Thứ sáu, 27/12/2019 | 10:51

Gợi ý địa chỉ mua Robot ABB chính hãng tại Việt Nam

Là một sản phẩm công nghệ cao được sản xuất và phân phối bởi tập đoàn hàng đầu thế giới về năng lượng điện và tự động hóa công nghiệp, robot ABB Việt Nam đã và đang thể hiện được vai trò quan trọng chủ chốt đối với hoạt động sản xuất kinh doanh tại nước ta. Đây là giải pháp tự động hóa giúp rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam nâng cao năng suất, hiệu quả và chất lượng các sản phẩm của mình, đáp ứng mạnh mẽ nhu cầu tiêu dùng và khẳng định vị thế trên thị trường. Cùng tìm hiểu về những lợi thế vượt trội của loại robot này và khám phá địa chỉ mua chính hãng đảm bảo uy tín chất lượng qua bài viết dưới đây. 

 

Đi tìm địa chỉ mua robot ABB Việt Nam chính hãng đảm bảo chất lượng cao

Giới thiệu chung về ABB Việt Nam

Tập đoàn ABB

Nói đến một tập đoàn nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ điện lực và tự động hóa, không thể không nhắc đến cái tên ABB. Với con số 110 công ty con trên phạm vi toàn cầu cùng hơn 150 ngàn nhân công, trong đó có Việt Nam, ABB đang ngày càng chứng tỏ vị thế hàng đầu của mình trên thị trường thế giới.

 

Các giải pháp công nghệ do tập đoàn này cung cấp thể hiện hiệu quả vượt trội thông qua việc nâng cao năng suất và năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp, thể hiện ở số lượng sản phẩm tạo ra, chu kỳ sản phẩm, thời gian chế tạo, chất lượng và tính ứng dụng của mỗi sản phẩm.  

 

ABB - tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ điện lực và tự động hóa trên thế giới

 

Các sản phẩm công nghệ chất lượng cao và khả năng ứng dụng tuyệt vời chính là yếu tố then chốt làm nên lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ của ABB, chính vì thế, mỗi năm tập đoàn này không ngại chi hơn 1,3 tỷ USD cho hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật và phát triển công thức chế tạo mới. 

 

Thế mạnh của ABB chính là các sản phẩm robot, với hơn 400.000 giải pháp được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành công nghiệp hiện đại. Hệ thống gồm 100 cơ sở sản xuất robot của công ty hiện đang hoạt động tại 53 quốc gia trên thế giới. Với con số hàng nghìn robot ABB cung cấp đến Việt Nam, đây hiện là công cụ hỗ trợ hàng đầu trong quá trình sản xuất của các ngành công nghiệp tại nước ta. 

 

Công ty TNHH ABB Việt Nam 

ABB Việt Nam là một công ty con trực thuộc tập đoàn ABB. Trải qua 26 năm xây dựng và phát triển, tính đến nay, ABB Việt Nam đã phủ sóng hoạt động khắp cả nước với văn phòng đại diện và nhà máy sản xuất trải dài từ Bắc vào Nam. Được coi là một trong những nhà máy trọng tâm của ABB, các sản phẩm được tạo ra từ nhà máy sản xuất máy biến áp tại ABB Việt Nam đã có mặt và hiện đang được ứng dụng phổ biến tại các quốc gia thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương như Nhật Bản, Australia, New Zealand, ngoài ra còn xuất khẩu sang Nam Phi và Trung Đông. Tại Việt Nam, công ty cũng từng tham gia và góp công lớn vào những dự án có ý nghĩa quan trọng với quốc gia như Đường hầm Hải Vân, Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ, Khai thác mỏ khoáng sản Núi Pháo,... Bên cạnh đó, công ty cũng cung cấp các giải trạm biến tần hợp bộ, máy biến áp biến tần hiệu suất cao và máy biến áp truyền tải được sản xuất tại 2 nhà máy Hà Nội và Bắc Ninh. 

 

Công ty TNHH ABB Việt Nam hiện đang cung cấp giải pháp công nghệ cho hàng trăm doanh nghiệp sản xuất lớn nhỏ tại nước ta

 

ABB Việt Nam hiện vẫn đang duy trì tốt vai trò là đối tác hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp và dịch vụ thuộc 2 lĩnh vực chủ yếu là năng lượng điện và tự động hóa trong công nghiệp cho rất nhiều tổ chức tại Việt Nam. Các sản phẩm do ABB phân phối có đặc điểm chung là chất lượng cao, tuổi thọ sử dụng lớn, hoạt động liên tục và ít tiêu hao năng lượng. Ngoài ra, đầu tư mạnh cho dịch vụ hậu mãi dành cho khách hàng cũng là ưu thế vượt trội mà ít doanh nghiệp tại Việt Nam làm được. Đây chính là chiến lược trong dài hạn tạo cho ABB Việt Nam những bước đi vững chắc hơn trên hành trình chinh phục thị trường nước nhà. 

 

Yếu tố làm nên thành công hiện tại của ABB Việt Nam: 

 • Các sản phẩm và dịch vụ của công ty đảm bảo chất lượng và tính ứng dụng cao, mang lại hiệu quả sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp tại nước ta
 • Đội ngũ cán bộ, nhân viên có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản về kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ chuyên nghiệp, có thái độ cầu tiến, nhiệt tình, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng và đối tác của công ty. 
 • Cam kết hỗ trợ trong dài hạn từ công ty mẹ tạo động lực cho ABB Việt Nam vượt qua khó khăn, thử thách trong từng giai đoạn hoạt động, tiếp tục phát triển và nâng tầm thương hiệu trên thị trường quốc gia. 

 

Hơn nữa, với khoản đầu tư kếch xù từ tập đoàn ABB cho hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, ABB Việt Nam có đủ cơ sở để áp dụng các công nghệ hiện đại và tiên tiến, cùng với hệ thống quản lý chặt chẽ và chất lượng của đội ngũ nhân sự vào các hoạt động sản xuất và phân phối sản phẩm trên phạm vi toàn quốc cũng như ngoài lãnh thổ. 

 

Không nằm ngoài xu thế chung của thế giới về ứng dụng các giải pháp giảm biến đổi khí hậu toàn cầu, trong thời gian tới, ABB Việt Nam cũng tập trung phát triển các sản phẩm có khả năng tiết kiệm và tái tạo năng lượng. Hướng đến sử dụng nhiều hơn năng lượng từ thiên nhiên như gió, nước, mặt trời. Đây cũng là định hướng chiến lược nhận được sự ủng hộ lớn của chính phủ quốc gia. 

ABB coi việc nghiên cứu phát triển sản phẩm mới là ưu tiên quan trọng hàng đầu

 

Chỉ tính riêng trong năm 2018, công ty đã cung cấp các thiết bị và các giải pháp năng lượng mặt trời cho hơn 20 dự án trọng điểm tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Robot ABB Việt Nam được sản xuất và phân phối từ công ty mẹ cũng là thành phần chủ chốt trong rất nhiều dây chuyền chế tạo của các ngành công nghiệp tại Việt Nam như điện tử, tự động hóa, sản xuất gạch, kim loại, thực phẩm, đồ uống, hóa chất,...

Robot ABB Việt Nam có những ưu điểm gì?

Giải pháp mang tên “robot ABB Việt Nam” được nghiên cứu và tối ưu cho phù hợp với từng ngành sản xuất công nghiệp riêng biệt. Đây chính là lợi thế đặc biệt mà không phải bất cứ loại robot tự động nào trên thị trường hiện nay có được.

 

Ưu điểm của Robot ABB Việt Nam

Lý giải cho sức hút mạnh mẽ của Robot ABB Việt Nam trong hầu khắp các dây chuyền sản xuất và gia công cơ khí hiện nay chính là những ưu thế tuyệt vời mà công cụ này đang sở hữu như: 

 • Nhờ tốc độ nhanh và chu trình vận hành liên tục, không ngắt quãng, robot giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và sức lao động nhân công hiệu quả, đồng thời dễ dàng tính toán được hiệu suất làm việc, cũng như ước tính thời gian cho ra thành phẩm hoàn thiện cuối cùng. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với doanh nghiệp trong việc đưa ra các kế hoạch ngắn hạn cũng như dự trù các phương án sản xuất trong dài hạn. 
 • Các sản phẩm tạo ra có mẫu mã, kích thước và chất lượng đồng nhất, xác suất sai lệch cực thấp, cực ít xảy ra tình trạng biến dạng, hư hỏng sản phẩm. 
 • Tỉ lệ mối hàn thành phẩm không đạt yêu cầu rất thấp, từ đó tiết kiệm cho doanh nghiệp một khoản chi phí lớn cho nguyên liệu đầu vào. Thêm vào đó, tốc độ và chu trình vận hành lớn, liên tục của robot giúp giảm năng lượng tiêu hao đáng kể, tiết kiệm nguồn nhiên liệu quá trình hiệu quả.

 

Robot ABB Việt Nam cho sản phẩm đồng nhất, đạt chuẩn chất lượng và năng suất cao

 

 • Việc sử dụng robot ABB Việt Nam đã thay thế sức người trong hoạt động sản xuất, từ đó giảm bớt chi phí cho nhân công của doanh nghiệp, hơn nữa còn tăng năng suất gấp nhiều lần so với việc sử dụng nhân công lao động.
 • Thay con người hoạt động hiệu quả trong môi trường sản xuất đầy rẫy những mối nguy hiểm và độc hại.
 • Tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, có tính ứng dụng lâu dài, giúp nâng cao vị thế và năng lực của doanh nghiệp sản xuất. 

Việc thay thế robot ABB Việt Nam cho sức lao động của con người đang dần trở nên phổ biến trong hoạt động sản xuất

 

Ứng dụng của Robot ABB Việt Nam

Các ứng dụng hàng đầu của Robot ABB Việt Nam có thể kể đến như: 

 • Thi công hàn, cắt và tự động hóa gia công kim loại trong các ngành chế tạo phương tiện giao thông, công nghiệp phụ trợ, chế tạo thành phẩm kim loại. 
 • Lắp ráp và kiểm tra sản phẩm trong ngành điện tử.
 • Thực hiện thao tác gắp, thả, sắp xếp pallet và đóng gói sản phẩm trong ngành chế biến thực phẩm, đồ uống, sản xuất tiêu dùng.
 •  

Robot compact IRB 1660ID, một trong những công nghệ tiên tiến nhất của robot ABB Việt Nam, được tích hợp cơ chế chuyển động cao cấp True Move và quy trình chuyển động theo chế độ chính xác Accuracy Move, đạt quỹ đạo lặp lại chính xác 0,05mm cho kết quả hàn vô cùng chất lượng. Đây cũng là loại robot ABB Việt Nam đang được ứng dụng trong dây chuyền sản xuất ô tô và xe máy điện của Vinfast - công ty con trực thuộc tập đoàn Vingroup lớn mạnh nhất tại Việt Nam hiện nay. 

 

Hệ thống robot ABB Việt Nam trong nhà máy sản xuất của Vinfast

 

Với tốc độ nghiên cứu và phát triển của ABB, robot ABB Việt Nam đang được cải tiến theo hướng đơn giản hóa, tạo điều kiện thuận lợi trong việc sử dụng. Từ đó tiết kiệm thời gian cho việc tìm hiểu và luyện tập để sử dụng thuần thục. 

Đối tác tin cậy của ABB Việt Nam trong lĩnh vực phân phối robot 

Một trong số ít những nhà phân phối được ABB Việt Nam “chọn mặt gửi vàng” cho các sản phẩm robot ABB chính là Weldcom - doanh nghiệp đã có bề dày hơn 14 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị hàn cắt kim loại chuyên nghiệp. 

 

Hiện nay, Weldcom đang cung ứng 3 loại robot ABB lần lượt là IRB 6700, IRB 2600ID và 1520ID, đi kèm với dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong quá trình vận hành để đạt kết quả cao nhất mức chi phí tối giản nhất. 

Robot ABB IRB 6700

 

Robot ABB IRB 2600ID

https://www.weldcom.vn/uploads/u/weldcom.vn/product/2018/11/24/10/42/rob1543034535.jpg

 

Robot ABB 1520ID

 

Weldcom cam kết các sản phẩm robot đều được nhập khẩu chính hãng từ công ty ABB Việt Nam, đảm bảo công nghệ ứng dụng và chất lượng cao nhất. Bên cạnh robot ABB, Weldcom còn là đối tác uy tín lâu dài của hơn 2000 đại lý và công ty trên toàn quốc, dành được nhiều sự tin tưởng và tín nhiệm của khách hàng. 

 

Để được tư vấn và đặt mua robot ABB Việt Nam chính hãng, hãy liên hệ ngay với Weldcom theo hotline 18001123 hoặc tham khảo thông tin trực tiếp trên website: https://www.weldcom.vn/