Thứ sáu, 27/12/2019 | 10:33

Có nên mua robot hàn đã qua sử dụng?

Robot hàn là sản phẩm ngày càng được sử dụng phổ biến tại các nhà máy, xưởng cơ khí của nước ta bởi những ưu điểm mà chúng mang lại. Để tiết kiệm chi phí nhiều đơn vị đã lựa chọn giải pháp tìm mua robot hàn cũ. Tuy nhiên có nên mua robot hàn đã qua sử dụng hay không đang là băn khoăn của khá nhiều người? Chúng ta hãy cùng Weldcom tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có quyết định tối ưu nhất.  

IMG_256

Có nên mua robot hàn đã qua sử dụng?

 

Robot hàn là một thiết bị có khả năng tự thực hiện một loạt các động tác hàn từ đơn giản đến phức tạp theo một lập trình được cài đặt từ trước. Sản phẩm này có vai trò rất quan trọng trong quy trình sản xuất tự động hóa hiện nay. Thiết bị hàn tự động giúp mang lại hiệu quả sản xuất và tối ưu chi phí.

Ưu điểm vượt trội của robot hàn

Tăng năng suất lao động

Một robot hàn hoạt động tốt luôn cho thao tác hàn nhanh hơn rất nhiều so với những người thợ hàn. Bởi chúng được cài đặt chu kỳ hàn nhất định và có thể vận hành liên tục cả ngày lẫn đêm không biết mệt mỏi. Bên cạnh đó, máy hàn tự động với bộ phận đèn hàn được các kỹ sư lắp đặt theo hướng tối ưu cho phép thực hiện động tác hàn nhanh nhất để mang lại hiệu suất lao động tối đa. Với robot hàn, chúng ta hoàn toàn có thể chủ động trong việc tính toán số lượng sản phẩm hoàn thành để từ đó có kế hoạch sản xuất kinh doanh chính xác hơn.

Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Những sản phẩm robot hàn mới hay robot hàn đã qua sử dụng đều được cài đặt chương trình để cho những thao tác hàn nhất quán trên mọi sản phẩm có thiết kế và quy cách giống nhau. Điều đó có nghĩa rằng chất lượng mối hàn trên các sản phẩm cũng tương tự như nhau. Vì vậy, sản phẩm sẽ không bị hư hỏng hay biến dạng nên đảm bảo chất lượng tốt để giao cho khách hàng. 

IMG_256

Robot hàn giúp tăng năng suất lao động và đảm bảo chất lượng sản phẩm

 

Tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất

Sử dụng robot hàn chất lượng sản phẩm sẽ được đảm bảo tối đa. Vì vậy, trong quá trình sản xuất không phát sinh tình trạng sản phẩm bị hư hỏng do mối hàn không đạt tiêu chuẩn. Điều đó giúp đơn vị sản xuất không phải chi ngân sách cho việc sửa chữa hay bổ sung sản phẩm. Bên cạnh đó, robot hàn thực hiện thao tác chuẩn nên các mối hàn sạch giúp chúng ta không mất nhiều thời gian vào việc thay thế và dọn dẹp các chất phế thải trong quá trình sản xuất. 

Hạn chế tối đa những tác hại trong sản xuất

Đây cũng được xem là một trong những ưu điểm rất quan trọng của robot hàn, dù đó là robot hàn đã qua sử dụng mang lại cho con người trong quy trình sản xuất tự động hóa. Sử dụng robot hàn sẽ giúp những người công nhận hạn chế tiếp xúc với các loại bức xạ hồ quang và vẩy hàn nóng chảy hay thậm chí là khí độc sản sinh ra trong quá trình hàn. Từ đó, sức khỏe người công nhân hàn cũng được đảm bảo hơn.

Giá robot hàn 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm robot hàn khác nhau mang đến cho chúng ta nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính. Một trong những vấn đề quan trọng được người tiêu dùng quan tâm nhất khi chọn mua robot hàn mới hay robot hàn đã qua sử dụng chính là giá sản phẩm.

Giá robot hàn phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thương hiệu sản phẩm: Những dòng sản phẩm robot hàn thuộc các thương hiệu lớn luôn mang đến cho người dùng chất lượng tốt nên hiển nhiên giá của chúng cũng không hề rẻ. Tương tự như vậy, những dòng sản phẩm robot hàn giá rẻ thì có thể giúp chúng ta tiết kiệm chi phí ban đầu nhưng lại rất nhanh bị hư hỏng, khiến người sử dụng phải sửa chữa và thay thế thường xuyên. Như vậy, xét về lâu dài mua robot hàn giá rẻ chưa chắc đã giúp tối ưu chi phí mà còn không đảm bảo chất lượng trong quá trình sản xuất và mang lại sự mệt mỏi.

Loại robot hàn: Mua robot hàn mới sẽ có giá cao hơn rất nhiều so với robot hàn đã qua sử dụng. Hiện nay, rất nhiều đơn vị vì tiết kiệm chi phí và phù hợp với dây chuyền công nghệ đã được lắp đặt trước đó nên lựa chọn robot hàn cũ.

Đơn vị phân phối: Một đơn vị phân phối sản phẩm uy tín trên thị trường sẽ luôn cung cấp hàng chính hãng với giá phù hợp nhất. Vì vậy, khi mua robot hàn dù là sản phẩm mới hay đã qua sử dụng, chúng ta cần tìm đến những cửa hàng hay nhà phân phối chính hãng để không bị “tiền mất, tật mang”.

IMG_256

Giá robot hàn phụ thuộc vào thương hiệu sản phẩm

 

Một vài lưu ý với các loại robot hàn giá rẻ

Chọn mua robot hàn giá rẻ, chúng ta cân nhắc thật kỹ để không mua phải sản phẩm kém chất lượng là hàng cũ hay hàng thanh lý. Dưới đây là những vấn đề cần lưu ý khi chọn mua sản phẩm robot hàn giá rẻ:

  • Tủ điều khiển và các chi tiết điện tử: Đây là một bộ phận có vai trò rất quan trọng đối với một robot hàn bởi nó như một chiếc CPU máy tính. Nếu bạn mua robot hàn đã qua sử dụng hay thanh lý thì rất có thể bộ phận này sẽ không hoạt động tốt khiến robot thường xuyên gặp lỗi gây ảnh hưởng đến chất lượng mối hàn và năng suất lao động.

  • Độ ổn định khi vận hành:  Đây là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn robot hàn để vận hành ổn định và chính xác. Vì vậy, khi chọn mua robot hàn giá rẻ, chúng ta cần phải đảm bảo rằng sản phẩm vận hành ổn định và chắc chắn để không gây ảnh hưởng quy trình sản xuất.

  • Tài liệu hướng dẫn đi kèm: Khi chọn mua robot hàn giá rẻ bạn cần phải lưu ý đến các tài liệu hướng dẫn đi kèm của nhà sản xuất. Đây là vấn đề rất ít người khi mua sản phẩm quan tâm. Tuy nhiên, nếu được cung cấp tài liệu hướng dẫn sử dụng, bạn sẽ chủ động hơn trong việc tra cứu tài liệu để tìm hiểu về thiết bị cũng như như khắc phục khi có sự cố.

  • Chế độ bảo hành và bảo trì: Mua robot hàn giá rẻ cũng cần quan tâm đến chế độ bảo hành, bảo trì của nhà sản xuất. Bởi nếu một sản phẩm có thời gian bảo hành lâu dài và dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng tốt chứng tỏ nhà sản xuất rất tự tin vào sản phẩm của mình. Từ đó, chúng ta cũng yên tâm hơn khi sử dụng.

  • Các phụ tùng và phụ kiện thay thế: Chúng ta nên chọn mua các sản phẩm được sử dụng phổ biến trên thị trường để khi sản phẩm gặp sự cố sẽ dễ dàng sửa chữa và thay thế phụ tùng, phụ kiện hơn.

  • Nơi bán sản phẩm uy tín: Không chỉ với robot hàn giá rẻ mà khi chọn mua bất kỳ một loại thiết bị nào thì chúng ta đều cần tìm đến những địa chỉ bán hàng uy tín. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng cũng như yên tâm hơn về giá cả.

IMG_256

Chúng ta cần lưu ý khi chọn mua robot hàn giá rẻ

 

Địa chỉ mua robot hàn chất lượng tốt giá hợp lý

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp các dòng sản phẩm robot hàn, tuy nhiên số lượng những địa chỉ bán hàng chất lượng tốt giá hợp lý thì lại không nhiều. Trong số đó, Weldcom là đơn vị bán hàng rất đáng tin cậy. Các sản phẩm robot hàn được phân phối bởi Weldcom là hàng chính hãng nên luôn đảm bảo tối đa về chất lượng. Bên cạnh đó, Weldcom còn là nhà phân phối chính hãng của các thương hiệu hiệu lớn nên khi chọn mua robot hàn tại đây bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề giá cả.

Nên mua robot hàn đã qua sử dụng hay không? 

Robot hàn là loại thiết bị khi hoạt động cần phải đảm bảo sự chính xác tuyệt đối đến từng chi tiết trong mối hàn. Điều này có được là do sự vận hành chính xác của các bộ phận như tay máy kết hợp với sự giao kết tín hiệu đồng bộ từ nguồn hàn đến tủ điều khiển. Vì vậy, các chi tiết trong một hệ thống cần phải có sự kết nối chặt chẽ. Nếu trong quá trình vận hành chỉ một chi tiết nhỏ gặp sự cố cũng gây ảnh hưởng xấu đến độ chính xác của robot hàn. Từ đó, chất lượng mối hàn không được đảm bảo.

Nếu chúng ta chọn mua robot hàn đã qua sử dụng sẽ giúp tiết kiệm được chi phí ban đầu nhưng xét về lâu dài lại gây tốn kém và thiệt hại về kinh tế. Khi đó, sản phẩm đã cũ thì hoạt động có thể không còn ổn định, rất dễ bị sảy ra sự cố khi vận hành, thậm chí là bị hư hỏng. Bên cạnh đó, robot hàn qua sử dụng thường hết hạn bảo hành. Điều này có nghĩa là mỗi lần gặp sự cố người dùng  phải tự bỏ chi phí cho việc sửa chữa, thay thế nên sẽ gây rất tốn kém và tâm lý ức chế. Do đó, xét về hiệu quả kinh tế lâu dài thì một robot hàn qua sử dụng không phải là lựa chọn hợp lý.

Để đảm bảo dây chuyền sản xuất tự động hóa được vận hành tốt, mang lại hiệu quả cao thì robot hàn có vai trò rất quan trọng. Với mỗi sự cố mà robot hàn gặp phải rất có thể gây hậu quả lớn cho quy trình sản xuất tự động hóa và không đảm bảo thời gian giao hàng, khiến khách hàng mất niềm tin vào doanh nghiệp. Vì vậy, đơn vị sản xuất không nên tiết kiệm chi phí ban đầu mà hãy chọn mua những sản phẩm robot hàn mới chất lượng tốt tại các cửa hàng uy tín. 

IMG_256

Robot hàn đã qua sử dụng không phải là lựa chọn tối ưu

 

Như vậy, với các thông tin được cung cấp như trên chắc chắn đã giúp bạn đưa ra được câu trả lời về việc “có nên mua robot hàn đã qua sử dụng hay không?” Để đảm bảo tối ưu chất lượng và năng suất cho quy trình sản xuất tự động hóa thì robot hàn mới chất lượng tốt là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Nếu bạn có nhu cầu chọn mua robot hàn mới của các thương hiệu mạnh nhất hiện nay trên thị trường thì hãy liên hệ với Weldcom qua số hotline miễn phí 18001123 hoặc tham khảo thông tin tại website https://www.weldcom.vn Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng tốt với giá ưu đãi nhất.