TRỤ ĐIỆN GIÓ KHỔNG LỒ: KHÓ KHĂN ĐỂ TRƯỞNG THÀNH

Là người đồng hành cùng MICO và PTSC Thanh Hoá từ những ngày đầu triển khai giải pháp thi công chân đế trụ điện gió khổng lồ, Weldcom đã có cơ hội chứng minh năng lực và góp phần hoàn thành dự án một cách xuất sắc.

Đầu tháng 10/2023, PTSC Thanh Hoá đã chế tạo thành công cụm 3 chân đế trụ điện gió đầu tiên trong tổng số 30 chân đế cho dự án điện gió ngoài khơi Greater Changhua 2b & 4 do Tổng công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật Dầu khí Việt Nam PTSC làm tổng thầu.

Dự kiến, toàn bộ việc sản xuất 30 chân đế sẽ được hoàn tất vào tháng 2/2024, trước 8 tháng so với tiến độ dự án yêu cầu. Đây là kết quả sau quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng của PTSC cũng như các đối tác trong việc đưa ra phương án sản xuất thi công hiệu quả và đầu tư trang thiết bị máy móc hợp lý cho bãi chế tạo với tổng diện tích lên đến 6 ha.

Mỗi chân đế có trọng lượng 300 tấn, cao 15m và đường kính lên tới 14m. Đây là kết cấu khó thực hiện bậc nhất của dự án, đòi hỏi quy trình sản xuất đặc biệt để đảm bảo những tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của chủ đầu tư.

Sau khi cân nhắc, đánh giá tính khả thi và năng lực đáp ứng tiến độ thi công của các nhà cung cấp, giải pháp lắp đặt siêu cổng hàn do Weldcom và MICO đưa ra đã được PTSC chấp nhận và gấp rút thực hiện. Mỗi cổng hàn có chiều cao lên tới 20 mét, có thể di chuyển trong phạm vi 30 mét trên tổng chiều dài ray 100 mét và hàn được các đường ống có kích thước từ 4 đến 14m.

3 chân đế trụ điện gió đầu tiên được hoàn thành, mỗi trụ có trọng lượng 300 tấn, cao 15m, đường kính 14m

Ông Trần Việt Cường, giám đốc nhà máy Weldcom cho biết, đây là cổng hàn lớn bậc nhất tại Việt Nam và hoàn toàn do người Việt Nam lên giải pháp, thiết kế cho tới thi công, lắp đặt. Toàn bộ quá trình sản xuất và lắp ráp chỉ diễn ra trong 4 tháng và đội ngũ kỹ sư thiết kế, chế tạo, vận hành của Weldcom đã phải làm việc xuyên suốt thời gian này để kịp hoàn thành đúng theo tiến độ đã cam kết với PTSC Thanh Hoá.

Ông cũng chia sẻ thêm, mặc dù làm chủ 100% công nghệ hàn và tự tin với kinh nghiệm sản xuất hàng trăm cổng hàn đã có, nhóm chuyên gia giải pháp tại Weldcom vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong dự án này do nhân lực và máy móc bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết tại công trình như nắng nóng kéo dài, mưa bão, sức gió trung bình cấp 6, 7 và không khí có độ mặn, độ ẩm cao.

Ông Trần Việt Cường chia sẻ những khó khăn quanh quá trình thiết kế, thi công và lắp đặt cổng hàn

Vượt qua những vất vả đó, bộ ba cổng hàn siêu trường siêu trọng Weldcom đã hiên ngang đứng tại vị trí trung tâm của bãi chế tạo và góp công lớn cho việc hoàn thành sớm tiến độ dự án, gây ấn tượng và khẳng định năng lực của các nhà thầu Việt Nam trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi.

“Tôi cảm nhận được sự trưởng thành của từng thành viên sau khi tham gia dự án này. Mọi người liên tục học hỏi, bổ sung kiến thức, nâng cao kỹ năng và có thể nói là đã đột phá được giới hạn của bản thân. So với thời điểm ban đầu tiếp nhận dự án còn có nhiều nghi ngại thì giờ đây, anh em đã hoàn toàn tự tin khi triển khai các dự án khác tương tự, thậm chí là khó khăn hơn”, ông Cường nhận định.

Toàn bộ giải pháp, phương án sản xuất, lắp đặt và vận hành do người Việt Nam tiến hành

Không chỉ với từng cá nhân, việc xây dựng bộ giải pháp hoàn chỉnh cho một sản phẩm tiên phong tại Việt Nam, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao của quốc tế đã chứng minh cho sức mạnh và năng lực của Weldcom. Từ việc lên phương án thiết kế cho đến tự gia công, lắp đặt và vận hành cổng hàn cho dự án chân đế trụ điện gió của PTSC Thanh Hoá, Weldcom đã thể hiện khả năng làm chủ về công nghệ cũng như sản xuất thiết bị gia công kết cấu thép hạng nặng.

Sản phẩm cũng đánh dấu bước trưởng thành và khẳng định vị thế hàng đầu trong việc cung cấp giải pháp tổng thể, qua đó nâng cao uy tín của Weldcom trong vai trò một nhà tổng thầu dây chuyền công nghệ của ngành công nghiệp gia công cơ khí Việt Nam và khu vực, trở thành đối tác chiến lược tin cậy cho đối tác, khách hàng trong và ngoài nước.

Nguồn bài viết (Theo CafeF): https://cafef.vn/weldcom-chung-toi-nhin-thay-su-truong-thanh-cua-minh-sau-khi-hoan-thanh-xong-du-an-188231024154740281.chn

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *