“Công nghệ hiện đại” – “Liều kháng sinh” giúp doanh nghiệp cơ khí chống chọi với Covid 19

Khởi phát từ Vũ Hán, Trung Quốc, ngoài thiệt hại về người, Covid 19 còn gây ảnh hưởng nặng nề lên kinh tế toàn cầu và không có một “phiếu miễn trừ” hay sự ngoại lệ cho bất kỳ quốc gia nào. Để “sống chung” với nền kinh tế “bị ốm”, mỗi doanh nghiệp cần tìm phương án linh hoạt, phù hợp với nhu cầu thị trường và khả năng của bản thân. Thực tế chứng minh rằng “công nghệ hiện đại” chính là yếu tố giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất và gia tăng năng lực cạnh tranh.

Hãy thử nhìn vào một ví dụ điển hình của Jmar Engineering để hiểu hơn về nhận định này nhé!

Jmar Engineering – công ty chuyên sản xuất linh kiện, sửa chữa và bảo trì thiết bị cho các ngành công nghiệp và nông nghiệp tại Shepparton – Australia

Jmar Engineering được thành lập bởi Mark và Janice Hooper với trụ sở tại Shepparton – Australia chuyên sản xuất linh kiện, sửa chữa và bảo trì thiết bị cho các ngành công nghiệp và nông nghiệp.

Thời gian trước đây, các đơn hàng của Jmar chủ yếu đến từ khách hàng khu vực thung lũng Goulburn trong bán kính 50 km của trụ sở công ty. Khi dịch Covid 19 bùng phát, hoạt động kinh doanh của Jmar Engineering bị ảnh hưởng nghiêm trọng, các đơn hàng giảm sút, cùng với hiệu ứng domino từ những đứt gẫy kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội cho Jmar Engineering khi công ty có khả năng sản xuất những linh kiện, phụ tùng thay thế cho máy móc tại địa phương trong khi nguồn cung từ nước ngoài bị ngưng trệ do dịch bệnh.

Nhận được nhiều đơn hàng yêu cầu cao về chất lượng và tiến độ hoàn thành, ông chủ Mark Hooper quyết định đầu tư thiết bị Máy cắt laser sợi quang Yawei – HLF2060 công suất lớn, bởi tin tưởng vào khả năng cắt đa dạng vật liệu và hoạt động bền bỉ trong thời gian dài sẽ mang đến lợi thế cho DN của mình. Chiếc máy laser của Hooper bước đầu đã mang lại thành công lớn cho Jmar Engineering khi đảm bảo được những đơn hàng quy mô lớn. Doanh nghiệp tại địa phương đã tìm đến Jmar Engineering thay bằng việc mang tới Melbourne hoặc Sydney. Điều này đã thôi thúc Hooper đưa Jmar Engineering trở thành doanh nghiệp chuyên gia công kim loại bằng những thiết bị công nghệ cao hơn.

Hooper đã lựa chọn máy cắt laser sợi quang Yawei HLF 2060 bởi máy đảm bảo được 3 tiêu chí: Hiệu quả cắt tốt – Hoạt động ổn định – Tối ưu chi phí đầu tư. Ông chia sẻ: “Chúng tôi đã chiến đấu không ngừng để duy trì hoạt động kinh doanh và quyết tâm không làm khách hàng thất vọng. Máy cắt laser sợi quang giúp chúng tôi có một nguồn cung ổn định cho khách hàng với thời gian nhanh nhất, không làm gián đoạn hoạt động sản xuất của khách hàng.”

Hooper đã lựa chọn máy cắt laser sợi quang Yawei bởi máy đảm bảo được 3 tiêu chí: Hiệu quả cắt tốt – Hoạt động ổn định – Tối ưu chi phí đầu tư

Hooper cũng khẳng định: “Với công suất 4KW, đầu cắt laser Precitec ProCutter tự động điều chỉnh tiêu cự và bộ điều khiển CNC của Siemens, Yawei HLF mang lại một bước tiến lớn về tốc độ cắt, độ dày vật liệu và chất lượng cắt. Các chi tiết cắt laser được cải thiện, cung cấp phôi đầu vào cho máy chấn CNC Yawei 7 trục mang lại chất lượng sản phẩm hoàn thiện vượt trội hơn nhiều, đặc biệt là với thép không gỉ.” Ông còn hài hước so sánh chất lượng của máy cũ với máy cắt laser sợi quang Yawei là “phấn bì với vôi”

Máy cắt laser sợi quang Yawei mang lại thành phẩm có độ tinh xảo cao và độ đồng đều lớn

Quả thật, công suất lớn và chất lượng mạch cắt hoàn hảo của máy cắt laser Yawei đáp ứng đa dạng hơn về cắt tấm kim loại đã giúp Jmar Engineering giành được đơn hàng lớn về bộ phận làm mát điều hòa không khí bằng thép không gỉ được thiết kế riêng cho một đơn vị xây dựng nhà bếp thương mại tại địa phương.

Không giấu được sự phẩn khởi, ông Hooper chia sẻ: “Máy cắt laser sợi quang Yawei đã mang đến cho chúng tôi những công việc mà trước đây chúng tôi không hề mơ đến. Cỗ máy này đã giúp chúng tôi mở rộng quy mô kinh doanh và thực hiện một bước tiến lớn trong sự nghiệp”

Đúng vậy, máy cắt cắt laser sợi quang Yawei không chỉ giúp Jmar Engineering sản xuất các sản phẩm chất lượng cao nhất trong thời gian ngắn nhất mà còn mang đến cơ hội đa dạng hóa sản phẩm và thử sức trong những lĩnh vực mới. Ông Hooper nhận thấy một triển vọng tích cực không chỉ riêng với Jmar Engineering mà đối với tất cả các nhà sản xuất tại Austraulia trong vài năm tới.

Chắc chắn khi đi đã vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19, khách hàng địa phương sẽ có sự thay đổi về việc tìm nguồn cung ứng, họ sẽ ưu tiên lựa chọn các nhà sản xuất trong nước để đảm bảo về tiến độ giao hàng và giao thương thuận tiện. Vậy thì việc đầu tư thiết bị công nghệ cao như một chiếc máy cắt laser sợi quang công suất lớn của Yawei chính là bước khởi đầu khôn ngoan cho doanh nghiệp sản xuất./.

 

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *