WELDCOM 4.0: SỰ KHÁC BIỆT NẰM Ở CÂU CHUYỆN “CHUYỂN ĐỔI SỐ”

“Sự thành công của các khối phòng ban khác chính là mục tiêu và kết quả của chúng tôi” – Đó là những chia sẻ khách quan tới từ anh Đoàn Thiên Phúc – Vị giám đốc hiện đang đảm nhận vai trò thủ lĩnh Chuyển Đổi Số tại Weldcom.

Sinh ra và lớn lên tại TP. Hồ Chí Minh, Thạc sỹ 8X Đoàn Thiên Phúc xuất thân từ một kỹ sư Công Nghệ Thông Tin tại đại học Khoa Học Tự Nhiên. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, anh là một trong những gương mặt nổi bật trong lĩnh vực chuyển đổi số ở Việt Nam. Ngoài khía cạnh công việc, anh trở thành con người công tác xã hội, khi dành nhiều thành tích xuất sắc: Danh hiệu Gương mặt trẻ triển vọng Việt Nam 2017, huy hiệu chiến sĩ Trường Sa, chủ tịch tổ chức Global Shapers (thành viên của diễn đàn kinh tế thế giới WEF) tại TP.HCM nhiệm kỳ 2016 – 2017… Vô số thành tích của anh, quả thực, khiến bất kỳ kỹ sư công nghệ trẻ nào cũng mong muốn ước ao.

Ngã rẽ trở thành mảnh ghép quan trọng của Weldcom

Lần đầu gặp gỡ và trò chuyện, có lẽ, điều làm người đối diện ấn tượng nhất khi được tiếp xúc với anh đến từ giọng nói ấm áp, phong thái tự tin và thu hút. Anh đã chia sẻ về công việc của bản thân hết sức cởi mở và thoải mái.

Anh Phúc tâm sự với chúng tôi: “Cơ duyên đến với Weldcom cũng rất tình cờ, trong lần nói chuyện nhanh với một số thành viên của nhóm có gặp gỡ anh Quân, hai anh em cùng anh Thiên chia sẻ thêm về tầm nhìn và mục tiêu Weldcom. Trong quá trình trao đổi, mình cảm nhận được Weldcom không chỉ đơn thuần là đơn vị cung cấp các giải pháp trong gia công cơ khí, mà các bạn thực sự mang lại “giá trị thật” dành cho khách hàng, xa hơn là phát triển nền công nghiệp cơ khí mang đến lợi ích cho xã hội”.

Sau nhiều lần trò chuyện, tìm thấy điểm chung về khát vọng tự chủ công nghệ, anh Phúc quyết định trở thành “một mảnh ghép quan trọng” của Weldcom, đảm nhiệm vị trí Giám đốc chuyển đổi số.

Người đặt nền móng chuyển đổi số cho thương hiệu cơ khí hàng đầu Việt Nam

Từng giữ vai trò chuyên gia tư vấn dịch vụ công nghệ, giám đốc 8X có sự am hiểu sâu sắc về bức tranh toàn cảnh chuyển đổi số tại các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực cơ khí. Theo anh Phúc, hiện nay, ngành công nghiệp cơ khí truyền thống này vẫn thường được thực hiện bằng cách làm thủ công, mất nhiều thời gian và chi phí để hoạt động. Tuy nhiên, nếu áp dụng số hóa, những doanh nghiệp chuyển đổi sẽ cải tiến vượt bậc hơn so với đơn vị thông thường.

Lấy tham chiếu trực tiếp tại Công ty Cổ phần Công nghiệp Weldcom – Thương hiệu hàng đầu cung cấp máy móc, thiết bị, công nghệ và giải pháp gia công cơ khí tại Việt Nam. Anh Phúc nhận định: “Hệ thống quản lý, quy trình vận hành của Weldcom đã đạt đến ngưỡng để bước đến giai đoạn chuyển đổi số trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0”.

Hiểu được điều này, giám đốc 8X đã đặt những viên gạch đầu tiên của chuyển đổi số thông qua thành lập một đội ngũ kỹ thuật công nghệ tận tâm, sáng tạo tại Bắc và Nam, xây dựng lộ trình bài bản khởi nguồn từ 5 yếu tố then chốt:

Mỗi mục tiêu dù nhỏ đến lớn đều nắm vai trò cốt cán trong quá trình chuyển đổi số thành công. Với anh Phúc, tìm hiểu và giải quyết những pain point (điểm khó khăn) các khối bộ phận phải đối mặt hằng ngày, luôn là mục tiêu hàng đầu mà anh và cộng sự hướng đến. Bởi lẽ, không phải ai cũng có thể chia sẻ khó khăn của bản thân, hoặc đôi khi, chính họ không thấy được và cứ quanh quẩn những khó khăn đó trong thời gian dài.

Tôi tâm đắc câu danh ngôn tựa như trong câu chuyện của anh Phúc: “Điều ta biết là giọt nước, điều ta chưa biết là đại dương”. Thật vậy, nếu ta chỉ dừng lại hiểu biết một khía cạnh nào đó như am hiểu quy trình bộ phận thôi là chưa đủ, mà sự thấu hiểu sâu sắc những bất cập mà nhân viên gặp phải, từ đó, tìm ra giải pháp để mọi việc trở nên trơn tru và hiệu quả cũng rất quan trọng.

Kết thúc buổi gặp gỡ vị tân giám đốc công nghệ Weldcom Đoàn Thiên Phúc, trước khi nói lời chia tay, anh không quên chia sẻ cho tôi thêm những kế hoạch dài hạn để thực hiện hóa thành công câu chuyển đổi số tại Weldcom, xa hơn tiến tới giấc mơ IPO theo mục tiêu của ban lãnh đạo đề ra. Với định hướng tiên phong trong câu chuyện “chuyển đổi số”, cùng kinh nghiệm và tầm nhìn chiến lược của từ anh Phúc và ban lãnh đạo, Weldcom hứa hẹn sẽ là đầu tàu dẫn dắt thị trường lĩnh vực cơ khí Việt Nam trở nên phát triển vững mạnh trong tương lai.

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *