Thứ tư, 25/12/2019 | 14:22

Robot ABB hiện thực hóa giấc mơ công nghiệp tự động hóa

Robot ABB được sử dụng như là một trong những giải pháp tự động hóa tiên tiến hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực gia công cơ khí. Với robot tự động hóa ABB, các công đoạn trong dây chuyền sản xuất được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng, giảm thời gian và tiết kiệm chi phí. 

 

Sự ra đời của robot tự động ABB đánh dấu bước phát triển vượt bậc trong lĩnh vực tự động hóa nhờ những ưu điểm vượt trội của sản phẩm này so với các máy móc trong dây chuyền sản xuất truyền thống đã lỗi thời, lạc hậu. Do vậy, mỗi doanh nghiệp cũng đều nên đầu tư một robot tự động thương hiệu ABB để cải thiện năng suất làm việc, nâng cao uy tín thương hiệu và gia tăng khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp khác ở trong nước và trên thế giới.

Robot ABB - Giải pháp mới nâng cao năng suất lao động của mọi doanh nghiệp

Robot ABB và ứng dụng trong gia công cơ khí

Robot hàn tự động là gì?

Robot là một loại thiết bị được lập trình sẵn và hoạt động dưới sự điều khiển của máy tính hoặc các vi mạch điện tử, được cấu tạo bởi 2 bộ phận: cơ khí và phần mềm.

Robot hàn tự động là robot công nghiệp, được sử dụng trong sản xuất, cụ thể là gia công kim loại. Robot hàn sử dụng các công cụ lập trình bằng cơ học, có khả năng tự động hóa hoàn toàn quá trình hàn. Robot hàn được ứng dụng trong hàn hồ quang kim loại khí hoặc hàn ở điểm tiếp xúc. 

Trong gia công cơ khí, robot ABB được ứng dụng nhiều nhất trong lĩnh vực hàn kim loại

 

Robot ABB là là một sản phẩm robot công nghiệp, được cung cấp bởi ABB Robotics - nhà cung cấp robot và các giải pháp tự động hàng đầu Thụy Sỹ. Robot tự động hóa ABB thường được ứng dụng trong hàn gia công kim loại, lắp ráp, sơn, đóng gói, vận chuyển, hoàn thiện chi tiết.

 

Bên cạnh lĩnh vực robot công nghệ, ABB Robotics còn cung cấp các phần mềm robot, dịch vụ kỹ thuật, trạm sản xuất mô đun trong các ứng dụng kể trên tại các thị trường như ô tô, gia công kim loại, điện tử, thực phẩm, đồ uống… Không chỉ cung cấp thiết bị, ABB Robotics còn cung cấp các giải pháp cạnh tranh giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, cải thiện chất lượng sản phẩm, tạo môi trường làm việc an toàn cho nhân công.

Ứng dụng của robot ABB trong gia công cơ khí

Ngày nay, robot ABB được sử dụng nhiều nhất trong gia công cơ khí là robot hàn tự động ABB. Trong đó, robot IRB 1520ID là loại robot công nghiệp mới nhất của ABB, sở hữu 1 trục quay quanh cáp hàn, với ưu điểm là kích thước nhỏ gọn và khối lượng cũng ít hơn nhiều so với người tiền nhiệm IRB 1600ID.

IRB 1520ID là robot hàn hồ quang có độ chính xác cao, có dây cáp ống dẫn đi bên trong cánh tay trên và luồn qua đế robot, cho phép các phương tiện truyền dẫn cần thiết cho quá trình hàn hồ quang như nguồn điện, dây hàn, khí bảo vệ và luồng khí nén được đi luồn bên trong, dẫn đến tối đa hóa hiệu suất hoạt động và hiệu quả về năng lượng. 

IRB 1520ID cho quá trình hàn ổn định, độ chính xác quỹ đạo tuyệt vời, chu kỳ hoạt động ngắn và kéo dài tuổi thọ vận hành của ống dây cáp. Nhờ thiết kế đi dây bên trong, rô bốt có thể hàn xung quanh các vật thể có hình trụ mà không bị gián đoạn và có thể hàn ở không gian hẹp một cách dễ dàng hơn.

Tự động hóa bằng robot hàn trong lĩnh vực sản xuất ô tô

 

Cánh tay robot được thiết kế khá đơn giản, phù hợp với việc lập trình và bảo vệ tối đa trong môi trường làm việc không an toàn. Cánh tay robot linh hoạt giúp xử lý được các vị trí hàn phức tạp, nhỏ hẹp, hàn xung quanh các vật thể có hình trụ mà không bị đứt đoạn. Hiện, robot IRB 1520ID được đánh giá là robot hàn hạng nhẹ có độ chính xác thuộc hàng cao nhất, áp dụng kỹ thuật TrueMove của ABB. Với tải trọng nhẹ nên robot này có thể lắp đặt một cách dễ dàng và linh hoạt.

Bên canh đó, giao diện đồ họa trực quan cho phép người vận hành điều khiển robot và thiết bị quy trình được chọn lựa bằng ngôn ngữ của mình. Rô bốt được trang bị một màn hình cảm ứng và cần điều khiển độc quyền của ABB cho quá trình định vị nhanh chóng và dễ dàng.

Ưu điểm, lợi ích khi sử dụng robot ABB trong sản xuất tự động hóa

Sự phát triển của công nghệ tự động hóa dần thay thế cho những dây chuyền sản xuất truyền thống lỗi thời, lạc hậu và không còn đáp ứng được nhu cầu sản xuất thời hiện đại. Robot tự động mang đến nhiều lợi ích cho ngành sản xuất nói chung và trong lĩnh vực gia công cơ khí nói riêng, ví dụ như robot hàn ABB. Những ưu điểm lớn nhất của robot ABB đó là:

Tốc độ nhanh:

Robot có tốc độ hàn nhanh gấp nhiều lần so với thao tác của con người. Bên cạnh đó, chu kỳ hàn của robot luôn được giữ nguyên, giúp quá trình hàn diễn ra liên tục, không bị gián đoạn. Với robot hàn, các doanh nghiệp có thể yên tâm tính toán trước được hiệu suất làm việc cũng như thời gian hoàn thiện sản phẩm cuối cùng. Bên cạnh đó, robot hàn cũng giúp tiết kiệm thời gian do các mối hàn sạch sẽ, không phải dọn dẹp sau khi hàn.

Cải thiện chất lượng sản phẩm:

Vì robot chuyển động nhất quán vậy nên các sản phẩm đầu ra sẽ hoàn toàn đồng nhất và không bị các sai sót như khi được thực hiện bởi nhân công. Các mảnh ghép ở cùng vị trí, được di chuyển với cùng tốc độ sẽ cho ra những mối hàn giống nhau. Nguy cơ biến dạng hầu như không có, các sản phẩm như đúc cùng một khuôn giúp khách hàng yên tâm tuyệt đối về chất lượng sản phẩm.

Tiết kiệm nguyên vật liệu:

Do các sản phẩm đều có chất lượng đồng nhất, không có sai sót đáng kể nào nên sẽ không xảy ra trường hợp các mối hàn bị bỏ đi do không đảm bảo yêu cầu. Điều này giúp tiết kiệm nguyên vật liệu cũng như ngân sách của chủ đầu tư. Bên cạnh đó, các chất tiêu thụ trong quá trình hàn như chất nóng chảy, khí hàn, kim loại độn sẽ giảm bớt do tốc độ làm việc của robot nhanh hơn.

Giảm chi phí nhân công

Robot thay thế con người giúp các nhà đầu tư giảm bớt chi phí nhân công và có thể chạy liên tục trong suốt một giờ mà không cần sự giám sát hoặc điều khiển của con người. Robot cũng không cần nghỉ giải lao, nghỉ giữa giờ mà có thể làm việc liên tục, mang lại năng suất lớn cho công việc.

Cải thiện môi trường làm việc

Robot hàn tự động giúp con người thực hiện các công việc phức tạp, nguy hiểm, giảm bớt nguy cơ phải làm việc trong môi trường độc hại, đưa con người đến với vai trò mới là điều chỉnh và giám sát công việc.

Nâng sự cạnh tranh của thương hiệu 

Một thương hiệu muốn thu hút được nhiều khách hàng, khi sản xuất thành phẩm cần phải đáp ứng về cả năng suất, chất lượng chuẩn quốc tế, đồng thời hạ giá thành của sản phẩm để tăng tính cạnh tranh. Với robot hàn tự động ABB, hệ thống sản xuất theo dây chuyền trong nhà máy sẽ không còn phụ thuộc nhiều vào con người, cải thiện chất lượng sản phẩm sao cho đồng đều, nâng cao năng suất và duy trì tính ổn định của hệ thống.

Mua robot ABB chính hãng ở đâu?

Robot ABB hiện đã có mặt tại Việt Nam và được phân phối bởi các đơn vị uy tín trong lĩnh vực cơ khí. Trong đó, Weldcom là nhà phân phối chính thức của robot tự động ABB tại Việt Nam và là 1 trong những nhà thầu uy tín sử dụng robot tự động ABB trong dây chuyền sản xuất xe điện của Vinfast. Thông tin ABB bán robot cho Vinfast khiến nhiều người kỳ vọng rằng, đây sẽ là bước khởi đầu thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển hơn nữa khi các doanh nghiệp đã bắt đầu ứng dụng tự động hóa vào trong dây chuyền sản xuất của mình. 

Một trong 1.200 robot hàn đang làm việc tại nhà máy sản xuất ô tô Vinfast

Hiện, tại Weldcom đang phân phối 3 sản phẩm robot ABB đó là robot chấn IRB 6700, robot IRB 2600 ID và 1520 ID. Các sản phẩm tại Weldcom được cam kết chính hãng, phân phối trực tiếp từ ABB Việt Nam. Ngoài ABB Việt Nam, Weldcom còn là đối tác tin cậy của hơn 2000 đại lý và hàng trăm công ty lớn nhỏ trên toàn quốc, dành được sự tín nhiệm của các nhà cung cấp và các doanh nghiệp trên cả nước.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực gia công cơ khí, Weldcom đã trở thành đại diện, nhà phân phối độc quyền và đối tác chiến lược tại Việt Nam của nhiều hãng sản xuất và chế tạo máy nổi tiếng trên thế giới như: Shenzen Jasic Technology Co., Ltd (Trung Quốc), Golden Bridge (Trung Quốc), Lincoln Electric (UK) Ltd, Yangzhou Metalforming Machine Tool Co.,Ltd., Bi Thép Sinto Nhật Bản), Daito Seiki ( Nhật), OTC DAIHEN Asia Co., Ltd…  và nhiều nhà cung cấp khác.

Nhằm giúp cho khách hàng sở hữu những sản phẩm chất lượng với mức giá phải chăng, Weldcom luôn mang đến các chính sách bán hàng hấp dẫn. Đối với mỗi khách hàng mua một sản phẩm trở lên, Weldcom luôn có phương án tối ưu chi phí, đồng thời tư vấn cho khách hàng các dải sản phẩm từ thấp đến cao để khách hàng lựa chọn. 

Bên cạnh đó, mỗi khách hàng khi mua sản phẩm tại Weldcom đều được bảo hành định kỳ 6 tháng một lần và hỗ trợ kỹ thuật trọn đời. Bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu tư vấn, giải đáp các thắc mắc về sản phẩm hay yêu cầu được bảo hành, sửa chữa dịch vụ tận nơi, đội ngũ nhân sự tại Weldcom luôn sẵn sàng có mặt 24/7 để phục vụ quý khách trong thời gian nhanh nhất.

Nếu vẫn còn phân vân không biết nên chọn mua robot ABB ở đâu uy tín, chất lượng nhất, Weldcom là địa chỉ rất đáng để bạn tham khảo. Đừng chần chừ gì nữa mà hãy nhấc máy lên, gọi ngay số Hotline 18001123 hoặc để lại thông tin trên website https://www.weldcom.vn/, kỹ thuật viên sẽ liên hệ tư vấn và hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất. Weldcom khẳng định sẽ luôn hỗ trợ trên con đường phát triển và thành công của doanh nghiệp, trở thành giải pháp hiệu quả nhất mà khách hàng tìm đến mỗi khi gặp trục trặc, vấn đề.