CƠ KHÍ NGÃI CẦU CÁN ĐÍCH SỚM TRONG DỰ ÁN ĐƯỜNG DÂY 500KV MẠCH 3

Ngày 25/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã trực tiếp kiểm tra một số doanh nghiệp đang sản xuất, cung cấp, lắp đặt cột điện thuộc các gói thầu của Dự án Đường dây truyền tải điện 500 KV Quảng Trạch – Phố Nối (Dự án Đường dây 500 KV mạch 3) ở Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên. Đóng vai trò là nhà thầu tham gia vào dự án trọng điểm, Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Ngãi Cầu hiện đã giao đến công trường 14/18 cột thép và đang phấn đấu trước ngày 30/4/2024 sẽ giao toàn bộ khối lượng cột đến công trường đáp ứng được tiến độ giao hàng của hợp đồng.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra, khảo sát tại Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Ngãi Cầu (hình ảnh 1)

Thông qua việc tham quan trực tiếp nhà máy sản xuất, Phó Thủ Tướng Trần Hồng Hà và các lãnh đạo của EVN đã ghi nhận sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cán bộ, công nhân viên Ngãi Cầu để cấp cột cho Dự án vượt tiến độ đề ra, hỗ trợ nhiều đơn vị trong việc gia công, sản xuất nhằm thực hiện mục tiêu chung theo chỉ đạo của Chính phủ.

Bên cạnh một môi trường làm việc xanh sạch đẹp và quy trình kiểm soát chất lượng tối ưu, yếu tố góp phần giúp Ngãi Cầu cán đích dự án thành công chính là việc sở hữu hệ thống máy móc hiện đại, tự động hóa sản xuất trong nhiều khâu. Và đây là một trong những điểm mạnh được đoàn kiểm tra đánh giá cao.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra, khảo sát tại Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Ngãi Cầu (hình ảnh 2)

Theo đó, bên trong nhà máy cơ khí Ngãi Cầu, nhà máy với diện tích 25.000m2 được bố trí dòng chảy công đoạn sản xuất từ các chuyên gia Nhật Bản. Các máy móc, dây chuyền công nghệ được tính toán thuận tiện, tiết kiệm thời gian nâng cao hiệu suất công việc cho mỗi công đoạn. Trên các dây chuyền chế tạo cột thép bao gồm: máy hàn; robot hàn; máy chấn, máy đột khoan CNC và đặc biệt nhất chính là máy cắt laser CNC công suất lớn và máy cắt thép hình bằng công nghệ laser, bộ đôi này đến từ 2 nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới lần lượt là Yawei và ACME. Điểm chung của toàn bộ các thiết bị này là đều do Weldcom cung cấp và lắp đặt. Điều này nhằm tối ưu hiệu suất của toàn bộ dây chuyền cũng như dễ dàng bảo dưỡng, hỗ trợ kỹ thuật 24/7 trong điều kiện làm việc 3 ca, 4 kíp để đảm bảo tiến độ sản xuất.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra, khảo sát tại Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Ngãi Cầu (hình ảnh 3)

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra, khảo sát tại Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Ngãi Cầu (hình ảnh 4)

Chùm ảnh: Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà kiểm tra công tác sản xuất cột thép cho Dự án đường dây 500KV mạch 3.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra, khảo sát tại Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Ngãi Cầu (hình ảnh 5)

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra, khảo sát tại Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Ngãi Cầu (hình ảnh 6)

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra, khảo sát tại Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Ngãi Cầu (hình ảnh 7)

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tặng quà động viên, khích lệ và chúc mừng CBCNV Ngãi Cầu, thể hiện sự đánh giá cao của ông với những nỗ lực trong sản xuất, cải tiến và xây dựng môi trường văn hoá tại đây.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *