DÂY CHUYỀN FBE-FMC YAWEI TẠI CÔNG TY THÀNH TIẾN: NÂNG TẦM SẢN XUẤT, CHINH PHỤC THỊ TRƯỜNG

Trong tháng 5/2024, tại nhà máy sản xuất số 02 ở Khu công nghiệp Đồng Sóc, Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thành Tiến đã tổ chức ‘Lễ cắt băng khai trương dây chuyền máy gấp FBE – 3220 kết hợp hệ thống cấp/dỡ phôi tự động FMC của Yawei’, chính thức đưa hệ thống đi vào hoạt động và trở thành nhà máy đầu tiên sở hữu dây chuyền này tại Việt Nam.

Sự kiện này là lời khẳng định quyết tâm của doanh nghiệp trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh bằng các giải pháp sản xuất tự động hóa hiện đại để tạo ra những sản phẩm có độ chính xác cao với chi phí thấp nhất, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường trong và ngoài nước.

DÂY CHUYỀN FME-FMC YAWEI CÓ GÌ?

FBE-FMC là một giải pháp đột phá của Yawei, được vận hành tự động 100%, có khả năng chấn gấp nhiều biên dạng phức tạp mà không cần thay dao chấn. Máy gấp FBE khi kết hợp với hệ thống cấp/ ra phôi tự động sẽ mang lại hiệu suất và chất lượng sản phẩm rất cao. Được vận hành theo quy trình tự động hóa, phôi được đặt tại pallet tiếp phôi. Tiếp đến, thiết bị định vị sử dụng cơ cấu hút, phát hiện các tấm phôi dính nhau và tiến hành phân tách chúng. Phôi sau khi tách sẽ chuyển đến công đoạn tiếp theo – gia công thành phẩm.

Máy gấp FBE – 3220 nhận phôi thực hiện gia công nhanh chóng các chi tiết uốn-gấp-bẻ-dập bẹp, điều mà các phương pháp thông thường trước kia phải mất rất nhiều thời gian thực hiện. Điểm đặc biệt của thiết bị này nằm ở chức năng thay dao tự động, nghĩa là hệ thống sẽ linh hoạt thay đổi dao gấp tùy vào độ dài, rộng cũng như đặc tính của sản phẩm mà không mất thời gian thay các hệ thống chân đè. Chiếc máy gấp này của Yawei được trang bị hơn 30 trục CNC, đáp ứng đa dạng các sản phẩm chi tiết từ đơn giản đến phức tạp nhất. Các sản phẩm sau khi được gia công bởi máy gấp sẽ được robot đẩy ra khu vực tập kết thành phẩm. Công nhân sẽ lấy thành phẩm ra khỏi trạm máy gấp để phục vụ cho các công đoạn gia công tiếp theo.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Khoa – Giám đốc Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thành Tiến đã có bài phát biểu và chia sẻ về tầm quan trọng của việc đầu tư vào máy móc, trang thiết bị hiện đại. Ông nhấn mạnh rằng, việc đưa vào sử dụng máy bẻ và hệ thống cấp phôi tự động 100% đánh dấu một bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển của công ty. Đặc biệt, giải pháp này được kỳ vọng giúp tăng năng suất sản xuất cửa chống cháy và thang máng cáp.

Thực tế đã chứng minh, dây chuyền này đi vào hoạt động chính thức chỉ trong thời gian ngắn sau lắp đặt và hướng dẫn vận hành đã mang lại hiệu quả về sản lượng và đáp ứng được độ chính xác. Kết quả ban đầu cho thấy, cùng một loại cánh cửa (rộng 1,2 x cao 2,1m), trong 8h làm việc của 2 công nhân, giải pháp của Yawei làm ra 240 sản phẩm. Sự tự động hóa hoàn toàn của dây chuyền đã nâng cao độ chính xác cao, cho năng suất gần gấp đôi so với phương pháp gấp hoặc chấn thủ công, nhân đôi sản lượng cửa chống cháy và thang máng cáp với chất lượng hoàn hảo, góp phần rút ngắn thời gian sản xuất và giao hàng cho doanh nghiệp.

Thành công này không chỉ mở ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp, mà còn khẳng định niềm tin của Thành Tiến vào Weldcom như một đối tác cung cấp giải pháp toàn diện, dựa trên những lần hợp tác trước đó. Từ việc khảo sát, thiết kế, cung cấp hệ thống đến lắp đặt, đào tạo nhân viên và dịch vụ bảo trì 24/7, đội ngũ chuyên gia của Weldcom đã đảm bảo sự ổn định cho dây chuyền này.

Với Weldcom, chúng tôi luôn hướng tới mục tiêu mang lại hiệu quả đầu tư và sự ổn định của máy móc tại khách hàng. Đây cũng chính là cơ sở giúp Weldcom ngày càng hoàn thiện mình để phát huy vai trò của một nhà Tổng thầu dây chuyền công nghệ và dịch vụ cho các doanh nghiệp cơ khí.

 

 

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *