Thứ năm, 12/03/2020 | 14:39

4 yếu tố quyết định giá bán máy cắt Laser kim loại

Hiện nay, máy cắt Laser là thiết bị được nhiều doanh nghiệp sử dụng để gia công kim loại. Tuy nhiên, nếu muốn chọn được dòng máy cắt phù hợp với sản phẩm và chi phí, bên cạnh việc nắm rõ thông tin về thiết bị, các doanh nghiệp cần chọn được địa chỉ bán máy cắt Laser kim loại đáng tin cậy. 

 

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các yếu tố ảnh hưởng đến giá máy cắt Laser, đồng thời hướng dẫn chọn địa chỉ cung cấp thiết bị chất lượng trên thị trường. 

So sánh giá bán máy cắt kim loại Laser Fiber và máy cắt khác

 

Máy cắt Laser được chia thành 2 dòng sản phẩm chính: Máy cắt Laser Fiber, máy cắt Laser CO2 Trong đó, Laser Fiber là dòng máy tiên tiến nhất, ứng dụng công nghệ hiện đại và hệ thống lập trình CNC tự động, có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với những dòng máy cắt khác. 

 

Để trang bị hệ thống máy cắt Laser Fiber, các doanh nghiệp phải đầu tư chi phí ban đầu tương đối lớn. Trên thị trường hiện nay, máy cắt Laser Fiber chính hãng, đảm bảo chất lượng sẽ có giá bán từ 1.5 - 10 tỷ đồng tùy vào kích thước và tính năng của từng dòng máy. Ngược lại, các dòng máy cắt Laser CO2 sẽ có giá bán thấp hơn, chỉ từ 1 - 3 tỷ đồng cho những dòng máy cắt khổ lớn.

 

Giá bán máy cắt Laser kim loại Fiber cao hơn các dòng khác

Tuy nhiên trên thực tế, các doanh nghiệp lớn thường không quá quan tâm đến chi phí đầu tư ban đầu. Máy cắt Laser là thiết bị có thời gian sử dụng lâu dài, sản phẩm chất lượng đều có tuổi thọ trên 10 năm. Thế nên, chi phí vận hành thiết bị trong suốt thời gian sử dụng mới là yếu tố hàng đầu được nhiều doanh nghiệp cân nhắc trong quá trình chọn mua. 


Giá bán máy cắt Laser kim loại CO2 rẻ hơn nhưng dòng máy này ứng dụng công nghệ cũ, tốc độ cắt và hiệu suất không cao, thường xuyên phải sửa chữa, bảo trì hoặc sửa chữa thay thế linh kiện. Thế nên, chi phí vận hành của máy cắt Laser CO2 có thể lớn hơn rất nhiều so với chi phí đầu tư ban đầu. Theo ước tính, các doanh nghiệp phải mất khoảng 5.000 - 6000 USD/năm để vận hành máy cắt Laser CO2. 


Mặt khác, máy cắt Laser Fiber nhờ ứng dụng công nghệ cao nên có nhiều ưu điểm vượt trội hơn như: Tốc độ cắt nhanh, cung cấp nguồn sản lượng cao, không cần bảo dưỡng hoặc bảo trì thường xuyên, rất ít khi bị hư hỏng cần sửa chữa, tiết kiệm điện năng khi vận hành, giảm thiểu tối đa nguồn nhân công nhờ hệ thống điều khiển CNC thông minh. Nhờ đó, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí vận hành thiết bị, giải quyết rất tốt bài toán kinh tế. 

4 yếu tố ảnh hưởng đến giá bán máy cắt Laser kim loại


Ngoài những yếu tố như thương hiệu, kích thước, tính năng của thiết bị, chất lượng và giá bán máy cắt Laser kim loại sẽ phụ thuộc vào 4 yếu tố chính: Nguồn máy cắt, đầu máy cắt, khung máy cắt và địa chỉ cung cấp. 

Nguồn máy cắt


Nguồn máy Laser ảnh hưởng đến việc vận hành của toàn bộ hệ thống máy cắt. Thế nên, có thể nói, đây là bộ phận đắt tiền nhất, đóng vai trò quyết định đến giá bán và chất lượng của một dòng máy cắt nào đó. 


Lẽ đương nhiên, các thiết bị máy cắt Laser được tích hợp nguồn phát chất lượng, được sản xuất bởi các thương hiệu hàng đầu trên thế giới sẽ có giá thành cao hơn so với các loại nguồn máy chất lượng thấp hơn. Nguồn Laser đảm bảo chất lượng có khả năng giúp thiết bị vận hành ổn định, cắt được nhiều dạng vật liệu với độ dày mỏng khác nhau và đảm bảo tính thẩm mỹ của sản phẩm. 


Nguồn Laser IPG (Đức) là loại nguồn phát thường được sử dụng cho những dòng máy cắt Laser Fiber 

Máy cắt sử dụng nguồn Laser IPG

Đầu máy cắt


Đầu cắt Raytools và precitec là hai loại đầu cắt được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây đều là hai thương hiệu lớn trên thế giới, trong đó, Raytools chiếm lĩnh thị phần nhiều hơn với phân khúc nguồn bé hơn 4000w với precitec cho nguồn công suất lớn. Hai loại đầu cắt này được cam kết về chất lượng, đảm bảo mang đến đường cắt thẩm mỹ, nhẵn mịn, không cháy xém trên bề mặt sản phẩm. Thế nên, giá bán máy cắt Laser kim loại được trang bị đầu cắt Raytools hoặc precitec sẽ cao hơn so với những loại đầu cắt khác. 

Đầu cắt Raytools

Khung máy cắt (bàn máy)


Khung máy (bàn làm việc) là yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến chất lượng cũng như giá bán của máy cắt. Thiết bị có cắt được sản phẩm chính xác hay không, hệ thống vận hành có ổn định hay không, máy cắt có tuổi thọ cao hay không… tất cả những điều này được quyết định bởi chất lượng của khung máy. 


Những dòng máy cắt Laser Fiber giá cao thường có khung máy làm từ những tấm thép dày 20mm. Bên cạnh đó, tấm thép này cũng trải qua quá trình hàn tổ hợp và khử ứng suất trước khi lắp ráp nên đảm bảo được tính ổn định cho toàn bộ hệ thống khi vận hành. 

Khung máy cắt Laser kim loại

 

Địa chỉ cung cấp máy cắt


Đây là yếu tố cuối cùng ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán máy cắt Laser kim loại. Mỗi địa chỉ cung cấp sẽ có nguồn nhập và các loại chi phí, lợi nhuận khác nhau. Thế nên, không có gì khó hiểu khi cùng một dòng sản phẩm nhưng vẫn có sự chênh lệch giá bán giữa các địa chỉ cung cấp. 


Sản phẩm máy cắt có đảm bảo chính hãng hay không, chính sách bảo hành dài hay ngắn, giá bán có phù hợp hay không, sau khi mua máy có được hướng dẫn sử dụng và hỗ trợ kỹ thuật hay không… tất cả sẽ được quyết định bởi địa chỉ cung cấp. Các doanh nghiệp thông minh sẽ chọn những địa chỉ cung cấp máy cắt uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Vì thông thường, các cơ sở nhỏ không có đủ nguồn vốn cũng như năng lực cung cấp đầy đủ các dòng máy cắt hàng đầu trên thế giới. 

Địa chỉ bán máy cắt Laser kim loại đáng tin cậy


Như đã đề cập trong mục trên, địa chỉ bán máy cắt ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cũng như mức giá của thiết bị. Chỉ cần thực hiện một vài thao tác tìm kiếm trên Internet hoặc nhờ người quen giới thiệu, bạn sẽ dễ dàng có được một địa chỉ cung cấp máy cắt Laser kim loại. 


Tuy nhiên, giữa hàng loạt địa chỉ trên thị trường hiện nay, làm thế nào để chọn được một cơ sở đáng tin cậy, được nhiều doanh nghiệp tin tưởng? Nếu đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, hãy để Weldcom được đồng hành với các bạn. 


Hiện tại, Weldcom đang là nhà đại diện và phân phối độc quyền tại Việt Nam của những thương hiệu sản xuất và chế tạo máy hàng đầu trên thế giới hiện nay như:  ABB Mechanical Equipment Co.,Ltd, hypertherm , Shenzhen Jasic Technology Co., Ltd (Trung Quốc), Lincoln Electric (UK) Ltd, Yangzhou Metalforming Machine Tool Co.,Ltd., Bi Thép Sinto Nhật Bản), Daito Seiki ( Nhật), OTC DAIHEN Asia Co., Ltd…  và nhiều nhà cung cấp khác.


Thành lập từ năm 2005, sau hơn 15 năm hoạt động, Weldcom đã trở thành đối tác đáng tin cậy của hơn 2000 doanh nghiệp, đại lý và chi nhánh trên khắp cả nước. Để phục vụ khách hàng tốt hơn và mở rộng mạng lưới hỗ trợ cho các doanh nghiệp, Weldcom đã đặt chi nhánh và văn phòng tại các thành phố lớn: Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Bình Dương và đặc biệt là Thượng Hải (Trung Quốc). 

Lợi ích cho doanh nghiệp khi chọn mua máy cắt Laser kim loại tại Weldcom


Mua máy cắt Laser kim loại hoặc các dòng sản phẩm khác tại Weldcom, các bạn sẽ được cam kết: 

Chất lượng là tiêu chí hàng đầu


Với mục đích mang đến sự hài lòng và “Giá trị thật” cho khách hàng, Weldcom chỉ cung cấp các dòng máy cắt, dây chuyền tự động từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới, nhập khẩu chính hãng và được ủy quyền phân phối. Tất cả sản phẩm đều được cam kết chất lượng, đầy đủ tính năng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của tất cả khách hàng. Đặc biệt, Weldcom chỉ kinh doanh sản phẩm mới 100%, không cung cấp các dòng máy cũ kém chất lượng.

 

Chất lượng là tiêu chí được đặt lên hàng đầu

 

Chính sách giá bán máy cắt Laser kim loại tốt nhất thị trường


Với lợi thế được ủy quyền phân phối từ những nhà sản xuất lớn, Weldcom luôn cam kết mang đến mức giá bán tốt nhất cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Weldcom còn hỗ trợ các chính sách khuyến mãi giảm giá hấp dẫn để tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp. 


Tất cả khách hàng, ngay cả khi mua một hay nhiều sản phẩm, bạn đều nhận được mức giá ưu đãi nhất của Weldcom. Bên cạnh đó, Weldcom sẽ giúp bạn có được giải pháp để tối ưu chi phí tốt nhất trong quá trình vận hành. 

Đội ngũ kỹ thuật viên, nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ tận tình


So với những địa chỉ cung cấp khác, Weldcom có được lợi thế nổi bật hơn nhờ sở hữu đội ngũ nhân viên tận tình và kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản. Đến với Weldcom, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn và giải đáp các thắc mắc một cách tận tình và nhanh chóng nhất. 


Đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ hướng dẫn các thao tác sử dụng và thiết lập các cài đặt cho máy. Đồng thời, Weldcom sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng trong suốt thời gian sử dụng sản phẩm. 

Đội ngũ kỹ thuật viên Weldcom hỗ trợ khách hàng

Đầy đủ chính sách bảo hành


Chính sách bảo hành khi bán máy cắt Laser kim loại đóng vai trò như một lời cam kết cho chất lượng sản phẩm, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí bảo trì và bảo dưỡng thiết bị trong quá trình sử dụng. Weldcom hỗ trợ bảo hành, bảo dưỡng 6 tháng/lần, sửa chữa và khắc phục sự cố trong thời gian ngắn, hỗ trợ kỹ thuật trọn đời. 


Mong rằng những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn biết được những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán máy cắt Laser kim loại cũng như chọn được địa chỉ cung cấp uy tín. Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng máy cắt hoặc các thiết bị gia công kim loại, quý doanh nghiệp có thể liên hệ vào Hotline 18001123 hoặc để lại thông tin trên website chính thức https://www.weldcom.vn/. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại Weldcom sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng và tận tình.