HỘI NGHỊ TỔNG KẾT BÁO CÁO VÀ ĐỊNH HƯỚNG HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI KẾT CẤU THÉP MIỀN BẮC 2023 -2024

Ngày 16/9/2023, Lễ “Tổng kết báo cáo và định hướng hoạt động Hiệp hội kết cấu thép Miền Bắc 2023-2024” đã diễn ra tại Long Biên, Hà Nội. Sự kiện là cơ hội để tất cả thành viên trong hiệp hội cùng nhìn lại những thành quả đã đạt được trong 6 năm hình thành và phát triển, những bài học kinh nghiệm được đúc kết và định hướng phát triển – hợp tác trong giai đoạn tiếp theo.

Tham dự chương trình, phía Hiệp Hội Kết cấu thép Miền Bắc (HHKCTMB) có sự hiện diện của Ban chấp hành đương nhiệm: ông Nguyễn Văn Thọ – Chủ tịch hiệp hội, đồng thời là Chủ Tịch Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng AMECC; ông Nguyễn Quang Tạo – Tổng Thư ký hiệp hội; Phó chủ tịch gồm đại diện các doanh nghiệp: Công ty TNHH Kết cấu thép Hưng Yên, Công ty Cổ phần Công nghiệp Weldcom, Công ty TNHH Phú Đức cùng đại diện các công ty thành viên trong Hiệp hội. Đặc biệt, đại hội còn có sự góp mặt của các vị khách quý đến từ những doanh nghiệp tiêu biểu trong ngành kết cấu thép phía Bắc: Nhà máy Kết cấu thép cơ khí Đông Anh, Công ty Cổ phần Kết cấu thép Omega Việt Nam, Công ty TNHH Đầu tư Thương Mại & Xây dựng Tấn Dũng, Công ty Cơ khí Xây lắp Thương mại Minh Cường, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Long Thái, Công ty Cổ phần Nhà khung thép và Thiết bị công nghiệp – SEICO.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Quang Tạo – đại diện Ban chấp hành đã báo cáo hiệu quả hoạt động và tài chính của HHKCTMB trong giai đoạn 2017-2023. Qua báo cáo, toàn hội viên thấy được sự nỗ lực trong phát triển hiệp hội nói riêng và những đóng góp xã hội nói chung.

Ghi nhận các ý kiến đóng góp thiết thực từ phía thành viên trong hội, Chủ tịch HHKCTMB – ông Nguyễn Văn Thọ vô cùng phấn khởi trước những thành tích mà hiệp hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Ra đời với sứ mệnh “Liên kết – Hợp tác – Phát triển – Chính trực”, hiệp hội luôn giữ vững mục tiêu dựa trên các hoạt động: Giao lưu kết nối; Học tập và chia sẻ công nghệ, quản trị, vận hành sản xuất giữa các đơn vị; Giao thương nội khối; Tiếp cận và cập nhật các công nghệ mới trong sản xuất. Chính nhờ nền tảng này, hiệp hội đã không ngừng phát triển, từ 28 thành viên ban đầu, đến nay hội đã mở rộng, quy tụ 36 doanh nghiệp kết cấu thép

Trải suốt 6 năm hình thành và phát triển, hội đã tổ chức nhiều chuyến tham quan công nghệ trong và ngoài nước để giao lưu, chia sẻ kiến thức ngành, tăng cường sự gắn kết, mở rộng hợp tác giữa các doanh nghiệp Kết cấu thép Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó những đóng góp về chuyên môn, HHKCTMB cũng có những đóng góp, san sẻ trách nhiệm với cộng đồng, xã hội khi trao tặng những phần quà trị giá tới những những thành viên bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tại Bắc Ninh, Bắc Giang. Ông Thọ bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới tất cả hội viên đã luôn tin tưởng, không vì lợi ích cá nhân, sẵn sàng chung tay xây dựng ngành kết cấu thép Việt Nam ngày một phát triển. Kết thúc bài phát biểu, ông cũng gửi gắm vào Ban chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục phát huy, gắn kết trong nội bộ của Hiệp hội & với các Hiệp hội/các thành viên khác, gặt hái được nhiều thành tích nổi bật hơn nữa.

Đại hội đã nhất trí thông qua lựa chọn và bầu ra ban chấp hành mới. Kết quả bầu cử: có 05 đơn vị hội viên được bầu vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2024. Theo đó, đại diện Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Thương Mại Ngãi Cầu được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ Tịch Hiệp Hội Kết Cấu Thép Miền Bắc, đóng vai trò là đầu tàu dẫn dắt Hiệp hội tiến xa hơn, góp phần nâng cao vị thế của nền cơ khí – kết cấu thép nước nhà.

Phát huy thế mạnh là doanh nghiệp có bề dày trong việc tổ chức sự kiện trải nghiệm, thực hiện kế hoạch, kết nối thành viên trong hiệp hội cũng như khả năng thu thập thông tin, phân tích thị trường trong và ngoài nước, Đại diện Công ty Cổ phần Công nghiệp Weldcom được Đại hội tin tưởng bầu làm Tổng thư ký.

Không phụ sự tín nhiệm của tất cả hội viên, Ban chấp hành HHKCTMB nhiệm kỳ mới khẳng định sự tin tưởng, đoàn kết, đồng lòng của hội viên chính là sức mạnh to lớn để hiệp hội ngày một phát triển, bứt phá và chinh phục những thành công mới.

Niềm vui trở lên trọn vẹn hơn khi HHKCTMB vinh dự được kết nạp thêm 2 thành viên mới (Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Long Thái và Công ty Cổ phần Kết cấu thép Omega Việt Nam), nâng tổng số hội viên lên 38 doanh nghiệp cùng 05 đơn vị thành viên liên kết. Cùng với Ban chấp hành hiệp hội mới, tất cả thành viên đều bày tỏ sự quyết tâm, sẵn sàng cho chặng đường phía trước.

Tin rằng, với những định hướng mới từ phía Ban chấp hành HHKCTMB cùng những ý kiến đóng góp thiết thực của hội viên, nhiệm kỳ tới hiệp hội có thể mở rộng hơn nữa mạng lưới đối tác, cùng nhau hợp tác – phát triển, đóng góp to lớn vào nền cơ khí – kết cấu thép nước nhà.

Cùng xem lại một số hình ảnh trong Hội nghị Tổng kết báo cáo và định hướng hoạt động Hiệp hội kết cấu thép Miền Bắc 2023-2024:

 

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *