GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG TỪ YAWEI: ROBOT KẾT HỢP VỚI MÁY CHẤN

Thương hiệu YAWEI – Top những nhà sản xuất máy CNC hàng đầu thế giới – không chỉ cung cấp toàn diện các sản phẩm máy cắt, chấn, đột, laser, khẳng định được chất lượng và đẳng cấp trên thị trường; Hãng còn liên tục đưa ra các giải pháp tự động để tiến sâu hơn nữa vào quy trình sản xuất tự động hóa của doanh nghiệp. Bài viết này, Weldcom xin chia sẻ những thông tin hữu ích về giải pháp chấn gấp tự động hóa từ Yawei, là sự kết hoàn hảo giữa robot và máy chấn thủy lực để bạn đọc tham khảo.

Thông thường, chấn gấp sản phẩm tại các nhà máy gia công kim loại tấm là một công đoạn diễn ra hằng ngày và tốn khá nhiều nhân công. Thực tế cho thấy, các sản phẩm chấn do công nhân làm ra thường có tính đồng đều thấp, dẫn đến tỷ lệ sai hỏng không chính xác khá nhiều. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí sản xuất, chất lượng đầu ra cũng như tiến độ đơn hàng của doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc đưa yếu tố tự động hóa vào quá trình chấn gấp với mục tiêu nâng cao hiệu quả và tối ưu quá trình sản xuất hiện đang là sự ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp gia công cơ khí.

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu đó, Yawei đã phối hợp cùng thương hiệu KUKA trong việc nghiên cứu phát triển thành công giải pháp robot tự động kết hợp máy chấn. So với những phương pháp truyền thống khác, giải pháp này của Yawei sẽ mang lại nhiều lợi ích thực tế nhất cho doanh nghiệp khi áp dụng.

  • Tính tự động hóa cao: Robot sẽ kết nối trực tiếp với bộ điều khiển Delem của máy chấn Yawei, dữ liệu từ bộ điều khiển sẽ truyền lệnh đến robot để xác định rõ thời gian phôi vào cữ, thời gian dao chạm mặt phô, tốc độ xuống dao… từ đó, giúp robot di chuyển sản phẩm, linh kiện từ nơi này sang nơi khác – nhặt, nâng lên – đặt xuống, hoạt động một cách đồng bộ cùng máy chấn, tạo nên quá trình sản xuất liên tục mà không cần sự can thiệp của con người.
  • Tiết kiệm chi phí nhân công: công đoạn chấn gấp cần tối thiểu 2 nhân công thực hiện, đặc biệt đối với những sản phẩm kích thước lớn thì số lượng công nhân đảm nhiệm công việc này có thể lên tới 4 người. Do vậy, nếu ứng dụng giải pháp trên, chủ doanh nghiệp sẽ chỉ cần mất khoản phí đầu tư máy móc sản xuất, bù lại hệ thống sản xuất sẽ tự động làm ổn định, kéo dài hơn rất nhiều so với con người. Từ đó giúp doanh nghiệp thu hồi vốn đầu tư một cách dễ dàng.
  • Nâng cao độ chính xác: Với hệ thống cảm biến của robot KUKA, các sản phẩm làm ra 100 như 1, tỷ lệ hàng lỗi hỏng gần như được loại bỏ hoàn toàn. Từ đó, nâng cao sự đồng bộ về chất lượng sản phẩm gia công.
  • Nâng cao an toàn lao động, năng suất sản xuất: Hệ thống robot kết hợp máy chấn có khả năng làm việc với năng suất lao động bằng 3 – 5 người gộp lại. Hơn nữa, robot có các cảm biến sẽ giữ an toàn cho người làm việc cùng và các thiết bị, dây chuyền xung quanh.
  • Thiết bị hoạt động ổn định: Giải pháp là sự kết hợp của máy chấn CNC Yawei và Robot KUKA – 2 thương hiệu nổi tiếng thế giới về công nghệ và độ bền của sản phẩm. Hệ thống có khả năng chịu đựng cường độ công việc cao, vượt xa so với con người, hoạt động liên tục 24/7 không nghỉ và ít cần phải bảo dưỡng.

Giải pháp chấn Yawei kết hợp robot được ứng dụng trong những lĩnh vực nào?

Với rất nhiều ưu thế, Giải pháp tự động này của Yawei sẽ giúp cho nhà sản xuất giải quyết triệt để vấn đề nhân công, sự ổn định trong sản xuất và tăng năng suất vượt trội. Hệ thống Robot kết hợp máy chấn Yawei ứng dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp sản xuất gia công kim loại tấm hàng loạt như: tủ bảng điện, tủ cứu hỏa, nội thất, thang máng cáp, cửa thép, tủ hồ sơ… Sử dụng giải pháp hiệu quả nhất đối với những doanh nghiệp chuyên làm hàng kích thước lớn, hoặc các công việc đòi hỏi sự đồng nhất về sản phẩm mà sử dụng người lao động khó có thể làm được.

Trên đây là những thông tin hữu ích về giải pháp tự động hóa từ Yawei – robot kết hơp máy chấn mà Weldcom xin gửi đến quý độc giả. Hiện nay, Weldcom đang là nhà phân phối độc quyền các sản phẩm và cung cấp giải pháp tự động hóa toàn diện của Yawei tại thị trường Việt Nam.

Nếu quý doanh nghiệp quan tâm về các giải pháp tự động hóa, vui lòng liên hệ Weldcom Hotline: 1900 9410.

Hoặc để lại thông tin trong phần BÌNH LUẬN để được tư vấn và hỗ trợ.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *