẽ một cách hoàn hảo.

Mỗi máy phay CNC đều có phần dao cắt được nhiều đường khác nhau từ đường thẳng, dọc, ngang, tròn,… tới đường lên hoặc xuống trong các sản phẩm 3D.

Khi vận hành giá máy phay CNC, trục chính được gắn đầu cắt sẽ cắt vật liệu thành sản phẩm. Trục chính sẽ di chuyển theo hướng lên xuống đồng thời di chuyển theo 3 trục X, Y và Z giúp đưa đầu cắt tới bề mặt sản phẩm cần gia công. Vật liệu được gia công nằm cố định trên bàn máy giúp trục máy cắt vật liệu dễ dàng hơn.

may-phay-cnc-chuyen-dong-3-truc
Máy phay CNC di chuyển theo 3 trục X, Y, Z và dựa vào bản vẽ trên máy tính để gia công vật liệu

3. Phân biệt máy phay CNC đứng và máy phay CNC ngang

Hiện nay có nhiều loại máy phay CNC khác nhau trên thị trường nhưng nhìn chung, tất cả máy được chia làm hai dạng chính là máy phay CNC ngang và máy phay CNC đứng. Để phân biệt được hai dạng máy đó, người dùng cần chú ý đặc điểm sau:

Máy phay CNC đứng: Máy phay CNC đứng có trục chính vuông góc với bàn máy, đa phần đều là máy phay 3 trục, 4 trục và 5 trục.

Nếu máy phay có càng nhiều trục thì máy phay đó có thể gia công được nhiều chi tiết phức tạp trên vật liệu và có mức giá cao. Các doanh nghiệp sử dụng máy phay CNC đứng nhằm mục đích giảm thiểu thời gian thi công và đảm bảo chất lượng, độ chính xác cao cho sản phẩm.

Máy phay CNC ngang:  Nếu máy phay đứng có trục vuông góc thì máy phay CNC ngang có trục song song với bàn máy. Điểm đặc biệt của máy phay CNC ngang là khả năng hoạt động liên tục.

Tuy nhiên, máy phay này không được các doanh nghiệp sử dụng nhiều như máy phay đứng dù máy phay ngang có thể gia công khuôn, hộp số, hộp động cơ,…

may-phay-cnc
Tùy nhu cầu sử dụng, doanh nghiệp có thể chọn lựa loại máy phay CNC ngang hoặc đứng phù hợp

4. Máy phay CNC có ứng dụng gì trong đời sống?

Nhu cầu sử dụng máy phay CNC ngày một tăng cao nhờ vào các ưu điểm nổi trội của máy. Máy phay CNC có tốc độ gia công khá cao, tiết kiệm thời gian hơn các loại máy khác.

Trong lúc hoạt động, máy phay gia công vật liệu một cách chính xác tuyệt đối và sắp xếp vị trí gia công phù hợp, giảm thiểu lượng vật liệu dư thừa.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể thay đổi dao cắt của máy phay để phù hợp với đường cắt của vật liệu. Máy phay CNC có khả năng gia công trên nhiều loại vật liệu khác nhau, kể cả vật liệu có độ cứng cao. Không những gia công được mẫu 2D, máy phay còn gia công luôn cả những mẫu 3D với hình dáng, chi tiết phức tạp.

Nhận ra được những lợi ích tiềm năng từ máy phay CNC, các doanh nghiệp đã sử dụng máy cho một số ứng dụng trong đời sống hàng ngày:

Công nghiệp luyện kim: Ngành công nghiệp luyện kim sẽ sử dụng máy phay CNC để tách kim loại ra khỏi vật liệu thô. Theo cách truyền thống, người dùng tốn nhiều thời gian, công sức thì với máy phay CNC, người dùng sẽ vừa tiết kiệm thời gian cũng như có thể tách kim loại một cách dễ dàng, nhanh chóng.

gia-cong-may-phay
Máy phay CNC có khả năng tách kim loại ra khỏi vật liệu thô

Công nghiệp ô tô: Không chỉ ngành công nghiệp luyện kim, nhiều doanh nghiệp còn sử dụng máy phay CNC trong ngành công nghiệp ô tô. Máy phay có thể gia công bánh răng, trục cũng như các bộ phận khác của ô tô. Tất cả sản phẩm gia công đều đáp ứng tiêu chuẩn và chất lượng theo yêu cầu doanh nghiệp. Khách hàng có thể dùng máy phay CNC gia công bằng các thao tác uốn cong, tạo rãnh,…

Gia công vật liệu: Tùy nhu cầu sản xuất, các doanh nghiệp sẽ gia công vật liệu thành các sản phẩm có hình dáng khác nhau. Dù vật liệu có độ cứng cao hay thấp như kim loại, gỗ, đá,… thì giá máy phay CNC đều có thể gia công chính xác theo bản vẽ trên máy tính. Không những thế, mọi bề mặt của sản phẩm sau gia công đều đạt tiêu chuẩn, chất lượng cao.

gia-may-phay-chinh-hang
Vật liệu có độ cứng cao hay thấp thì máy phay CNC đều gia công được và tạo ra sản phẩm đạt tiêu chuẩn

Gia công tia lửa điện: Máy phay CNC sẽ tách lớp kim loại trên vật liệu bằng cách tạo ra tia lửa trên bề mặt vật liệu và điện cực. Để tạo ra tia lửa này, trục cắt máy phay CNC sẽ tiếp xúc trực tiếp với bề mặt gia công đồng thời các xung điện tạo ra năng lượng có tần số cao sản sinh tia lửa điện.

Gia công chi tiết phụ tùng: Đối với một số máy khi gặp trục trặc sẽ không có phụ tùng thay thế. Do đó, những công ty thường sử dụng máy phay CNC giúp tạo ra phụ tùng thay thế chi tiết bị hư của thiết bị. Máy được điều khiển dựa vào bản vẽ và ngôn ngữ lập trình mã hoá trên máy tính. Máy phay CNC có một số bộ phận giúp tự động hoá cho máy khi vận hành như cấp phôi, hút thổi phôi, ổ chứa dao, bôi trơn,… Những bộ phận này đóng vai trò cắt vật liệu tạo ra sản phẩm.

Gia công đồ gỗ: Thay vì người thợ mộc phải tỉ mỉ chạm khắc gỗ trong thời gian dài để làm ra sản phẩm thì máy phay CNC sẽ hỗ trợ thợ mộc vấn đề này. Máy phay CNC sẽ trực tiếp chạm khắc đường nét tinh xảo, chắc chắn lên gỗ như những người thợ lành nghề. Để có được đường nét tinh xảo ấy, người dùng chỉ cần đưa bản vẽ lên máy tính và mã hoá cho máy phay CNC hoạt động.

may-phay-cnc-gia-cong
Không những gia công vật liệu kim loại, máy phay CNC còn gia công ô tô, luyện kim, tia lửa điện, chi tiết phụ tùng, gỗ,…

5. Địa điểm cung cấp máy phay CNC chính hãng

Phương pháp phay là phương pháp giúp gia công chính xác những linh kiện, chi tiết cũng như phụ tùng của thiết bị. Do đó, máy phay CNC ngày một được sử dụng rộng rãi hơn trong doanh nghiệp và nhiều ngành sản xuất. Để lựa được máy phay CNC, người dùng nên quan tâm về mức chi phí mình bỏ ra để mua máy mới hay máy đã qua sử dụng.

Nếu doanh nghiệp mới mở và quy mô nhỏ thì doanh nghiệp đó nên sử dụng máy phay CNC cũ. Giá máy phay CNC cũ luôn thấp hơn máy mới, giúp tiết kiệm chi phí lúc ban đầu. Tuy nhiên việc sử dụng máy cũ đồng nghĩa doanh nghiệp sẽ gặp phải tình huống về thông số, tuổi thọ của máy.

Về tuổi thọ, người dùng không thể biết máy phay CNC còn sử dụng được trong bao lâu. Trường hợp tệ hơn là máy phay hoạt động tốt vài ngày đầu, sau đó không hoạt động được nữa. Ngoài ra, người dùng có thể không nhận được bảo hành như lời người bán lúc đầu nữa.

Doanh nghiệp đang phát triển và hoạt động lâu dài thì máy phay CNC mới là lựa chọn phù hợp. Máy phay mới luôn có giấy chứng nhận nguồn gốc, nơi sản xuất, giấy bảo hành, giá máy phay CNC hợp lý,… đảm bảo chất lượng cho người dùng. Máy phay CNC mới sẽ đạt được hiệu suất theo mong muốn của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, để chọn lựa được loại máy phù hợp, chất lượng, doanh nghiệp nên tìm địa điểm cung cấp máy phay CNC chính hãng và Weldcom chính là địa điểm ấy. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Weldcom ngày một dần hoàn thiện hơn, đem đến khách hàng những thiết bị tốt nhất, chất lượng nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm ấy, Weldcom đã trải qua biết bao khó khăn với mong muốn góp sức phát triển ngành gia công cũng như công nghệ cắt hàn, giúp mọi người có thể trải nghiệm nhiều dòng máy gia công khác nhau. Weldcom tự tin là nhà cung cấp có đầy đủ kiến thức chuyên môn để tư vấn cho khách hàng và là nơi cho các doanh nghiệp lớn tin tưởng hợp tác.

Chính nhờ sự tin tưởng ấy, hiện nay Weldcom đã hợp tác với hơn 2000 doanh nghiệp lớn nhỏ khắp cả nước. Không những thế, để tiện lợi cho khách hàng cả trong nước lẫn nước ngoài, Weldcom đã mở ra 8 trụ sở cùng 3 trung tâm công nghệ trong và ngoài nước. Weldcom có đội ngũ hỗ trợ khách hàng vô cùng tận tâm về kiến thức cũng như kinh nghiệm để chọn lựa máy thích hợp.

Không chỉ được doanh nghiệp trong nước tin tưởng, Weldcom còn nhận được sự hợp tác từ các doanh nghiệp lớn quốc tế. Do đó hiện nay Weldcom đã và đang là nhà cung cấp độc quyền thiết bị của các doanh nghiệp nước ngoài như Daito Seiki, Yangzhou Metalforming Machine Tool Co., Ltd, Golden Bridge, Lincoln Electric Ltd, ABB Mechanical Equipment Co., Ltd, Shenzen Jasic Technology Co., Ltd,…

Weldcom là địa điểm cung cấp máy phay CNC chính hãng và cung cấp thông tin đầy đủ nhất về dòng máy nổi tiếng này

Bài viết này đã giúp người dùng có kiến thức đầy đủ cũng như nhà cung cấp giá máy phay CNC chính hãng. Nếu mọi người cần được tư vấn thêm hay có nhu cầu mua máy phay CNC thì hãy liên hệ Weldcom bằng số hotline 18001123 hoặc website https://www.weldcom.vn/ nhé.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *