Địa chỉ mua máy phay CNC giá rẻ hàng chính hãng tại TP.HCM

Máy phay CNC là một trong những thiết bị gia công cơ khí được sử dụng vô cùng phổ biến tại các xưởng sản xuất cơ khí và các khu công nghiệp lớn nhỏ.

Hiện nay, máy phay được phân chia thành nhiều loại, dựa trên công năng, cấu tạo và khả năng ứng dụng của mỗi sản phẩm.

Nếu muốn mua máy phay CNC giá rẻ chính hãng, bạn cần phải nắm rõ những thông tin về sản phẩm để không mua phải máy phay kém chất lượng.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về máy phay CNC, đồng thời gợi ý cho bạn một số địa chỉ mua máy phay CNC giá rẻ tại TP.HCM để bạn tham khảo.

1. Máy phay CNC là gì?

Máy phay CNC là một loại máy gia công cơ khí được sử dụng tại các công xưởng với quy mô và công suất sản xuất từ nhỏ đến lớn.

Máy phay CNC được áp dụng công nghệ CNC – hệ thống điều khiển tự động bằng máy tính, do vậy có khả năng mang đến sản phẩm chất lượng, chính xác và tỉ mỉ với hiệu suất làm việc cao.

Chức năng chính của máy phay đó là làm phẳng, mài nhẵn hoặc định hình lại các sản phẩm cần gia công. Bên cạnh đó, máy phay còn có thể gia công được bề đã khoét, khoan…

2. Cấu tạo của máy phay CNC

Máy phay CNC cơ bản sẽ bao gồm 2 thành phần chính là phần điều khiển và phần thực hiện việc cắt.

Phần điều khiển bao gồm hệ thống điều khiển, động cơ và máy tính trung tâm.

Phần thực hiện gồm có đế, thân máy và bàn máy, bàn xoay, ổ tích dụng cụ, trục vít me bi, băng dẫn hướng và quan trọng nhất là cụm trục hướng.

2.1. Phần điều khiển

Về hệ thống điều khiển CNC sẽ có cụm điều khiển máy và cụm dẫn động. Trong khi đó, cụm điều khiển được coi là phần quan trọng nhất của công cụ điều khiển CNC. Cụm điều khiển có trách nhiệm vận hành, điều khiển và cài đặt chương trình làm việc cho tất cả các máy.

Hệ thống điều khiển CNC của máy phay được sử dụng như phần mềm mã hóa nhằm điều khiển việc cắt theo lập trình sẵn ban đầu. Phần mềm này sẽ có nhiệm vụ gửi tín hiệu để trình đọc trong hệ thống điều khiển đọc và giải mã cho phần thực hiện cắt hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Về các loại động cơ, máy CNC gồm 4 loại động cơ bao gồm động cơ 1 chiều, động cơ bước, động cơ xoay chiều và động cơ servo.

2.2. Phần thực hiện việc cắt

Thân và đế máy:

Thường được làm bằng gang vì độ nén cao hơn so với thép gấp 10 lần. Trong thân máy bao gồm động cơ trục chính, hệ thống điều khiển và một số hệ thống khác.

Bàn máy:

Bàn máy dùng để gá đặt chi tiết gia công. Bàn máy phay CNC có thể chuyển động linh hoạt và chính xác, giúp tăng khả năng gia công của máy đối với những chi tiết có hình dạng phức tạp. Hầu hết các bàn máy của máy phay CNC hoặc trung tâm gia công đều có thể xoay được, có tác dụng như trục 4,5 của máy.

Cụm trục chính:

Chuyển động quay của trục chính sẽ tạo ra lực cắt để bào mòn phôi khi gia công. Động cơ sẽ điều khiển trục chính, thông thường là động cơ servo chuyển động theo vòng lặp kín bằng công nghệ số giúp tốc độ chuyển động chính xác và hiệu quả, kể cả khi tải nặng.

dia-chi-mua-may-phay-chinh-hang
Cụm trục chính máy phay CNC

Băng dẫn hướng:

Thanh trượt dẫn hướng giúp dẫn các chuyển động của trục chính theo hướng mong muốn.

Trục vít me:

Có 2 loại vít me cơ bản trong máy công cụ điều khiển đó đó là vít me đai ốc thường (tiếp xúc mặt) và vít me đai ốc bi (tiếp xúc lăn).

Ổ tích dụng cụ

Bộ phận này dùng để chứa dao cắt máy phay CNC. Gia công bằng máy phay CNC có thể thực hiện được nhiều phương pháp cắt gọt khác nhau chính là nhờ hệ thống dao cắt được tích trữ trong ổ tích này.

Ổ tích cũng có tác dụng giúp quá trình cắt gọt nhanh hơn và có tính tự động hóa cao.

3. Nguyên lý hoạt động của máy phay CNC

Phay là quá trình cắt, sử dụng dao phay để loại bỏ vật liệu khỏi bề mặt của chi tiết gia công. Dao phay là một công cụ cắt bằng cách quay, thường có nhiều điểm cắt.

Trái ngược với khoan sử dụng máy khoan được di chuyển theo hướng đi lên dọc theo trục quay, lưỡi dao cắt trong máy phay thường di chuyển vuông góc với trục để quá trình cắt diễn ra theo chu vi của dao cắt.

Khi dao phay đi vào chi tiết cần gia công, các cạnh cắt của dao cắt sẽ cứa vào rồi trượt qua vật liệu, cạo sạch phôi sau mỗi lần đi qua.

4. Phân loại máy phay CNC

Có nhiều cách để phân loại máy phay CNC, đó là phân loại theo trục chính, cấu tạo bàn máy và công dụng của máy.

may-phay-5-truc
Có nhiều cách để phân loại máy phay

4.1. Phân loại theo trục chính

Có 2 loại máy phay là máy phay đứng và máy phay ngang.

Máy phay đứng là loại máy phay có trục chính vuông góc với bàn máy. Trong khi đó, máy phay ngang có trục chính song song với bàn máy.

4.2. Phân loại theo cấu tạo bàn máy

Máy phay công xôn:

Đây là loại máy phay có bàn máy dọc di chuyển theo phương đứng trên bàn máy ngang.

Bệ công xôn có tác dụng nâng đỡ bàn máy ngang, di chuyển theo chiều đứng trên thân máy.

Máy phay thân cố định:

Gọi là máy máy phân thân cố định vì loại máy này có kết cấu bàn máy cố định. Máy phay di chuyển theo chiều dọc và chiều ngang. Đối với chiều đứng thì chỉ có đó đầu dao di chuyển.

Máy phay thân ngang:

Giống như tên gọi, máy phay thân ngang là máy phay có phần thân ngang phía trên thân máy.

Máy phay giường:

Máy phay giường là máy phân thân cố định trọng lượng lớn, có cổng trục nằm ngang và chứa nhiều đầu dao.

4.3. Phân loại theo công dụng

Có 2 loại máy hay được sử dụng phổ biến là máy phay chuyên dụng và máy phay vạn năng.

Máy phay chuyên dụng:

Máy phay này chỉ sử dụng cho hoạt động gia công chuyên về một bề mặt nào đó. Đặc biệt, máy phay chuyên dụng còn có thể chép hình bằng cơ khí.

may-phay-van-nang
Máy phay vạn năng

Máy phay vạn năng:

Máy phay vạn năng gồm có phay đứng và phay ngang, có thể sử dụng trong nhiều bề mặt khác nhau hơn như mặt phẳng, mặt nghiêng, gia công với đường rãnh, lỗ khoan hoặc các mặt định hình.

5. Khi nào sử dụng máy phay CNC giá rẻ?

Phay là phương pháp gia công kim loại rất phổ biến và có thể ứng dụng đa dạng trên nhiều bề mặt với các biến dạng khác nhau. Với hệ thống điều khiển CNC có khả năng tự động hóa cao, tăng hiệu quả và năng suất làm việc, máy phay CNC là một dụng cụ không thể thiếu trong các xưởng cơ khí nhỏ, vừa và lớn.

Chính vì nhu cầu sử dụng cao nên nhiều chủ đầu tư đã tìm đến các loại máy phay CNC có giá thành thấp hơn để tiết kiệm chi phí.

Máy phay CNC giá rẻ có thể sử dụng để gia công, cắt gọt các sản phẩm theo khuôn đúc sẵn. Ngoài ra, máy còn được sử dụng trong ngành sản xuất đồ gia dụng, chế tạo phụ tùng hoặc chi tiết máy.

Tuy nhiên, với một số máy phay CNC giá rẻ, được bán tại các cơ sở không uy tín, chất lượng sẽ không thực sự tốt nên trong quá trình gia công các chi tiết nhỏ như linh kiện, chi tiết máy sẽ không đảm bảo được độ chính xác.

Bạn có thể sử dụng máy phay CNC mini để cắt chữ mica hoặc gia công tấm mica vì không đòi hỏi công suất cao. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là lựa chọn các sản phẩm chất lượng tại những đơn vị uy tín để đảm bảo quá trình gia công.

6. Lưu ý gì khi mua máy phay CNC giá rẻ

Nếu như bạn đang cần tìm mua một chiếc máy phay mini giá rẻ, sẽ có 2 loại máy phay cho bạn sử dụng

6.1. Máy phay CNC mini

Ngoài giá thành rẻ hơn so với các máy CNC công nghiệp khác, máy phay CNC giá rẻ còn có những ưu điểm như chi phí vận hành thấp, không tốn không gian để đặt trong kho xưởng và việc sử dụng tương đối đơn giản.

Tuy nhiên, máy phay CNC chỉ thích hợp sử dụng trong các quá trình gia công đơn giản, không đòi hỏi chính xác cao và không sử dụng trong dây chuyền sản xuất lớn. Một số máy phay CNC mini sử dụng khung đúc hoặc thép giúp máy đứng vững, không xảy ra rung, lắc khi gia công các vật liệu kim loại.

Trong khi đó, một số máy CNC mini bán với giá vài triệu đồng trên thị trường hiện nay thì thường chỉ sử dụng thanh nhôm nên khá yếu.

Bên cạnh đó, máy phay CNC giá rẻ thường trang bị công suất yếu do trục chính kết cấu không đảm bảo, do vậy không thể gia công được trên nhiều vật liệt với đường cắt sắc nét.

Do vậy, bạn cần rất lưu ý khi mua máy phay CNC mini giá rẻ.

6.2. Máy phay CNC đã qua sử dụng

Đây là máy công suất lớn nhưng đã sử dụng nên có giá thành rẻ hơn so với những máy phay CNC thông thường. Tuy nhiên, giá cả thường đi kèm chất lượng. Việc mua máy cũ không đi kèm bảo hành khiến người mua gặp nhiều rủi ro. Khi ấy, chi phí bỏ ra để sửa chữa còn nhiều hơn chi phí mua máy mới.

Nếu không phải là người thực sự hiểu biết về lĩnh vực này, bạn sẽ dễ mua phải những chiếc máy bên ngoài còn mới nhưng bên trong thì xuống cấp nghiêm trọng.

Do vậy, một chiếc máy phay CNC mới chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tại các cơ sở uy tín sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn cả.

gia-cong-may-phay-2
Nên tìm kiếm những địa chỉ uy tín để mua máy chất lượng

7. Địa chỉ mua máy phay CNC giá rẻ uy tín, chất lượng tại TP.HCM

TP.HCM có tốc độ phát triển công nghiệp hiện đại rất nhanh, do vậy tìm mua máy gia công cơ khí tại đây tương đối dễ dàng. Trong đó, không thể không nhắc đến Weldcom, doanh nghiệp có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm gia công uy tín, chất lượng tại TP.HCM.

Ngay cả khi bạn muốn mua một chiếc máy phay CNC giá rẻ, Weldcom cũng sẵn sàng đáp ứng vì tại đây luôn có rất nhiều sản phẩm với giá thành từ thấp đến cao, phù hợp cho khách hàng lựa chọn.

Ngoài ra, mua máy tại Weldcom, bạn sẽ nhận được chính sách bảo hành hấp dẫn, hỗ trợ bảo hành 6 tháng 1 lần và bảo hành kỹ thuật trọn đời.

Để nhận được chính sách giá tốt nhất ngay từ bây giờ, áp dụng cho nhiều hoặc thậm chí 1 sản phẩm duy nhất, hãy nhấc máy ngay và gọi điện đến số hotline 1800 1123 để được tư vấn miễn phí.

Ngoài ra, khách hàng có thể truy cập website https://www.weldcom.vn/ để tham khảo thêm và lựa chọn được các sản phẩm ưng ý.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *