Vật liệu hàn Lilama có chỗ đứng trên thị trường

Nhà máy sản xuất vật liệu hàn LILAMA trực thuộc Công ty cổ phần LILAMA 5 được giao nhiệm vụ chính là sản xuất, kinh doanh các loại vật liệu hàn đạt tiêu chuẩn quốc tế cung cấp cho thị trường trong nước, tiến tới thay thế nhập khẩu sản phẩm cùng loại.

Hiện nay, Nhà máy đang sản xuất 3 loại que hàn thông dụng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: Đóng tàu, hàn kết cấu thép, hàn ống, bồn bể chịu áp lực. Nhiều thợ hàn đã sử dụng loại que hàn này nhận xét: Que hàn rất dể hàn, hàn ở mọi vị trí, dễ tạo hồ quang, cháy êm và ổn định, không bắn tóe, không bị cháy chân khi hàn, ít khói, sỉ tự bong mối hàn nhẳn đẹp.

Trong tương lai, Nhà máy có thể sản xuất một số loại que hàn đặc chủng phục vụ những công trình đòi hỏi cao về các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật và các tiêu chuẩn quan trọng khác.

6 tháng đầu năm 2009, Nhà máy đã sản xuất được hơn 600 tấn sản phẩm và đã tiêu thụ gần hết. Tuy nhiên, so với chỉ tiêu kế hoạch sản xuất cả năm thì sáu tháng đầu năm, Nhà máy mới thực hiện được 1/3 kế hoạch.

Nguyên nhân chính là do ảnh hưởng suy thoái kinh tế và do đặc thù ngành xây dựng không mấy khi sôi động ngay từ đầu năm, nên sản phẩm que hàn của Nhà máy bán ra thị trường bị hạn chế, trong khi nhu cầu sử dụng que hàn của các đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty Lilama cũng có mức độ nhất định.

Mặc dù vậy, khi đánh giá về khả năng hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch cả năm, lãnh đạo Nhà máy lại có cái nhìn rất lạc quan. Họ cho rằng: 6 tháng cuối năm mới là mùa của ngành xây dựng, nên nhu cầu sử dụng que hàn rất lớn.

Chính vì vậy, việc nhà máy sản xuất vật liệu hàn Lilama đi vào hoạt động đã đáp ứng nhu cầu cho các đơn vị trực thuộc Tổng công ty Lilama. Ngoài ra còn cung cấp que hàn cho thị trường trong nước và xuất khẩu, góp phần đáng kể vào sự phát triển của ngành cơ khí chế tạo Việt Nam.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *