NHÌN LẠI HÀNH TRÌNH LẦN ĐẦU WELDCOM ĐẶT CHÂN ĐẾN ẤN ĐỘ

 

Ấn Độ được ví như một con voi khổng lồ, rất khó dịch chuyển nhưng một khi cử động sẽ gây ảnh hưởng lớn. Khi kinh tế toàn cầu đang suy thoái thì Ấn Độ đang tận dụng tốt mọi nguồn lực để tăng trưởng. Nắm bắt được cơ hội này, Weldcom đã có chuyến công tác “khai phá” thị trường này trong khuôn khổ triển lãm Steel Construction Expo 2023 (Mumbai, Ấn Độ).

Trải qua 18 năm phát triển, Weldcom tự hào là nhà Tổng thầu Công nghệ và Dịch vụ cho các doanh nghiệp kết cấu thép hàng đầu tại Việt Nam. Chuyến công tác Ấn Độ 10 ngày qua (10/12 – 20/12) là lần đầu tiên Weldcom mang những sản phẩm, công nghệ mang thương hiệu Weldcom và nhà máy sản xuất Bruco đến giới thiệu với khách hàng quốc tế.

Ngày 10/12/2023: Cất cánh
2h sáng ngày 10/12, đoàn đại diện Weldcom đã hoàn tất mọi thủ tục ký gửi hàng hóa, đồ dùng cá nhân tại sân bay. Tất cả thành viên đã sẵn sàng lên chuyến bay lúc 3h sáng để đặt chân đến Ấn Độ. Lựa chọn sản xuất toàn bộ ấn phẩm cho triển lãm tại Việt Nam thay vì in tại Ấn Độ, khối lượng hàng hóa ký gửi bao gồm tờ rơi, catalogue, đặc biệt là sản phẩm mẫu mang theo lên tới 100kg. Việc vận chuyển rất vất vả nhưng đây là lần đầu tiên tham dự triển lãm quốc tế, chúng tôi lựa chọn phương án an toàn nhất.

Ngày 11/12/2023: Ấn Độ
Sau khi hạ cánh, chúng tôi nhanh chóng di chuyển đến thăm và làm việc tại trụ sở của đối tác Ấn Độ. Tại đây, hai bên đã chia sẻ kinh nghiệm, tầm nhìn và chiến lược phát triển trong tương lai. Kết thúc buổi làm việc, đại diện hai bên đã cùng ký kết “Biên bản Đối tác Chính” (PPA), khẳng định hợp tác chặt chẽ, bền vững giữa 2 doanh nghiệp cơ khí Việt Nam – Ấn Độ. Biên bản hợp tác mở ra cơ hội để Weldcom không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, đồng thời góp phần giúp Weldcom tìm hiểu về thị trường cơ khí tại Ấn Độ – đất nước đang được kỳ vọng sẽ trở thành “Công xưởng số 1” của thế giới trong tương lai gần.

Ngày 12/12/2023: Chuẩn bị
Ngay khi trung tâm hội nghị Jio World – nơi tổ chức sự kiện mở cửa, đoàn Weldcom đã có mặt tại gian hàng số 317, gấp rút chuẩn bị cho triển lãm sẽ diễn ra từ 13 – 15/12. Đồng hành với Weldcom trong sự kiện này còn có đại diện Đại Dũng Corp – nhà thầu tiên phong hàng đầu tại Việt Nam và khu vực, đã tham gia xây dựng hơn 4000 công trình kết cấu thép và xuất khẩu hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Weldcom và Đại Dũng đã là đối tác chiến lược nhiều năm trên nhiều “mặt trận” tại Việt Nam. Sự kiện tại Ấn Độ không chỉ góp phần khẳng định sự hợp tác bền chặt giữa 2 doanh nghiệp mà còn thể hiện khát vọng, chung chí hướng phát triển, mở rộng tại thị trường tiềm năng này.

Trong lúc chờ nhân viên chuẩn bị background, chúng tôi cùng dọn dẹp, chuyển những ấn phẩm, sản phẩm mẫu vào gian hàng, sắp xếp theo đúng layout. Khi những tấm formex được đặt lên kệ gỗ cũng là lúc thi công tại gian hàng hoàn tất và nghiệm thu. Trời đã chuyển tối, mọi người ai cũng thấm mệt nhưng tất cả đều đã sẵn sàng cho 3 ngày triển lãm tiếp theo.

Ngày 13 – 15/12/2023: Steel Construction Expo 2023
Ngoài sức tưởng tượng của cả đoàn, Steel Construction Expo 2023 được tổ chức vô cùng chuyên nghiệp, quy tụ hơn 150 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng ngành thép. Triển lãm được chia thành 7 khu vực riêng biệt theo từng chủ đề trưng bày: Thép xây dựng, Công nghệ gia công thép, Công nghệ kết cấu thép nhẹ, Công nghệ chống cháy, Giải pháp mái nhà kim loại, Thép không gỉ, Ốc vít, cần cẩu và sản phẩm liên quan.

Ngày khai mạc, nhiều lãnh đạo cấp cao tại Ấn Độ, chuyên gia và chủ những doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kết cấu thép đã tới tham dự. Những cuộc hội thảo, tọa đàm liên quan đến xu thế ngành thép, những dự án tiêu biểu được các chuyên gia, nhà thầu kết cấu thép – xây dựng tiêu biểu chia sẻ.

Trong suốt thời gian diễn ra triển lãm, Weldcom đã có cơ hội kết nối với hàng nghìn doanh nghiệp Xây dựng ngành thép đến từ các nước Ấn Độ, Úc, Singapore, Hoa Kỳ,… Những sản phẩm, công nghệ và giải pháp tiên tiến nhất của Bruco đã thu hút đông đảo sự chú ý và nhận được đánh giá tích cực từ khách tham dự bởi tính ứng dụng cao và hiệu quả thực tế mang lại.

Đặc biệt, khách hàng cũng bày tỏ sự quan tâm tới những dự án mà Weldcom đóng vai trò làm “Tổng thầu Công nghệ – Dịch vụ”, cung cấp toàn diện giải pháp Turnkey cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, điện gió,… Vừa tự hào vì được khách hàng quan tâm, vừa tiếc nuối khi hết ngày triển lãm thứ 2, toàn bộ ấn phẩm, card visit, USB quà tặng,… đoàn mang theo đã được phát hết sạch. Chúng tôi buộc phải viết tay và xin thông tin khách hàng để gửi bản mềm cho họ.

16/12/2023: Chưa phải kết thúc
Kết thúc triển lãm, chúng tôi dành một ngày để tổng hợp lại thông tin khách hàng và đi khám phá đất nước – văn hóa – ẩm thực Ấn Độ. Đồ ăn ở đây khá dễ ăn và chúng tôi cũng hòa nhập theo “phong tục ăn bốc” của người dân nơi đây.


Ngay trong ngày hôm đó, chúng tôi đã được khách hàng Ấn Độ mời tới tham quan nhà máy và tư vấn. Lịch trình phát sinh đột ngột, ba anh em không thể di chuyển bằng tàu lửa mà buộc phải đặt vé máy bay đến Vadodara để gặp khách hàng.

17/12 – 19/12/2023: Cơ hội
Đến thăm và làm việc với khách hàng mới, chúng tôi được hướng dẫn và nhanh chóng bắt tay vào công việc chính. Khách hàng chia sẻ mong muốn xây dựng một nhà máy kết cấu thép thông minh, đầu tư layout dây chuyền sản xuất với công suất tối ưu, mức chi phí hợp lý. Chúng tôi đã tiếp nhận thông tin và tư vấn sơ lược cho khách hàng ngay tại xưởng sản xuất, chắc chắn bài toán khách hàng đặt ra không thể làm khó các kỹ sư Weldcom. Chúng tôi sẽ bắt tay vào nghiên cứu và gửi lại khách hàng bản thiết kế chi tiết, chính xác trong thời gian nhanh nhất ngay khi trở về Việt Nam.

20/12/2023: Đặt nền móng
Hài lòng với tác phong làm việc cùng những giải pháp chúng tôi giới thiệu, khách hàng đã đồng ý với lời mời sang thăm Weldcom và nhà máy Bruco trong thời gian tới đây. Trở về sau buổi làm việc với khách hàng mới cũng là lúc chúng tôi chuẩn bị đồ trở về Việt Nam sau chuyến công tác kéo dài 10 ngày. Chuyến công tác tại Ấn Độ với những tin tức tốt chính là tín hiệu khả quan trong việc đặt nền móng mở văn phòng đại diện Weldcom tại Ấn Độ.

Khép lại chuyến công tác tại Ấn Độ, Weldcom đã có thêm một cột mốc đáng nhớ ở tuổi 18 trên hành trình chinh phục các khách hàng quốc tế. Weldcom và Đại Dũng cũng tiếp tục khẳng định sự hợp tác bền chặt khi đồng hành cùng nhau triển lãm “Steel Construction Expo 2023”. Cuối cùng, sự tin tưởng của khách hàng chính là động lực to lớn để chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, mang những giá trị to lớn tới doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Mời anh chị cùng xem thêm một số hình ảnh về chuyến đi:

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *