Thứ tư, 25/12/2019 | 13:49

Những điều chưa biết về ứng dụng cấp phôi tự động trong dây chuyền sản xuất hiện đại

Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhu cầu xã hội đi lên, các quá trình sản xuất, lắp ráp, kiểm tra kỹ thuật,... đều có xu hướng áp dụng tự động hóa. Để sản xuất luôn đạt được sự ổn định thì hệ thống cấp phôi cần phải chính xác về cả thời gian và không gian, liên tục hoạt động đúng chu kỳ. 

 

Do đó, hệ thống cấp phôi trong sản xuất tự động là một yếu tố cần thiết mà mỗi chủ sản xuất cần phải lưu tâm. Chủ sản xuất nên dành thời gian để nghiên cứu, chọn lựa cẩn thận để gia công được một hệ thống cấp phôi tự động nhằm mục đích nâng cao chất lượng sản phẩm, đạt năng suất cao trong hoạt động sản xuất và sử dụng hiệu quả máy móc, tránh lãng phí. Bài viết dưới đây sẽ tổng quát lại những thông tin cần thiết cho mọi chủ sản xuất về ứng dụng cấp phôi tự động trong dây chuyền sản xuất hiện đại.

Tổng quan về hệ thống cấp phôi tự động

Cấp phôi là quy trình chuyển phôi từ ổ chứa sang máng dẫn phôi, hoặc chuyển phôi từ các bộ phận khác đến vị trí cần gia công. Sử dụng cấp phôi tự động sẽ giúp người sản xuất tiến một bước từ lao động thủ công sang tự động hóa dây chuyền sản xuất. Do vậy, hệ thống cấp phôi có ý nghĩa vô cùng to lớn.

 

Hệ thống cấp phôi sẽ giúp chủ sản xuất nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí

 

Hệ thống cấp phôi sẽ làm cho máy bán tự động nâng cấp thành máy tự động hoàn toàn. Dây chuyền sản xuất trong nhà xưởng công nghiệp cũng từ đó mà trở thành dây chuyền tự động, giúp cho quá trình sản xuất hoạt động hiệu quả hơn.

 

Thứ hai, việc áp dụng cấp phôi tự động sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao vượt bậc trong sản xuất bởi các khó khăn như tổn thất thời gian, thiếu chính xác trong gia công,... sẽ được khắc phục. Người sản xuất cũng không cần mất thời gian cho công tác gá đặt phôi và tháo công cụ sau khi hoàn thành gia công. Năng suất gia công ổn định và được tính toán rõ ràng từ trước bởi chu kỳ cấp phôi của hệ thống luôn được đảm bảo, hoàn toàn không gặp phải các chướng ngại của ngoại cảnh như tình trạng tâm sinh lý, sức khỏe hay thái độ và cường độ lao động của công nhân.

 

Lợi ích tiếp theo khi ứng dụng kĩ thuật này là điều kiện làm việc của công nhân sẽ được cải thiện rõ ràng. Những công việc trong dây chuyền lặp đi lặp lại đầy nhàm chán giờ đây đã có phương tiện tự động làm giúp con người. Hệ thống cấp phôi sẽ thay thế con người làm những công việc đòi hỏi nhiều sức lực như vận chuyển, gá đặt các loại phôi có trọng lượng lớn; các hoạt động có tính nguy hiểm cao như làm việc với phôi có góc nhọn sắc như bavia, rìa mép của phôi,... Công nhân sẽ không còn quá mỏi mệt bởi quá trình phân loại, tìm, định hướng do nhiều chi tiết có hình dạng giống nhau nên rất khó có thể định hướng bằng mắt thường.

 

Cuối cùng, máy cấp phôi sẽ góp phần loại bỏ khỏi dây chuyền sản xuất các phôi sản xuất lỗi có nhiều khuyết tật không phù hợp để tiếp tục sử dụng, giúp cho thiết bị tiếp tục hoạt động ổn định. Nhà xưởng sẽ tránh được tình trạng dây chuyền bị quá tải do số lượng phôi dư quá nhiều. 

Phân loại các hệ thống cấp phôi tự động

Các sản phẩm gia công cơ khí thường có đặc điểm là đa dạng kích cỡ, chất liệu, các tính chất vật lý, hóa học cùng khả năng ứng dụng trong sản xuất. Phần phôi sẽ có kích thước khá tương đồng với chi tiết. Do vậy, trong sản xuất công nghiệp cũng có rất nhiều loại phôi khác nhau, phục vụ cho từng nhu cầu sản xuất khác nhau. Phôi thường được chế tạo bằng nhiều phương pháp, tiêu biểu rèn, dập, hàn, hay cắt bằng khí đốt,...Vì vậy, để phân loại chính xác nhất các hệ thống cấp phôi, từ đó tìm hiểu kĩ hơn về cấu tạo của từng loại, người ta phải căn cứ vào dạng phôi. Dựa vào yếu tố này, có thể phân ra thành 3 cách cấp phôi cơ bản: cấp phôi dạng cuộn; cấp phôi dạng thanh, tấm; cấp phôi dạng rời từng chiếc.

Hệ thống cấp phôi dạng cuộn là một trong những hệ thống được sử dụng phổ biến

 

Mỗi một dạng cấp phôi đều có tính đặc thù riêng. Hơn nữa, trong từng hệ thống cũng bao hàm nhiều yếu tố khác nhau. Tùy vào công nghệ dây chuyền sản xuất của từng nhà máy mà hệ thống cấp phôi có thể hoạt động liên tục, hoạt động gián đoạn theo chu kỳ hoặc hoạt động theo sự điều khiển của người vận hành.

Vai trò quan trọng của đồ gá jig trong ứng dụng cấp phôi tự động

Đồ gá jig là một công cụ giúp xác định vị trí chính xác của chi tiết cần gia công, đồng thời kẹp chặt chi tiết xuyên suốt quá trình thi công để quá trình này diễn ra thuận lợi. Để làm được điều này thì đồ gá trong gia công cơ khí cần đáp ứng các yêu cầu về độ chính xác cao, giữ chặt được chi tiết, đủ độ cứng và vững nhưng vẫn thuận lợi trong việc gá đặt các chi tiết và khả năng chống mài mòn tốt, thích hợp làm việc trong thời gian dài.

 

Đồ gá là một chi tiết không thể thiếu trong công tác gia công cơ khí

 

Trong xu thế toàn cầu hóa và sự phát triển vượt trội của khoa học công nghệ, tự động hóa là mục tiêu mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng hướng tới. Để tự động hóa sản xuất, jig là một công đoạn vô cùng quan trọng và chiếm khá nhiều thời gian trong các chu trình. 

 

Tuy nhiên, với hệ thống cấp phôi tự động thì quá trình này đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Áp dụng tự động hóa sẽ là một biện pháp hiệu quả để giảm thời gian chờ trong khâu gá lắp vào đồ gá trên máy và tháo rời sản phẩm ra khỏi máy sau khi thi công xong.

Các thành phần cấu tạo nên hệ thống cấp phôi tự động

Yêu cầu của một hệ thống cấp phôi hoàn chỉnh là phải cung cấp đủ lượng phôi cần để dây chuyền tự động hóa hoạt động liên tục không bị ngắt quãng. Phôi cần được cấp đúng thời điểm, vị trí, định hướng trong không gian chính xác. Để làm được điều đó, cấu tạo hệ thống cấp phôi cần có đầy đủ các bộ phận sau:

 

Phễu chứa phôi có nhiệm vụ chứa một lượng phôi vừa đủ để cung cấp cho hoạt động liên tục, ổn định. Bên cạnh đó, phễu chứa phôi còn có khả năng định hướng phôi cấp I, giúp máng chuyển lưu chuyển phôi đều đặn. Do phễu chứa phôi đóng vai trò bậc nhất trong cấu tạo của máy, người ta đã nghiên cứu và thiết kế loại phễu kép để phục vụ nhiều vai trò khác nhau. Phễu kép bao gồm 2 phễu nhỏ bộ phận: phễu nhỏ thứ 1 chứa phôi dùng cho cấp vào và để dự trữ, phễu thứ 2 được giao nhiệm vụ định hướng cơ bản, ngoài ra còn cho phôi vào máng chuyển đều đặn. Phễu thứ 2 này sẽ chịu trách nhiệm tránh cho phôi chuyển vào bị kẹt, hoặc phôi bị dồn trên máng quá nhiều khiến hoạt động của máng bị hạn chế.

Thành phần cấu tạo thứ 2 của máy cấp phôi là máng chuyển phôi. Máng chuyển phôi có nhiệm vụ vận chuyển phôi từ phễu đến khu vực máy gia công, ngoài ra có giúp đỡ quá trình định hướng phôi trong không gian và dự trữ phôi để đảm bảo khu vực gia công hoạt động bình thường. Căn cứ theo cách phôi di chuyển trên máng mà người ta đã phân máng chuyển phôi thành các loại khác nhau: tự chảy, bán tự chảy, hỗn hợp, cưỡng bức. Chủ sản xuất cần hiểu rõ đặc thù công việc của mình để lựa chọn máng chuyển phôi phù hợp về kích thước, kiểu dáng với phôi. Đồng thời, người chủ phải bố trí cơ cấu định hướng phôi để không phá hỏng môi trường làm việc của dây chuyền gia công.

 

Thành phần thứ 3 của hệ thống cấp phôi là bộ phận làm phù hợp tốc độ, phân chia phôi và chuyển hướng. Đây là những bộ phận phụ được gắn thêm trên máng chuyển phôi. Mặc dù không phải bộ phận chính nhưng đây lại là yếu tố quan trọng để hình thành nên kết cấu vững chắc để quá trình bắt, giữ phôi diễn ra chính xác mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

 

Trên thực tế, tốc độ của phôi trên máng chuyển khó có thể đạt được sự chính xác hoàn toàn nếu không có sự can thiệp và điều chỉnh. Lý do ở đây là bởi vị trí phôi đặt trên máng chuyển ngẫu nhiên hoàn toàn, tốc độ chuyển động của phôi cũng có nhiều khác biệt kể cả khi chủ sản xuất sử dụng hệ thống cưỡng bức như băng tải, xích tải hay trục xoắn. Khi đến đoạn cuối cùng của máng chuyển, tốc độ của phôi vẫn tương đối lớn. Vì vậy, cơ cấu giảm tốc độ ra đời để giữ cho tốc độ của phôi trên máng, phù hợp với yêu cầu sản xuất nhưng vẫn không làm mất tính định hướng của phôi, không làm biến dạng bề mặt ban đầu của phôi.

 

Để tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức trong lao động, người ta chỉ sử dụng một hệ thống cấp phôi chung cho rất nhiều máy công tác. Do vậy, khi phôi đi đến đoạn cuối của máng chuyển phôi, cần có bộ phận phân chia phôi ra các máy khác nhau cũng như chuyển hướng của phôi.

 

Bộ phận cuối cùng của hệ thống này là cơ cấu nắm bắt phôi. Nhiệm vụ của bộ phận này là tiếp nhận phôi sau khi định hướng rồi di chuyển chúng đến các vị trí yêu cầu. Để thao tác này đạt được hiệu quả, khu vực tiếp xúc giữa cơ cấu nắm với phôi phải phải phù hợp về kích thước, hình dạng để có thể vừa giữ chặt được phôi, vừa đảm bảo bề mặt phôi sau khi đã gia công không bị hỏng hóc.

 

Tự động hóa trong sản xuất là xu thế mới của thời đại

 

Tự động hóa dây chuyền sản xuất là mục tiêu mà tất cả các xưởng sản xuất đều hướng tới, không kể doanh nghiệp lớn hay nhỏ. Bước đầu tiên để đạt được mục đích là sở hữu một hệ thống cấp phôi tự động đạt đủ tiêu chuẩn chất lượng. Weldcom là một doanh nghiệp uy tín đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tự động hóa, sản xuất và lắp ráp các hệ thống cấp phôi. 

 

Để ứng dụng hệ thống tiên tiến này vào dây chuyền sản xuất theo đúng nhu cầu và ý muốn của doanh nghiệp, hãy gọi đến số Hotline 18001123 của Weldcom để được tư vấn kỹ lưỡng hoặc để lại thông tin trên trang web chính thức https://www.weldcom.vn/ Weldcom luôn tự hào là thương hiệu đi đầu trong việc ứng dụng tự động hóa trong sản xuất, đảm bảo sẽ làm hài lòng mọi khách hàng bằng chính chất lượng đạt chuẩn của sản phẩm.